Hồi đầu năm nay tại CES 2012, Sony có giới thiệu một loạt 11 tai nghe sử dụng driver Balanced Armature thay thế cho Dynamic mà chúng ta vẫn thường thấy trên các headphone của họ. Trong số 11 tai này có 8 tai nghe inear (4 dòng chính là XBA-1/2/3/4 và các phiên bản bổ sung thêm microphone có thêm hậu tố iP), 1 tai nghe Bluetooth, 1 tai nghe chống ồn và 1 thể thao. Tai nghe mà mình dùng để đánh giá hôm nay là XBA-3iP, bản cao trung cấp với giá bán lẻ đề xuất là 300$ chưa thuế ở thị trường Mỹ. Lúc trước mình có mua chiếc tai nghe này về dùng thử nhưng không ấn tượng lắm với những gì nó thể hiện trong tầm 300$ đó, nhưng nay khi XBA-3iP được bán rất nhiều ở Việt Nam với giá có thể gọi là hời, chỉ khoảng 3 triệu đồng thì nó lại thật sự tỏa sáng. Bạn không để đòi hỏi gì ở một tai nghe hơn 3 triệu nhưng lại có tới 3 driver Armature, bằng với số driver của UE Triple.Fi 10 hay thậm chí là Shure SE535.

Vì các bạn ở diễn đàn của chúng ta ít quan tâm đến âm thanh hơn là hình ảnh nên mình sẽ nói sơ qua một chút về Balanced Armature trước khi đánh giá về tai nghe. Chúng ta sẽ có một bài viết khác chi tiết về 2 loại driver này cũng như một vài loại khác (Electrostatic, Electret)... trong tương lai. Armature là một loại công nghệ chế tạo bộ biến đổi (transducer) được sử dụng khá nhiều trong thời gian gần đây. Mình không nói là công nghệ này ưu việt hơn Dynamic truyền thống nhưng rất nhiều các nhà sản xuất tai nghe inear lớn đã dần chuyển sang nó thay vì Dynamic vì những lợi thế nhất định như không cần trải qua quá trình burn in để tai nghe đạt được chất lượng cao nhất hay đặc biệt là rất nhỏ nên có thể ghép nối nhiều driver lại, mỗi driver bổ trợ cho một dải âm thanh cố định nhằm tăng mức chi tiết cho âm thanh. Có những tai nghe của JHAudio chứa tới 16 driver hay hơn thế nữa, có thể hiểu một cách đơn giản như hệ thống 16 loa nhỏ chứa trong 1 tai nghe. Tất nhiên, Balanced Armature củng có những nhược điểm của nó nhưng đó không phải là nội dung chính của bài viết này.


-------------------------

===============================

Tanthaibinh.vn chuyên Sony Vaio các dòng Vaio E mới nhất. Laptop Hp Probook bền đẹp.
Các dòng Máy tính bảng tốt nhất,giá rẻ nhất trên thị trường như Kindle fireNexus 7 Chất lượng cao sẽ làm hài lòng khách hàng !
-------------------------
Lễ ăn hỏi trọn gói của Công ty Quang Dũng có sự góp mặt của những sản phẩm truyền thống amp; danh tiếng như:
Cau Đông Hải Phòng.
Bánh Cốm Nguyên Ninh 11 Hàng Than.
Bánh Đậu Xanh Rồng Vàng Bảo Hiên.
Mứt Sen trần Ninh Hương 22 Hàng Điếu
Chè Tân Cương Thái Nguyên…
----------------
Trong thời điểm mang thai khám thai quan trọng nhất.
Trong suốt thai kỳ, có những thời điểm khám thai quan trọng không nên bỏ qua. Bài viết này sẽ giúp các bà mẹ tương lai hiểu rõ và chuẩn bị tốt hơn cho các xét nghiệm thai kỳ theo từng giai đoạn.. Rồi công đoạn cham soc tre cũng không khỏi khiến các bà mẹ đau đầu
------------------------