Để sống sót với virus HIV, bạn sẽ cần đến một tá dược phẩm đủ loại và chúng thường xuyên gây tác dụng phụ. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi với nghiên cứu mới của đại học Rockefeller. Các nhà khoa học tại đây đã tìm ra cách sử dụng các protein từ hệ miễn dịch của người để ức chế virus trên chuột. Đây tiềm năng sẽ mở ra một liệu pháp mới giúp chữa trị HIV mà không cần sử dụng đến các loại thuốc điều trị hàng ngày.

Nhà khoa học Florian Klein và các cộng sự tại phòng thí nghiệm Michel Nussenzweig về miễn dịch phân tử đã nhận ra rằng việc kết hợp 5 kháng thể khác nhau có thể kìm hãm quá trình sao chép của HIV-1 và giữ nguyên trạng thái của virus trong khoảng thời gian 60 ngày sau khi hoàn tất điều trị.

Trước đây, các kháng thể tiềm năng từng được phát hiện khả năng ngăn ngừa HIV lây nhiễm trên các động vật linh trưởng và hy vọng về một loại vác-xin cho con người càng được nhen nhóm. Tuy nhiên, giới khoa học vẫn rất hoài nghi về tác dụng của kháng thể trên vật lây nhiễm.

Trong một nghiên cứu gần đây, nhóm của Klein đã tiến hành nhận diện và sao chép những kháng thể tiềm năng (kháng thể trung hòa hàng loạt) từ những bệnh nhân nhiễm HIV mà hệ miễn dịch của họ có khả năng vô hiệu hóa HIV cao.

Klein cho biết: "Các kháng thể chưa từng được ghi nhận như một liệu pháp chữa trị HIV/AIDS bởi những nghiên cứu trước đây đã cho thấy những tác động giới hạn trong việc kiểm soát virus. Tuy nhiên, đó chỉ là trước khi chúng tôi tìm thấy những kháng thể tìm năng. Chúng tôi muốn trả lời lại câu hỏi này bằng những công cụ mới."

HIV-1 rất khó để kiểm soát bởi nó liên tục biến đổi để lẩn tránh sự tấn công của hệ miễn dịch. Thế nhưng, các kháng thể mới với mục tiêu là protein bề mặt gp160 của HIV-1 đã chứng minh được tính hiệu quả khi được sử dụng kết hợp. Chỉ một kháng thể thì không đủ để chế ngự virus, kết hợp cả 3 cũng vẫn chưa đủ nhưng nếu dùng đến 5 loại, đồng loạt "khai hỏa" thì chúng sẽ đủ mạnh để ngăn chặn gp160 biến đổi và bám dính với các tế bào chủ.

Bước đi tiếp theo của nhóm nghiên cứu là hình thành một liệu pháp dành cho con người. Trong nghiên cứu hiện tại, các nhà khoa học đã sử dụng những chú chuột được "nhân hóa", mang trong mình các gene chức năng, tế bào và mô của người. Đây là những thủ tục tiêu chuẩn trong các phòng thí nghiệm yêu cầu sử dụng các mô hình động vật nhỏ trong công tác nghiên cứu sinh học và y học cho các liệu pháp chữa bệnh trên người. Những chú chuột bình thường không có các thụ quan phù hợp để có thể bị lây nhiễm bởi HIV-1.

"Mặc dù HIV-1 lây nhiễm trên những chú chuột "nhân hóa" sẽ khác biệt theo nhiều khía cạnh so với lây nhiễm trên người nhưng các kết quả thu được rất đáng kích lệ để tìm hiểu thêm về các kháng thể với thử nghiệm lâm sàn," Klein nói. "Có lẽ một sự kết hợp giữa các kháng thể và các liệu pháp kháng virus đã có sẽ tạo nên một liệu pháp hiệu quả hơn thay vì chỉ sử dụng đơn lẻ. Nếu liệu pháp trên được áp dụng trong một ngày nào đó, có thể hiểu rằng bệnh nhận sẽ chỉ cần đến các loại thuốc điều trị truyền thống cho đến khi virus được kiểm soát và sau đó tiếp nhận các kháng thể trong mỗi từ 2 đến 3 tháng để duy trì trạng thái kiểm soát này. Chúng tôi đang rất phấn khích khi vừa tìm ra được một liệu pháp ức chế HIV-1 có ích cho con người."

Nghiên cứu của đại học Rockefeller hiện đã được đăng tải trên tạp chí Nature.


===============================

Tanthaibinh.vn chuyên Laptop Sony các dòng Vaio E mới nhất. Laptop Hp Probook bền đẹp.
Các dòng Máy tính bảng tốt nhất,giá rẻ nhất trên thị trường như Kindle fireNexus 7 Chất lượng cao sẽ làm hài lòng khách hàng !
-----------------------------------
BigOne - nơi hội tụ hàng triệu bạn trẻ cả nước, là mạng xã hội Online trên điện thoại hoàn toàn MIỄN PHÍ, nơi chia sẻ cảm xúc, chat chit, video, ảnh đẹp, đọc hơn 30 báo online, viết tường, viết blog, chơi trò chơi dân gian, chat Yahoo,... Hãy tải ngay và cùng khám phá!
----------------------
Xu thế quần áo thời trang áo khoác nữ năm 2013 có khá nhiều thay đổi.Từ Chất liệu da hay việc sáng tạo chất liệu mới gần giống len, điểm xuyến là những hạt cườm, đá lấp lánh cùng với đường cắt may mạnh mẽ... tạo nên BST mới năng động, nữ tính nhưng cũng đầy chất tomboy của nhãn hiệu Hamp;M.