Trong loạt sản phẩm mới ra mắt của Laptop HP thì có vẻ như HP ProBook 2011 là dòng máy được nâng cấp xứng đáng nhất với bộ khung bằng nhôm và magiê thay cho lớp vỏ nhựa yếu ớt của ProBook thế hệ thứ 2. Chiếc máy mình cầm trên tay là HP ProBook 4530s, bạn có thể dễ dàng hình dung được chiếc máy này qua tên gọi của nó: số 5 đầu tiên tượng trưng cho màn hình 15 inch, 3 là thế hệ ProBook thế hệ thứ 3 và là bản nâng cấp của 4520 vào năm ngoái.
HP ProBook 2011 được sử dụng bộ vỏ nhôm phay xước giống với các dòng máy giải trí DV. Thế hệ ProBook này vẫn chia ra 2 dòng khác nhau là s bình dân và b cao cấp. Dòng b được trang bị khả năng chống va đập và chống nước tốt hơn là s, kết cấu bổ sung thêm magiê thay cho nhôm thuần túy. Chiếc 4530s mà mình thử nghiệm vẫn khá chắc chắn, ngồi lên máy nhún nhảy nhưng không ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của nó. Nếu tinh ý thì bạn vẫn có thể thấy màn hình gặp 1 chút áp lực khi xem video ở trên.
Là dòng máy cho doanh nhân, tất nhiên những tính năng phụ trợ không cần thiết trên các máy giải trí như đèn viền touchpad hay logo phát sáng đều được HP loại bỏ nhằm tạo sự tối giản. Hơn nữa, màn hình ProBook cũng không còn sử dụng lớp gương bóng khó chịu mà tất cả đã được trang bị công nghệ chống chói anti glare cho khả năng hiển thị tốt trong các điều kiện ánh sáng phức tạp, ánh sáng mạnh. Độ phân giải của chiếc máy mình cầm là 1600×900, rất tốt so với 1366×768 của các máy tương đương.
Có một điều lạ là HP lại trang bị cho ProBook một ổ cứng với độ dày chỉ 7mm vốn mắc hơn khá nhiều so với 9,5mm của ổ cứng máy tính xách tay truyền thống. Tuy dung lượng chỉ 320GB nhưng ổ cứng này lại đạt tốc độ 7200 vòng, giảm thiểu hiện tương thắt cổ chai của tất cả các máy tính HDD. Vi xử lý HP chọn là Core i5 2520M hoạt động ở xung nhịp 2,5GHz, 2GB RAM có thể mở rộng lên 8GB bởi 2 khe cắm RAM dưới đáy. Tất nhiên, với các dòng ProBook thì bạn vẫn có thể nâng cấp card 3G rất nhanh bằng cách gạt 2 công tác mở nắp máy dưới đáy.

Điểm số 3DMark 06

Điểm PCMark Vantage

Vỏ ngoài là nhôm phay

Thiết kế bên trong khá đơn giản với đầu đọc vân tay

Toàn cảnh ProBook 4530s


Các cổng kết nối ở cạnh trái và phải, máy dùng đầu Bluray thay cho DVD


Khe đọc thẻ, jack cắm tai nghe và microphone

Touchpad truyền thống chứ không gắn liền 1 mảng


Khe đọc vân tay cạnh tranh với dòng Sony Vaio

Độ dày của bàn phím

Nắp lưng rất dễ mở chỉ bằng cách đẩy 2 công tắc 2 bên

Ổ cứng 2,5 inch với độ dày chỉ 7mm

Đây là chiếc máy thử nghiệm, chưa phải bản chính thức


---------------------
Tanthaibinh.vn chuyên Laptop Sony các dòng Vaio E mới nhất. Laptop Hp Probook bền đẹp.
Các dòng Máy tính bảng tốt nhất,giá rẻ nhất trên thị trường như Kindle fireNexus 7 Chất lượng cao sẽ làm hài lòng khách hàng !

===============================