6. Kerala, Ấn Độ

Kerala là vùng đất ẩm có nhiều ao hồ nằm song song với đường bờ biển Arabian của bang Kerala ở miền Nam Ấn Độ. Mạng lưới sông hồ ở đây bao gồm 5 hồ lớn liên kết với các con kênh tự nhiên và nhân tạo được cung cấp nước từ 38 dòng sông. Đây là nơi trú ẩn của nhiều loại sinh vật độc đáo sống dưới nước như ếch, cua, cá kèo Mudsskipper, chim nước và các loại động vật khác như rái cá, rùa. Ngày nay, du khách có thể đi du lịch bằng những chiếc thuyền được thiết kế giống ngôi nhà hay khách sạn nổi trên nước rất phổ biến.
7. Everglades, Mỹ

Nằm ở tiểu bang Florida của Mỹ, Everglades là dòng sông cỏ khổng lồ và cạn chảy từ hồ Okeechobee đến vịnh Florida. Mùa khô, mọi loài cây cỏ trong khu vực này đều khô héo. Đây là nơi sinh sống của hơn 20 loài chim và nhiều loài sinh vật khác nhau. Du khách có thể thấy cá sấu Mỹ và các loài trăn Miến Điện trong vùng Everglade này.
8. Đồng bằng Okavango, Botswana

Đồng bằng Okavango ở Botswana là một trong những nơi có hệ thống đường thủy chằng chịt nhất thế giới, được hình thành từ dòng sông Okavango. Nơi đây hầu hết nước bị bốc hơi và bay đi thay vì đọng lại và đổ ra biển. Đồng bằng Okavango nổi tiếng vì sự đa dạng của nhiều loại sinh vật hoang dã sinh sống như voi, hà mã, hươu cao cổ, cá sấu, sư tử, báo gêpa, tê giác và ngựa vằn. Ước lượng có khoảng 200.000 động vật có vú sinh sống khắp đồng bằng. Chúng thường di trú vào mùa hè và trở lại khi mùa đông về.
9. Sundarbans, Ấn Độ

Sundarbans là vùng rừng đước rộng lớn nhất thế giới, trải rộng theo ven biển, xuyên qua Bangladesh và miền Tây Bengal của Ấn Độ. Cái tên Sundarbans được dịch theo tiếng Bangali nghĩa là “vùng rừng nhiệt đới xinh đẹp”. Ở đây có nhiều loại thú ăn thịt trú ẩn và hơn 500 con hổ Bengal sinh sống. Loài sư tử sống ở đây có thể bơi quanh đảo để tìm kiếmmồi như nai, lợn đực. Hổ cũng có thể tấn công người. Ngoài ra, ở đây còn có một số loài bò sát ăn thịt khác như cá sấu nước mặn và cá sấu Ấn Độ.
10. Pantanal, Braxin

Pantanal là vùng ẩm ướt rộng lớn nhất thế giới, nằm ở miền Tây Braxin, mở rộng tới Bolivia và Paraquay. Nơi đây nổi tiếng vì có nhiều loài động vật hoang dã sinh sống. Đây là một trong những điểm du lịch chính của Braxin. Đến với Pantanal bạn sẽ thực sự thích thú khi chiêm ngưỡng cuộc sống hoang dã của các loài động vật như chuột Capybara và cá sấu Caiman có đến với hàng triệu con. Các loại sinh vật có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới như rái cá nước vẫn có thể dễ dàng tìm thấy ở Amazon. Pantanal còn là một trong những nơi đẹp nhất châu Mỹ với loài báo đốm sống trong thiên nhiên hoang dã.

Nguồn 24h.com.vn
Keyword hut be phot ha noi | Den suoi phong tam