Tuần qua, giá nhà đất khu vực TPHCM không có nhiều biến động. Dường như, thị trường đang chờ một cú sốc giảm giá mới sau tuyên bố phá giá 50% giá căn hộ tại quận 7 của HAGL.

Hiện nay, thị trường nhà đất TPHCM đang xôn xao với thông tin ông chủ Hoàng Anh Gia Lai vừa công bố: "Vào tháng 6-2012, HAGL sẽ thực hiện giảm giá một dự án căn hộ của Hoàng Anh Gia Lai (HAG) ở quận 7 đến 50% so với các sản phẩm khác cùng vị trí". Đây sẽ thật sự là một cú sốc lớn đối với phân khúc căn hộ ở TP.HCM trong 6 tháng cuối năm.

Nhận định về vấn đề này, nhiều người cho rằng việc Hoàng Anh Gia Lai công bố giảm giá nhà đất 50% so với giá thị trường chỉ là một chiêu PR trong bối cảnh các doanh nghiệp bất động sản phải cạnh tranh nhau khốc liệt để thu hút khách, bởi Hoàng Anh Gia Lai không giảm giá hết các dự án đang thi công, mà chỉ áp dụng cho 2 dự án. Nhưng cũng có nhiều ý kiến xoay quanh việc HAGL có chiến lược đúng để đẩy hàng tồn kho trước khi thị trường tiếp tục đi xuống.

Liệu trong thời gian tới, thị trường nhà đất phía Nam có một làn sóng giảm giá mới hay vẫn tiếp tục giữ giá. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trên thị trường, đặc biệt là tâm lý "ngóng thông tin" và chờ đợi của người mua.

Trong bầu không khí "yên ắng" và có phần "ngóng" thông tin của thị trường, giá đất nền tại dự án 13C (huyện Bình Chánh) có phần hạ nhiệt khi giảm nhẹ ở mức 1.3%, tương đương 0.2 triệu đồng/m2. Ở phân khúc căn hộ chung cư, 3 dự án The Mansion, Conic Đình Khiêm (Block Aamp;B), Hồng Lĩnh Plaza tại huyện Bình Chánh cũng đã bắt đầu điều chỉnh giá đi xuống 0.3 triệu đồng/m2, tương đương 1.3-1.6%.


Thiên Kim là San bat dong san da nang HÀNG ĐẦU trong lĩnh vực PHÂN PHỐI DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN tại Đà Nẵng, là nhà phân phối chính thức của các dự án đã thành công tại đà nẵng !

===============================