Trong quá trình sử dụng các thiết bị điện tử, có lẽ một số bạn cũng đã từng một (hoặc vài) lần làm đổ nước/dung dịch lỏng lên trên chiếc máy của mình, hay tệ hơn nữa là đánh rơi nó vào vũng nước, xô chậu các loại. Điều đó không có nghĩa là thiết bị của chúng ta đã hoàn toàn "tiêu tùng", vẫn còn đó một chút cơ may để khắc phục sai lầm và giúp máy móc hoạt động lại sau khi chúng ta lỡ cho chúng "tắm". Bên dưới là một số bước bạn cần làm nếu rơi vào tình huống này, hy vọng nó sẽ giúp ích được mọi người.

1. Ngắt nguồn điện ngay lập tức

Ngay khi bạn vừa nhận ra rằng chiếc máy của mình bị vào nước, hãy bình tĩnh ngắt nguồn điện của nó nhanh nhất có thể. Nếu máy của bạn có pin tháo rời thì hãy rút nó ra ngay, còn với những máy dùng pin gắn liền thì cần nhanh chóng tắt nguồn. Nếu máy đã bị tắt khi bạn phát hiện ra nó, ĐỪNG CỐ MỞ NGUỒN LÊN LẠI ĐỂ KIỂM TRA XEM MÁY CÒN CHẠY HAY KHÔNG vì điều đó có thể dẫn đến hiện tượng đoản mạch, cháy chip,... Nếu máy chỉ bị vô nước đơn thuần thì cơ may "sống sót" cao hơn, nhưng một khi bạn thử mở lên lại thì xác suất đó giảm xuống rất nhanh. Mình đã có một người bạn gặp tình trạng tương tự, đó là chiếc máy ảnh NEX của cô ấy bị vào nước, cô ấy không tắt nguồn ngay mà thử mở lên lại hai ba lần. Kết quả: toàn bộ bo mạch và hầu hết chip, IC bị hỏng, và thợ bảo hành nói rằng máy bị chết là do cố gắng bật lại, chứ nước không gây ảnh hưởng gì nhiều.

2. Tháo rời các bộ phận

Sau khi đã rút nguồn/tháo pin, bạn cần gỡ tất cả những thứ có thể gỡ được, ví dụ như nắp sau điện thoại, thẻ SD, thẻ SIM, các nút đậy cổng tai nghe/nguồn/USB,... Mục đích của việc này là để nước bay hơi nhanh nhất có thể, nhưng bạn hãy cẩn thận đừng làm gãy vỡ thiết bị của mình nhé.


===============================

Tanthaibinh.vn chuyên Laptop Sony các dòng Vaio E mới nhất. Laptop Hp Probook bền đẹp.
Các dòng Máy tính bảng tốt nhất,giá rẻ nhất trên thị trường như Kindle fireNexus 7 Chất lượng cao sẽ làm hài lòng khách hàng !
-----------------
Cùng tải Ola kul để chát chít online nào
Tai ola đi nào mọi người
Cùng Ola 5 trải nghiệm thú vị
Để lướt web trên di động chúng ta hãy cùng Tai opera mini ngay lập tức
Game avarta thật hay nhưng giờ thật buồn khi ai cũng Hack game avatar, Đã thế còn Hack army nữa, làm game này chơi mất đi sự hào hứng. Nhưng vẫn tuyệt vời .Cùng trải nghiệm nhé !
Game bigone - nơi hội tụ hàng triệu bạn trẻ cả nước, là mạng xã hội Online trên điện thoại hoàn toàn MIỄN PHÍ, nơi chia sẻ cảm xúc, chat chit, video, ảnh đẹp, đọc hơn 30 báo online, viết tường, viết blog, chơi trò chơi dân gian, chat Yahoo,... Hãy tải ngay và cùng khám phá!

----------------------
Xu thế quần áo thời trang áo khoác nữ năm 2013 có khá nhiều thay đổi.Từ Chất liệu da hay việc sáng tạo chất liệu mới gần giống len, điểm xuyến là những hạt cườm, đá lấp lánh cùng với đường cắt may mạnh mẽ... tạo nên BST mới năng động, nữ tính nhưng cũng đầy chất tomboy của nhãn hiệu Hamp;M.