Southampton đã quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV 47 tuổi Adkins và bổ nhiệm cựu cầu thủ người Argentina Mauricio Pochettino làm người thay thế.Ông Nigel Adkins bị Southampton sa thải
Phát biểu về quyết định thay đổi HLV, Chủ tịch điều hành của Southampton Nicola Cortese cho biết: “Quyết định này được đưa bodog88 ra vì tham vọng lâu dài của Southampton. Chúng tôi ghi nhận những đóng góp của Nigel (Adkins) cho CLB trong 2 năm qua. Nhưng vì sự phát triển và những mục tiêu lâu dài của Southampton, chúng tôi cần thay đổi”.

Nói về tân HLV Mauricio Pochettino, Cortese giải thích lí do lựa chọn cựu trung vệ người Argentina làm “thuyền trưởng” mới của Southampton: “Mauricio là một HLV đáng kính, có chuyên môn tốt. Tôi đánh giá cao ông ấy cả trên phương diện chuyên môn lẫn với tư cách một con người và tin rằng ông sẽ tạo cảm hứng cho các cầu thủ tài năng của Southampton phát huy tốt nhất khả năng của họ".

Tiếp tục đặt niềm tin vào tân HLV của Southampton, ông Cortese giải thích sâu hơn lí do bổ nhiệm Mauricio Pochettino làm HLV mới của CLB: "Chúng tôi cùng có chung suy nghĩ rằng những CLB thành công nhất thế giới đều được xây dựng bằng cách phát triển các cầu thủ trẻ thông qua hệ thống 188bet đào tạo giúp họ tìm thấy cơ hội lên thi đấu ở đội 1. Từ đó tạo nên một cơ chế giữ họ ở lại với CLB lâu dài. Đây là phương pháp mà Mauricio đã áp dụng và rất thành công trong quá khứ. Tôi chờ đợi ông ấy mang những kinh nghiệm quý giá ấy áp dụng ở Southampton”.