Với những vòm cung phong cách gothic, 241 ống khói, hơn 1.000 phòng, đặc biệt là mê cung có diện tích hơn 1.350m2 và chiều dài mê lộ gần 1km (để khám phá hết mê cung phải mất trung bình 30-45 phút) cùng vô số hình ảnh, hiện vật còn giữ lại được, Hampton Court là một điểm đến không chỉ để xem, mà còn để tìm hiểu một giai đoạn lịch sử khá nhiều thăng trầm của Vương quốc Anh.
Đến tham quan cung điện, du khách sẽ có dịp khám phá mê cung nổi tiếng và lâu đời nhất nước Anh, xem triển lãm những hình ảnh về vua Henry VIII thời trẻ (vạm vỡ, lịch lãm - hình ảnh của một vị vua thời trai trẻ đam mê cưỡi ngựa đấu thương, săn bắn và đam mê nghệ thuật - chả bù cho lúc về già Henry phát phì với vòng bụng lên đến 137cm và cần thiết bị hỗ trợ mới có thể di chuyển), tìm hiểu một nhà hát lớn nhất thời trung cổ (nơi tác gia William Shakespeare từng biểu diễn năm 1603), khu nhà bếp hoàng gia và nhà nguyện hoàng gia.


Phòng ngủ, phòng tắm và một phòng ăn trong cung điện. Các bức tường treo rất nhiều bức tranh cảnh sinh hoạt của gia đình hoàng gia lúc bấy giờ


Lối lên cầu thang, lối đi, trần nhà tràn ngập những bức tranh khổ lớn, những bức tượng tinh xảo níu mắt người xem

Lối vào khu vườn rộng mênh mông. Trời trong xanh, nắng vàng, cái lạnh -2oC ở London lúc này cũng trở nên rất đỗi dịu dàng.
Theo 24h.com.vn

Keyword : chống thấm | Đèn sưởi nhà tắm