Các vùng đất ẩm màu mỡ là nơi có nhiều loài sinh vật sinh sống nhất trong toàn bộ hệ sinh thái của trái đất.
Đi du lịch ở những vùng đất trên thế giới sẽ mang lại cho du khách nhiều điều thú vị của cuộc sống và giúp chúng ta hiểu biết thêm những vùng đất, những hệ sinh thái tuyệt vời khác.
1. Camargue, Pháp

Camargue bao quanh đồng bằng sông Rhone ở miền Đông nước Pháp. 1/3 địa hình của Camargue là vùng hồ và đầm lầy. Đây là một trong những nơi đẹp nhất ở châu Âu để du khách có thể ngắm các loài chim. Các hồ nước mặn của Camargue là một trong những nơi cư ngụ của loài chim hồng hạc xinh đẹp. Nơi đây còn nổi tiếng với loài bò và ngựa Camargue. Đến Camargue dù chỉ một lần, du khách sẽ thực sự yêu mến và nhớ mãi vùng đất này.
2. Công viên quốc gia Wasur, Indonesia

Công viên quốc gia Wasur là vùng đất ẩm ướt rộng lớn thuộc tỉnh Papua, thuộc đảo New Guinea ở Indonesia. Công viên quốc gia Wasur có nhiều loài chim và động vật quý hiếm sinh sống. Nơi đẹp nhất để du khách có thể khám phá cuộc sống hoang dã ở công viên quốc gia Wasur là vùng hồ Rawa Biru. Nơi đây có nhiều loài chim sống gần hồ nước cùng với đà điểu đầu mèo và kangaru nhỏ, là một trong những điểm du lịch hấp dẫn không nên bỏ qua nếu muốn khám phá thiên nhiên tươi đẹp.
3. Công viên iSimangaliso, Nam Phi

Công viên iSimangalison (trước kia được biết đến với cái tên công viên Greater St.Lucia), là một trong những vùng đất có nhiều loài sinh vật sinh sống nhất của tỉnh Kwazulu-Natal ở Nam Phi. iSimangalison nổi tiếng bởi vùng đất ẩm màu mỡ và rộng lớn, nhiều cồn cát, bãi biển và rạn san hô đẹp. Các loài động vật sinh sống trong khu công viên này bao gồm voi, báo, tê giác trắng và đen, trâu rừng, cá voi và cá heo.
4. Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam

Đồng bằng sông Cửu Long nằm ở miền Nam của Việt Nam. Đây là nơi đất đai màu mỡ, phì nhiêu và là vựa gạo quan trọng chiếm ½ sản lượng nông phẩm xuất khẩu của ngành nông nghiệp Việt Nam. Đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Việt Nam. Hàng năm, khu vực này thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan.
5. Kakadu, Úc

Công viên quốc gia Kakadu tọa lạc phía Bắc nước Úc là nơi có nhiều loài sinh vật sinh sống. Vùng đất ẩm ướt của công viên đã tạo cho nơi đây nhiều cảnh đẹp và thiên nhiên hoang dã hấp dẫn đông đảo du khách đến tham quan. Ở đây, du khách có thể thấy những con cá sấu nước ngọt và nước mặn ngủ bên bờ sông suốt ngày hoặc nổi trôi trên mặt nước.
Một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Kakadu là Yellow water, nằm gần khu định cư nhỏ của Cooinda. Yellow water là nơi trú ẩn lý tưởng của các loài cá sấu, ngựa hoang, trâu rừng và các loại động vật hoang dã khác. Ngoài ra, vùng ngập nước ven sông ở đây cũng là nơi hấp dẫn hàng triệu con chim đến di trú hàng năm.

Keyword hut be phot | Den suoi nha tam