Về trực khuẩn mủ xanh, Ohido có một số tư liệu sau chia sẻ với các bạn:

Trực khuẩn mủ xanh là gì?Trực khuẩn mủ xanh dưới kính hiển vi

Trực khuẩn mủ xanh - Pseudomonas aeruginosa là thành viên của họ vi khuẩn Pseudomonadaceae, là một vi khuẩn gram âm, hiếu khí, có lông 2 đầu. Trực khuẩn thẳng, hơi cong, hai đầu tròn, kích thước 0.5 - 1µm x 1 - 5 µm. Có một lông ở một đầu, di động, ít khi có vỏ, không sinh nha bào.

Vi khuẩn này có thể gây bệnh như thế nào. Mức độ nguy hiểm đối với sức khỏe ra sao?

Vi khuẩn này có thể gây nhiều bệnh khác nhau ở người, nhưng ít khi gây bệnh nặng ở những người khỏe mạnh mà không có các yếu tố thuận lợi kèm theo. Nó phát triển mạnh ở các vết thương, vết bỏng; gây nhiễm trùng đường hô hấp kết hợp với các vi khuẩn khác; gây nhiễm trùng các vết thương ở mắt. Từ những vị trí này,P.aeruginosa có thể xâm nhập sâu vào cơ thể gây hoại tử vết thương, nhiễm trùng huyết, viêm màng não.Uống nước tinh khiết giúp bạn tránh được mầm bệnh do vi khuẩn gây ra

Những bệnh nhân bị bệnh xơ nang phổi hoặc suy giảm miễn dịch có thể bị bội nhiễm trực khuẩn mủ xanh gây nhiễm trùng phổi nặng. Tắm, lội ở các vùng nước nhiễm bẩn, trực khuẩn mủ xanh có thể gây viêm nang lông (nhiễm trùng da), viêm tai giữa.
Đa số các chủng trực khuẩn mủ xanh kháng thuốc đối với nhiều loại kháng sinh làm khó khăn cho việc điều trị.

Trực khuẩn mủ xanh có mặt ở đâu, xâm nhập cơ thể như thế nào?

Trực khuẩn mủ xanh phổ biến trong môi trường tự nhiên, có mặt khắp nơi trong phân, đất, nước, nước thải. Nó có thể phát triển nhiều trong môi trường nước và trên bề mặt các vật thể hữu cơ trong nước. Trong nhà ở, có thể tìm được trực khuẩn mủ xanh từ bồn rửa chén, bồn tắm, vòi sen, hồ bơi...

Trực khuẩn mủ xanh xâm nhập vào cơ thể chính qua vết thương, niêm mạc bị nhiễm nước bẩn hoặc dụng cụ nhiễm bẩn. Lau kính áp tròng bằng nước bẩn cũng có thể gây viêm kết mạc. Nước uống không phải là nguồn nhiễm trực khuẩn mủ xanh chính.

Nguyên nhân vì đâu mà trong nước uống bị nhiễm trực khuẩn mủ xanh?

Không có bằng chứng về khả năng nước uống là nguồn gây nhiễm trực khuẩn mủ xanh đối với cộng đồng. Tuy nhiên, sự hiện diện với số lượng lớn trực khuẩn mủ xanh trong nước uống, chủ yếu là các loại nước đóng chai, đóng bình do không biết cách bảo quản sau lọc có thể làm nước có màu, mùi vị lạ và làm đục nước. Sự hiện diện của trực khuẩn mủ xanh trong nước uống đóng chai, đóng bình chứng tỏ mẫu nước đó chưa được tiệt trùng thích hợp như nhiễm bẩn từ đường ống hoặc thiết bị lọc hay từ chai, bình chứa... Bởi vì, trực khuẩn mủ xanh dễ bị tiêu diệt bởi các phương pháp khử khuẩn thông thường bằng cách đun sôi, tia cực tím, ozon, clo.

Dùng máy lọc nước R.O Ohido tự sản xuất nước cho gia đình có loại bỏ được nguy cơ nhiễm trực khuẩn mủ xanh?

Trong hệ thống cung cấp nước sạch từ các nhà máy thành phố về nhà dân, đường ống bẩn hoặc bị nhiễm do vỡ đường ống chính là tác nhân tạo điều kiện cho trực khuẩn mủ xanh phát triển.
Sử dụng máy lọc nước tinh khiết R.O Ohido tại nhà tự sản xuất nước uống và nấu ăn cho cả gia đình là biện pháp loại bỏ nguy cơ nhiễm trực khuẩn mủ xanh triệt để, ta có thể phân tích qua những điểm sau:
- Hệ thống lọc nước tinh khiết R.O hoạt động theo một quy trình khép kín hoàn toàn tự động, nước sau khi lọc được chứa trong bình áp kín, vô trùng, khi người sử dụng cần dùng sẽ vặn vòi lấy nước tinh khiết ra để uống, nấu ăn sẽ không có thời gian cho trực khuẩn phát triển.
- Trực khuẩn mủ xanh có kích thước 0.5 - 1µm x 1 - 5 µm, trong khi đó khe hở màng R.O DOW Filmtec chỉ có khe hở 0.0001 µm, nên trực khuẩn mủ xanh theo nước máy thành phố vào đến hộ gia đình, nhưng sẽ bị giữ lại ở trước màng R.O và đi ra ngoài theo đường nước thải. Các phân tử nước < 0.0001 µm sẽ đi qua được khe hở màng R.O và trở thành nước tinh khiết trữ trong bình áp.Máy lọc nước R.O Ohido giúp bạn loại bỏ được nguy cơ nhiễm trực khuẩn mủ xanh

- Máy lọc nước R.O Ohido nhập khẩu nguyên chiếc tại Malaysia sử dụng nhựa nguyên sinh trong các cốc lọc nên người dùng hoàn toàn yên tâm trong quá trình lọc nước, giảm nguy cơ tái khuẩn, khả năng chống tái khuẩn cao gấp nhiều lần vật liệu lọc làm từ nhựa tái sinh.
- Sử dụng máy lọc nước R.O Ohido tự sản xuất và cung cấp nước tinh khiết cho gia đình sẽ giúp bạn chủ động hoàn toàn trong việc kiểm tra, vệ sinh các thiết bị lọc và bình chứa nước. Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng nước sau khi lọc, nhất là trong những thời điểm mùa hè, nhu cầu sử dụng nước uống nhiều lên.
- Sử dụng máy lọc nước R.O Ohido tự sản xuất và cung cấp nước tinh khiết cho gia đình giúp bạn tiết kiệm chi phí trong sinh hoạt hàng ngày so với mua nước đóng bình. Đồng thời khi sử dụng máy lọc nước R.O Ohido model T8080 có chế độ bảo hành tốt - bảo hành phần điện trong 36 tháng, màng R.O trong 12 tháng, chế độ bảo hành tại nhà giúp bạn giảm tối thiểu chi phí và rủi ro trong quá trình sử dụng.
Để được tư vấn cụ thể và đặt mua máy lọc nước R.O Ohido tự sản xuất cung cấp nước cho cả gia đình, mời bạn gọi điện tới Ohido theo số: 04.22.012345 hoặc liên hệ trực tiếp Ohido theo địa chỉ:
Công ty cổ phần thương mại và chuyển giao công nghệ OHIDO
Địa chỉ
: Số 122, đường Chiến Thắng | Văn Quán | Hà Đông | Hà Nội
Điện thoại: 04 3552 8080 | Fax: 04 3552 8181
Website: www.ohido.vn | www.maylocnuoc.com
Email: info@ohido.vn | son.ohido@gmail.com

Mua hàng - CSKH: 04.22.012345

Ohido luôn luôn lắng nghe và sẵn sàng chia sẻ!

Ohido.vn


Xem thêm chủ đề: vi khuẩn, vi khuẩn amip, trực khuẩn mủ xanh, may loc nuoc, quà mừng tân gia, bình lọc nước, dây chuyền lọc nước, thiết bị lọc nước, máy lọc nước nano, máy lọc nước ro, vật liệu lọc nước

Nguồn : http://ohido.vn/Desktop.aspx/Chi-tie...khuan_mu_xanh/