“Tôi may mắn vì có Klose. Bất cứ một huấn luyện viên nào cũng sẽ cảm thấy may mắn khi có cậu ấy trong đội hình”.Đó là phát biểu của ông Joachim Loew, huấn luyện viên đương nhiệm đội tuyển Đức, người đã dẫn dắt Klose suốt 6 năm.Klose vẫn tỏa sáng ở tuổi 34.
Phải, bất cứ một huấn luyện viên nào cũng sẽ cảm thấy may mắn vì có Klose trong đội bóng của họ. Và ông Petkovic, có lẽ, đang là người cảm nhận sự may mắn ấy một cách rõ ràng hơn bất cứ ai.

“Nếu không có Klose” là giả thiết mà không một laziale nào muốn nó thành hiện thực, bởi đơn giản, anh quá quan trọng với Lazio. Ở một đội bóng đã “cẩn thận” tới mức mua đén 4 chân sút cho một suất đá cắm, trớ trêu thay, vẫn chỉ có duy nhất Klose biết ghi bàn. Klose cứ ghi bàn là Lazio bodog chiến thắng (10 trận như thế), và số bàn của anh hiện giờ đã gần bằng số bản do chính anh ghi trong cả mùa giải trước (12 bàn). Trong ba trận thắng trước những đối thủ sừng sỏ của Lazio ở lượt đi (Milan, Inter và Roma), Klose đều nổ súng.

Ngày 16 tháng 10 năm 2011, Klose khiến các cổ động viên Lazio sướng phát điên bằng bàn thắng muộn (phút 93) trong trận derby. Ngày 11 tháng 11 năm 2012, anh ghi m88 1 bàn nữa trong trận chiến với đối thủ cùng thành phố Roma, giúp Lazio thắng trận. Ghi bàn trong các trận derby là điều tuyệt vời nhất mà một tiền đạo của Lazio có thể làm. Trong 2 năm liên tiếp, Klose đều đã thực hiện được điều tuyệt với ấy.

Số lượng các bàn thắng của Klose cho Lazio càng tăng, tình yêu các laziale dành cho anh càng lớn. Họ thậm chí bày tỏ tình yêu rất dữ dội, và đầy tranh cãi, với những khẩu hiệu liên quan đến phát xít. Klose trả ơn họ bằng các bàn thắng cùng sự điềm đạm trên mặt báo.

Hernanes là linh hồn trong lối chơi của Lazio hiện tại, nhưng cái giá 10 triệu euro mà đội bóng phải trả để đưa anh về khiến cầu thủ người Brazil không thể là biểu tượng của một “Lazio giá rẻ”. Klose xứng đáng hơn với “danh hiệu” đó. Bayern Munich đẩy một cầu thủ 33 tuổi như anh ra khỏi đội dễ dàng như vứt một lon coca rỗng không vào sọt rác. Nhưng Klose đã không hề đi xuống từ thời điểm đó như dự đoán của các sếp Bayern. Anh thậm chí còn chơi hay hơn trên đất Italia, đều đặn được lên tuyển Đức của Loew như thời đỉnh cao phong độ. Sức Klose có thể yếu đi, nhưng bản năng của anh thì còn mãi.

Một đội Lazio già cỗi và rẻ mạt về giá trị chuyển nhượng của giai đoạn này đang lấy Klose làm đầu tầu và biểu tượng chiến thắng. Klose dần đi vào trái tim các laziale nhẹ nhàng như nụ cười của anh sau mỗi lần nổ súng. Giá trị của anh ở Lazio cũng đang trên đường tiến đến sự vĩnh hằng, giống như cách anh bắt kịp kỉ lục ghi bàn ở các kì World Cup của huyền thoại Gerd Mueller để trở thành bất tử trong lịch sử bóng đá nhân loại. Ở tuổi 34, có một chú “đại bàng xanh” Klose chưa hề mỏi cánh.