HLV đang dẫn dắt ĐT Saudi Arabia Frank Rijkaard khẳng định rằng không có một công thức kỳ diệu nào có thể hoàn toàn ngăn chặn được Barca.Rijkaard khi còn dẫn dắt Barca - Ảnh Getty
Rijkaard từng dẫn dắt Barca trong giai đoạn 2003-2008 và gặt hái được vô số thành công, trong đó có 2 chức vô địch Liga liên tiếp (2004/2005, 2005/06) và 1 lần đăng quang ở Champions League (2005/06). Rijkaard nắm rõ Barca như lòng 166bet bàn tay nên ý kiến của ông là rất đáng xem xét.

“Chẳng có công thức kỳ diệu nào để ngăn chặn Barca, ngoài việc bạn phải thích ứng với lối chơi của họ. Phần lớn các đội bóng thành công khi đối đầu với Barca đều dựa vào lối chơi có sự tổ chức cao và tính kỷ luật trong phòng ngự. Inter Milan và Chelsea đều đã loại được Barca khỏi Champions League và sau đó chúng ta có Real Madrid (qua mặt Barca để vô địch Liga mùa trước)”, Rijkaard đánh giá trên trang Fifa.com.

“Bạn có thể gọi đó là ‘phương pháp Jose Mourinho’, vốn bắt đầu được áp dụng khi ông ấy ở Chelsea. Nếu bạn đối đầu với Barca 10 lần theo cách đó, bodog88 bạn có thể thắng họ được 1 trận, nhưng chắc chắn nó không thể đảm bảo cho bạn thành công”, huyền thoại người Hà Lan nhấn mạnh.

Về Lionel Messi, ngôi sao sáng nhất của Barca, Rijkaard ca ngợi tiền đạo người Argentina. “Messi là một con người tuyệt vời. Cậu ấy không chỉ đơn giản là một tài năng bóng đá đặc biệt. Messi có tinh thần rất mạnh mẽ và cực kỳ tận tâm trong công việc của mình. Tôi tự hào về Messi và những gì cậu ấy đã làm được. Cậu ấy đơn giản là số một”.