Ven bờ biển phía đông của bán đảo Yucatan xinh đẹp, Tulum được xem là thành phố đặc biệt nhất, nơi có những bức tường khắc chữ tượng hình độc đáo, và có ngôi đền Gió cao nhất và rộng lớn nhất nằm trên mỏm núi đá trông thật bề thế phải không teen.

Nhắc đến thành phố văn hóa bản địa đặc sắc trong những năm 900 đến 1300 sau Công nguyên của người Maya thì phải nhắc đến thành phố cổ Chichen Itza, nơi có tòa kim tự tháp Kukulcan kiêu hãnh trên bầu trời xanh được người Maya sử dụng làm “trạm dự báo thời tiết” vô cùng chuẩn xác.

Một công trình kiến trúc cổ đại vô cùng nổi bật khác nữa là thành phố Uxmal (theo tiếng Maya có nghĩa là “3 vụ mùa”), xây dựng trên ngọn đồi Puuc theo phong cách Puuc độc đáo với những bức tường trơn tru và theo kiểu lều thấp - một phong cách kiến trúc điển hình của người Maya.

Thành phố Copan nằm ở phía tây Honduras từng là thủ đô của một vương triều từ thế kỷ thứ 5 đến thứ 9 sau Công nguyên tại Maya. Thành phố này nổi tiếng với bức chân dung đẽo gọt vô cùng tinh xảo cùng những bức tượng chạm khắc đá rất ấn tượng.

Ngôi đền trứ danh nhất của người Maya có tên Cerros, hiện nằm tại quốc gia vùng đông bắc Trung Mỹ - Belize, quốc gia duy nhất tại Nam Mỹ sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức.

Kiệt tác kiến trúc Kim tự tháp Chichen Itza tại thành phố cổ Kabah được xem là kỳ quan nhân tạo của người Maya cổ xưa. Nơi lưu giữ “cuốn cẩm nang” hieroglyphic khắc bằng tay phức tạp về nghệ thuật, kiến trúc, toán học và thiên văn học, hiện vẫn làm “đau đầu” các nhà khảo cổ học cho đến tận ngày nay.

Theo 24h.com.vn

Keyword : hut be phot | Đèn sưởi nhà tắm