Giữa thời buổi giá cả lạm phát, mọi thứ đắt đỏ như hiện nay, chỉ việc cân đối thu nhập của hai vợ chồng cho các chi tiêu cuộc sống đã đủ làm bạn đau đầu. Thế nhưng, tai hại thay, đột ngột người bạn đời rơi vào tình trạng thất nghiệp.

Khéo léo, vững vàng, tin tưởng và động viên nhau kịp thời là những việc cần làm trước tiên. Ai cũng có lúc thất thế nhưng trách nhiệm tài chính của một người đã lập gia đình sẽ khiến bạn áp lực hơn rất nhiều. Tuy nhiên, hãy bình tĩnh suy xét và vợ chồng cùng chung tay giải quyết vấn đề theo các bước sau:


1. Tập trung vào những thứ ưu tiên, ngân sách và giải quyết vấn đề tài chính. Đây cũng là lúc để bạn có thể nhìn nhận lại bản chất cuộc hôn nhân của mình. Một mối quan hệ thực sự xuất phát từ tình yêu và sự tự nguyện của hai người, khi cùng đối mặt với khó khăn, hai người sẽ nhanh chóng tìm cách cùng nhau vượt qua. Còn nếu cuộc hôn nhân chỉ dựa trên tiền tài, danh vọng hay địa vị xã hội, thì sau cơn khủng hoảng, sẽ chẳng còn lại gì.


2. Tìm kiếm nguồn hỗ trợ bên ngoài. Hãy tập trung tạo dựng và giữ quan hệ với mọi người càng nhiều càng tốt. Điều này có thể hữu ích cho bạn trong việc tìm được công việc ưng ý sớm nhất có thể.


Mất việc không phải chuyện gì quá kinh khủng, vậy nên bạn cần bình tĩnh suy xét để sớm giải quyết vấn đề (Ảnh minh họa)

3. Cố gắng tìm kiếm lại những cơ hội công việc trước đây bạn đã bỏ qua, thiết lập thành một danh sách kèm theo thời gian biểu cụ thể cho nó.

4. Thảo luận với chuyên gia và những người có kinh nghiệm để tìm ra cách tốt nhất quản lý nguồn lực hiện có của bạn. Trong trường hợp này, bạn không nên tự cao hay tự ti, hãy mở lòng đón nhận những lời khuyên bằng thái độ chân thành. Đây chính là lúc.


5. Giữ cho hạnh phúc gia đình vững vàng bằng cách dành thời gian bên nhau dù tại nhà riêng hay khi gặp gỡ bạn bè. Nếu các bạn đã có con, hãy để chúng biết đây chỉ là một giai đoạn khó khăn trong cuộc sống mà tạm thời cả gia đình không thể chi tiêu xông xênh như trước. Con cái sẽ hiểu được những gì bố mẹ đang phải trải qua để có thái độ đúng đắn.


6. Tăng sự gần gũi với người bạn đời. Nếu không biết giải quyết khéo léo, mối quan hệ vợ chồng trong giai đoạn này có thể rơi vào trạng thái căng thẳng. Dẫu có buồn chán hay thất vọng đến đâu, bạn cũng cần dành cho người bạn đời sự lắng nghe thực sự. Sau đó, đừng quên đáp lại bằng thái độ yêu thương, trách nhiệm và tôn trọng. Nổi nóng hay tiêu cực không phải là cách ứng xử khôn ngoan.


chi tiết - chi tiết - click xem - demo- chi tiết - chi tiết - click xem - demo - chi tiết - chi tiết - click xem - demo
demo ee - da - xem - fgee -sahduas - demo ee - da - xem - fgee -sahduas - demo ee - da - xem - fgee -sahduas


chi tiết - chi tiết - click xem - demo- chi tiết - chi tiết - click xem - demo - chi tiết - chi tiết - click xem - demo
demo ee - da - xem - fgee -sahduas - demo ee - da - xem - fgee -sahduas - demo ee - da - xem - fgee -sahduas
===============================