Thời trang bà bầu là mối quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ đặc biệt là những bà bầu công sở.


Bắt đầu mặc quần áo bà bầu khi nào?


Bất cứ lúc nào bạn cảm thấy ngoại hình to hơn bình thường và những quần áo đang mặc khiến bạn không được thoải mái vận động hay thấy qúa gò bó. 3 tháng đầu mang thai, thai nhi chưa phát triển nhiều, bận có thể tận dụng những bộ quần áo rộng hơn bình thường một chút chứ chưa nhất thiết phải mua đồ bầu mới.


Khoảng cuối tháng thứ 3, bụng bầu bắt đầu lớn dần rồi, có lẽ phải dùng tới vài bộ đồ bầu thôi.


Chọn đồ bà bầu thời trang, gọn gàng


Không nên chọn những loại quần áo ngoại cỡ hoặc những bộ đồ to hơn kích cỡ bụng bầu. Nên chọn váy áo với chất liệu thun co giãn và vừa vặn với tuổi thai, để thân hình vẫn gọn gàng khi bầu bí.


Mua mấy bộ quần áo bầu là đủ?


Mang thai có từng giai đoạn, vì vậy bạn cũng nên phân chia thành từng giai đoạn để mua đồ bầu cho phù hợp. Ví dụ, giai đoạn từ tháng tứ 3-6 và giai đoạn từ tháng thứ 6-8. Đến tháng thứ 9 thai nhi đã rất lớn và bạn cần có thêm những đồ rộng rãi hơn. Ở nhà thì bạn có thể mặc thoải mái, có thể tận dụng những bộ đồ rộng rãi, chỉ cấn chú ý đến quần áo đi làm nơi công sở cho thật đẹp và gọn gàng là được rồi.


Tạm biệt giày cao gót.


Khi mang thai, bạn nên chọn giày bệt thật thoải mái và chắc chắn. Lúc này, bàn chân của bạn có thể to hơn bình thường và vì vậy những đôi giày cũ không còn phù hợp cho bạn nữa. Nên sắm cho mình giày thấp gót nhẹ nhàng hơn.


Đi giày bệt cũng làm bạn an toàn và tránh nguy cơ té ngã khi mang thai.