Thông tin mới nhất mà tờ Daily Mail đưa ra có thể khiến fan Chelsea nổi giận với cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của ông chủ đội bóng, Roman Abramovich.Guardiola (trái) đã chọn Bayern từ trước khi Chelsea sa thải Di Matteo - Ảnh Getty
Bất chấp những thành công mà Roberto m88 Di Matteo đem đến cho Chelsea trong thời gian ngắn ngồi lên ghế nóng, Roman Abramovich vẫn quyết định sa thải chiến lược gia người Italia. Thay thế cho Di Matteo tại “The Blues” là HLV Rafa Benitez. Đa số fan Chelsea không ưa gì Benitez nhưng vì suy nghĩ rằng ông chủ chỉ bố trí cựu thuyền trưởng của Liverpool ngồi ghế nóng tạm thời để giữ chỗ chờ Pep Guardiola đến nên họ chấp nhận chờ đợi.

Thế nhưng thông tin Guardiola nhận lời dẫn dắt Bayern Munich chẳng khác gì sét đánh ngang tai với CĐV Chelsea. Tất cả kế hoạch của Roman coi như sụp đổ. Fan Chelsea có lẽ sẽ càng tức giận hơn khi biết rằng trước khi Abramovich sa thải Di Matteo thì Guardiola đã học tiếng Đức để chuẩn bị cho kế hoạch thay thế Jupp Heynckes ở Allianz Arena.

Theo Daily Mail, ngay sau trận đấu thua của Bayern trước Chelsea ở chung kết Champions League m88.com mùa trước, Giám đốc thể thao của “Hùm xám” là Christian Nerlinger đã tiếp cận với Guardiola để đưa ra lời đề nghị và nhận được câu trả lời là chờ đợi thêm 6 tháng nữa.

Đến tháng 11, Chủ tịch Karl-Heinz Rummenigge và người kế nhiệm của Nerlinger là Matthias Sammer tái khởi động thương vụ này. Sau nhiều lần đàm phán, Guardiola và Bayern đã đạt được thỏa thuận miệng về một thương vụ sẽ chính thức được tiến hành vào mùa Hè năm nay.

Ngay từ thời điểm đó, cựu HLV của Barcelona đã bắt đầu việc học tiếng Đức với gia sư riêng. Sau đó không lâu, phía Chelsea sa thải Di Matteo.

Khi được hỏi tại sao Guardiola lại chọn Bayern là nơi để trở lại với bóng đá sau thời gian nghỉ dưỡng thay vì Chelsea, Man City hay PSG, Rummenigge cho biết: “Tôi biết Pep đã xem xét cẩn thận tất cả những CLB bày tỏ sự quan tâm đến ông ấy nhưng chìa khóa dẫn đến chiến thắng của chúng tôi là truyền thống của đội bóng và chiến lược trong tương lai.”