Tổng cục TDTT vẫn mong muốn "thuyền trưởng" đội tuyển Việt Nam (VN) là HLV nội, Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) cũng phần nào muốn vậy vì sẽ giảm được nhiều chi phí và am hiểu cầu thủ VN. Với những tiêu chí trên, HLV Lê Huỳnh Đức trở thành người sáng giá.HLV Lê Huỳnh Đức chưa nhận được lời mời từ VFF - Ảnh: Khả Hòa
Đã có hàng loạt cái tên là ứng cử m88 viên được đưa ra, nhưng trao đổi với chúng tôi, Tổng thư ký Ngô Lê Bằng nói rằng tiêu chí của VFF không chỉ là người có tài mà còn trẻ tuổi nữa là tốt nhất.

Phát biểu của ông Bằng chứng tỏ những HLV đã có phần lớn tuổi như Trần Văn Phúc, Mai Đức Chung, Lê Thụy Hải, Hoàng Gia... đã bị loại ngay vòng đầu tiên.

Trong những HLV trẻ sáng giá thì Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Hữu Thắng là ứng viên nặng ký, bởi đây là hai HLV trẻ có tài và quan trọng là có uy đối với cầu thủ VN.

Cả Huỳnh Đức và Hữu Thắng đã cùng lọt vào “chung kết” với HLV Phan Thanh Hùng trong cuộc tuyển chọn trước đây, nhưng sau đó Hữu Thắng và Huỳnh Đức đều từ chối với lý do bận việc ở CLB.

Mới đây, khi được hỏi lại về chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển thì Hữu Thắng từ chối thẳng thừng, trong khi Huỳnh Đức lại lấp lửng: “Đến thời điểm này tôi chưa được ai đề cập đến vấn đề làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia, nên tôi vẫn chưa biết gì cả.

Có thông tin nói tôi muốn nhận lời, nhưng thực ra thì tôi đã lên tiếng gì đâu. Quan điểm của tôi là mọi thứ phải bodog rạch ròi, lúc nào nhận được lời đề nghị, thì tôi mới xem xét, xem thử nó có phù hợp với mình không rồi mới đưa ra quyết định. Vì thế, ngay thời điểm này tôi không thể phát biểu gì cả”.

Huỳnh Đức nói nước đôi mà không từ chối ngay như trước đây, nên nhiều khả năng anh sẽ nhận lời nếu điều kiện phù hợp.


Huỳnh Đức thành công ở Đà Nẵng vì anh luôn áp dụng kỷ luật thép với cầu thủ - Ảnh: Khả Hòa
Tuy nhiên, Huỳnh Đức đang rất bận rộn với việc xây dựng, đào tạo bóng đá trẻ một cách căn cơ ở Đà Nẵng, nên nếu có làm HLV trưởng tuyển quốc gia thì Lê Huỳnh Đức chỉ có thể làm tạm thời ở hai trận vòng loại Asian Cup.

Dù Huỳnh Đức chỉ làm ở một trận giao hữu và hai trận chính thức thì đó cũng là điều cần thiết với Bóng đá VN. Bởi trong thời điểm Bóng đá VN đang thảm hại như hiện nay, thì cần có một HLV đủ năng lực để vực dậy.

Từng là một chân sút danh tiếng, Huỳnh Đức còn là một HLV giỏi khi anh thành công với việc dẫn dắt Đà Nẵng hai lần vô địch V-League và một lần đoạt Cúp Quốc gia.

Huỳnh Đức thành công ở Đà Nẵng vì anh luôn áp dụng kỷ luật thép với cầu thủ, khiến cho các cầu thủ vừa nể trọng vừa sợ. Nếu Huỳnh Đức gật đầu nắm đội tuyển trong thời điểm này là phù hợp nhất, bởi anh sẽ “át vía” được các tuyển thủ ngôi sao ở đội tuyển quốc gia.