Có vẻ Mancini và Balotelli muốn nhanh chóng đẩy vụ đụng độ đáng xấu hổ trên sân tập vài ngày trước vào dĩ vãng: Hai thầy trò đã tỏ ra thân thiết bất ngờ khi "Super Mario" được đưa vào sân từ băng ghế dự bị trong trận gặp Walford tại vòng 3 FA Cup.Cả hai người đều đang muốn cứu vãn sự nghiệp trên đất Anh. Sự "thân thiết" của họ còn được cổ vũ bởi một người Ý khác: Gianfranco Zola.

Mối duyên tình sóng gió

Tháng 11/2012, tay môi giới cầu thủ Mino Raiola từng phát biểu với báo chí: Quan hệ giữa Mario Balotelli và Roberto Mancini "rất đặc biệt".

Phát ngôn này làm dấy nên những suy đoán về liên hệ thật sự giữa vị chiến lược gia thường đeo khăn quàng cổ và cậu học trò ngỗ nghịch. Nhìn vào các sự kiện mới đây, sẽ không quá khi nói rằng: Mancini phải "chịu đựng" Balotelli, bởi ông cần cầu thủ này tại Etihad như một đồng minh thân cận.

Khi Roberto Mancini đến Anh để dẫn dắt Man City vào năm 2009, khá nhiều người đã bất ngờ. Kinh nghiệm chơi bóng tại Anh của Mancini chỉ là vọn vẹn m88bet 4 trận thi đấu cho Leicester City vào năm 2001. Ông chưa từng cầm quân tại Premier League.


Mancini và Balotelli đã nhanh chóng đẩy vụ đụng độ đáng xấu hổ trên sân tập vài ngày trước vào dĩ vãng
Vậy mà, ông được thuê về Etihad để giúp Man City thống trị giải đấu này. Đó có thể coi là thử thách to lớn quá sức của R.Mancini (thành công với Inter phần nhiều do sự xuống dốc của các CLB đối thủ hơn là tài huấn luyện của ông).

Để thành công, Mancini cần nhận được các cầu thủ ủng hộ. Chính thế, ông bỏ nhiều công sức để yêu cầu lãnh đạo Man City mua Mario Balotelli, cầu thủ bị Jose Mourinho lạnh nhạt.

Ngoài tài năng trên sân cỏ, vai trò của Balotelli với Mancini rất lớn. Tờ Dailymail tiết lộ: Balotelli luôn là người ủng hộ Mancini trong mọi hoàn cảnh. Sự đồng thuận này giúp chiến lược gia người Ý giữ được chiếc ghế nóng tại Etihad.

Mới đây, cuộc ẩu đả giữa hai sư đồ người Ý đã khiến quan hệ của họ bị rạn nứt nghiêm trọng. Chiếc ghế của Mancini lung lay, và chỗ đứng của Balotelli m88a tại Man City cũng không còn chắc chắn.

Đó là lý do rõ ràng nhất để giải thích cho hành động "thân thiện" quá mức và hết sức bất ngờ giữa hai người: Họ cần đoàn kết để cứu vãn sự nghiệp của cả hai tại Anh.

Tham vọng đặt dấu ủng tại đảo quốc Sương mù

Mario Balotelli và Roberto Mancini không phải là những người Ý duy nhất muốn gắn bó với nền bóng đá của quốc đảo Sương mù. Gianfranco Zola cũng lưu luyến mảnh đất đó đến mức không muốn chia tay sau 17 năm gắn bó. Huyền thoại của Chelsea đã đồng ý dẫn dắt West Ham, và bây giờ là Walford để tiếp tục sự nghiệp tại Anh.

So với Serie A già cỗi, bóng đá Anh đang ở thời kỳ thịnh vượng nhất. Tại Italia, cầu thủ và HLV luôn phải đối diện với nhiều áp lực - đôi khi không chỉ là vấn đề chuyên môn. Những ông chủ lắm lời (tiêu biểu như Moratti, Berlusconi), nạn dàn xếp tỷ số, vấn đề bạo lực sân cỏ... khiến Serie A không còn hấp dẫn.

Trái lại, bóng đá tại Anh được tổ chức một cách chuyên nghiệp và chặt chẽ. Một hành động phi thể thao cũng dẫn đến án phạt nặng nề. Hơn nữa, cầu thủ và HLV được trả lương hậu hĩnh - kết quả của chiến dịch marketting bóng đá toàn cầu được tiến hành rất khoa học. Nói chung, Anh là nơi dễ sống hơn với cầu thủ và HLV bóng đá.

Chính vì thế, G.Zola phụ họa với "màn trình diễn" của Mancini và Balotelli: cả ba người cùng được lợi. Trước họ, Fabio Capello (cựu HLV của ĐTQG Anh), Carlos Ancelotti (cựu HLV Chelsea), Aquilani, Dossena (cựu cầu thủ Liverpool), Borini (cựu cầu thủ Chelsea, hiện đang khoác áo Liverpool) cũng đã nỗ lực hết sức để ghi dấu ấn của người Ý tại đảo quốc Sương mù.

Bóng đá Ý từng thống trị thế giới cách đây chừng hơn 10 năm. Song, bóng đá Anh bây giờ mới là tâm điểm của làng Túc cầu. Vì thế, chẳng có gì khó hiểu khi Mancini, Balotelli, Zola cùng nhau diễn một màn vui vẻ để người Anh thấy rằng họ vẫn đang hạnh phúc trên hòn đảo mù sương.