Từ 1 tới 2 trên tổng số 2 kết quả

Đề tài: Thử nghiệm công cụ tìm kiếm mới ra mắt của face: Công cụ Graph Search!

 1. #1
  Ngày gia nhập
  12 2012
  Bài viết
  1

  Mặc định Thử nghiệm công cụ tìm kiếm mới ra mắt của face: Công cụ Graph Search!

  Face là nơi mọi người chia sẻ vui, buồn, những kỉ niệm, các bức ảnh với bạn bè và gia đình.
  Facebook vừa mới ra mắt công cụ tìm kiếm mới dành cho người sử dụng mạng xã hội Facebook khá hay nhưng mới chỉ ở dạng thử nghiệm (beta).
  Công cụ tìm kiếm này có tên gọi là “Graph Search” nhưng mới chỉ có một số thành viên của mạng xã hội này có thể sử dụng thử Graph Search . Hiện tại, Graph Search chỉ hỗ trợ tiếng Anh. Để có thể dùng tính năng Graph Search, thành viên của Facebook có thể đăng ký sử dụng thử tại đây và chờ Facebook gửi thư mời tham gia thử tính năng mới.
  Khám phá công cụ tìm kiếm mới của Facebook, Công nghệ thông tin, công cụ tìm ảnh trên Facebook, Facebook, Graph Search, công cụ tìm kiems ảnh mới trên Facebook Người sử dụng trên Facebook có thể tìm kiếm theo thông tin liên quan tới bạn bè của họ.
  Theo như chủ của facebook, Graph Search sẽ thay thế cho công cụ tìm kiếm hiện tại trên Facebook. Công cụ tìm kiếm hiện tại trên mạng xã hội facebook vẫn cho phép người sử dụng tìm kiếm các nội dung nhưng không thực sự hiệu quả, ngoại trừ tìm kiếm bạn bè quen thuộc của mình. Công cụ tìm kiếm mới cho phép người sử dụng có thể tìm kiếm theo thời gian thực những thông tin dựa trên mối liên quan với những người khác.
  Chỉ cần gõ "Photos of my friends in New York", công cụ tìm kiếm hiển thị hình ảnh những người bạn của bạn sống ở New York. Thật thú vị đúng không các bạn!
  Thay vì gõ nick name của bạn bè như trước kia thì với Graph Search, người sử dụng Facebook có thể tìm kiếm các thông tin khác liên quan tới bạn bè của họ như nơi họ từng đến, từng ở, những thứ họ thích hay những người có cùng sở thích…Thậm chí người sử dụng có thể tìm kiếm thông tin theo kiểu như “một người bạn nào đó của tôi đang sống ở New York có tên là David” hay “những người bạn thích lướt sóng”.... Công cụ tìm kiếm mới đủ nhanh nhẹn để sắp xếp kết quả tìm kiếm những người bạn dựa trên mức độ giao tiếp, những người bạn nào thường xuyên liên lạc sẽ được sắp xếp ở vị trí trên cùng trong kết quả tìm kiếm.
  Nhờ đó, công cụ tìm kiếm mới sẽ giúp người sử dụng facebook “lục tung” tất cả để tìm những kỹ niệm cũ trước đây, tìm kiếm mọi thông tin liên quan tới bạn bè và khám phá tiềm năng kết nối đến không ngờ. Không những thế, mạng xã hội facebook lớn nhất còn cho phép tìm kiếm cả hình ảnh lẫn video của bạn bè với các cú pháp tương tự.
  Không chỉ dừng lại ở đó, công cụ này còn kết hợp với nhiều bộ lọc khác như như “place type”, “liked by” và “visited by friends” để tìm kiếm nhanh hơn. Người dùng có thể tìm những câu chuyện hay hình ảnh mà người dùng từng nhấn like trước đó, nơi họ từng đi qua. Kết quả tìm kiếm sẽ đưa ra kết quả theo số lượng người đó thường xuyên hoạt động nhất.
  Graph Search sẽ tự động quyết định xem nên hiển thị những kết quả tìm kiếm nào và đặt tiêu đề cho trang tìm kiếm ra sao

  CEO Facebook cho biết, Graph Search hoàn toàn khác với tìm kiếm trên mạng. Nếu như Web Search tìm kiếm theo từ khóa thì Graph Search tìm kiếm theo cụm từ, tức là kết nối ngữ nghĩa của các từ đó lại để tìm kiếm. Mặt khác, facebook cũng nhắm tới việc tôn trọng sự bí mật của “cư dân” Facebook khi cho biết, công cụ tìm kiếm mới không công khai các thông tin tìm kiếm trên Facebook.
  Hiện tại công cụ tìm kiếm này mới chỉ khai thác vào 4 lĩnh vực gồm con người, hình ảnh, địa điểm và sở thích. Trong tương lai, Graph Search sẽ tích hợp thêm nhiều chức năng tìm kiếm mới, bao gồm cả tìm kiếm hình ảnh trên Instagram.
  Trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu, Graph Search vẫn kết hợp với công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft. Tuy nhiên, Facebook chỉ nhờ tới Bing khi công cụ tìm kiếm của mạng xã hội lớn nhất không thể tìm ra được đáp án theo lệnh của người dùng.
  Bạn có tài khoản face chưa? Bạn nhanh tay hãy tai facebook cho dien thoai để cùng trải nghiệm sự thú vị này nào!

 2. #2
  Ngày gia nhập
  01 2013
  Bài viết
  1

  tôi yêu facebook!

Các đề tài tương tự

 1. Lập trình C Cần minh họa cho thuật toán tìm kiếm theo chiều sâu (depth first search)
  Gửi bởi nguoimoihoc trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-10-2013, 09:41 AM
 2. Database Tạo button tìm kiếm, search thì bị đè dữ liệu lên DataGridview?
  Gửi bởi nguyenhung1121990 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
  Trả lời: 5
  Bài viết cuối: 21-12-2011, 04:38 PM
 3. ADO.NET Tìm kiếm mà không cần click vào button search
  Gửi bởi xuykaa trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
  Trả lời: 9
  Bài viết cuối: 05-08-2011, 10:45 PM
 4. Tiêu đề : Diễn đàn kiếm tiền online qua internet, cơ hội trao đổi kinh nghiệm kiếm tiề
  Gửi bởi phalaibuon trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-12-2010, 11:30 AM
 5. Sự cố Chức năng search của diễn đàn chẳng tìm kiếm được gì cả
  Gửi bởi chuong01 trong diễn đàn Ý kiến, đề xuất và khiếu nại
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 22-10-2010, 10:05 PM

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn