Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm giáo dục sớm và các kĩ năng mang thai cần thiết


Cùng tham gia diễn đàn http://be0tuoi.com - Diễn đàn chia sẻ kiến thức về Thai giáo - Giáo Dục 0 Tuổi - Phương Án 0 Tuổi - Những kiến thức đề giáo dục trẻ sớm,các mẹ mang thai lần đầu, tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện cả về trí tuệ và nhân cách.


1.“Thiên tài” không hẳn là do gene

12 tuổi đã học đại học, 15 tuổi nhận bằng thạc sĩ, 8 tuổi vào cấp 2, 11 tuổi học cấp 3, 3 tuổi đã biết đọc, 2 tuổi biết làm các phép toán , hay 4 tuổi đã có thể nói rành rọt 6 ngoại ngữ,..
Câu chuyện về các cô bé/cậu bé với những tài năng đặc biệt xuất chúng đã không còn là chuyện “xưa nay hiếm” nữa mà ngày càng trở thành hiện tượng phổ biến trong xã hội, đặc biệt là ở các nước phát triển.

Hẳn nhiều người sẽ cho rằng thiên tài là bẩm sinh do gene, bố mẹ phải xuất sắc vượt trội mới có thể “nhào nặn” ra những đứa con thiên tài. Song nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, gene chỉ quyết định một phần, điều quan trọng là trẻ được tiếp cận một phương pháp giáo dục sớm chuẩn mực ngay từ những năm tháng đầu đời, giúp khai mở những tiềm năng vô tận của bộ não.

Ở nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Nga, Nhật, Ấn Độ, Trung Quốc,… thậm chí đã có hẳn những viện nghiên cứu, dự án, kế hoạch giáo dục dành riêng cho những thiên tài, áp dụng Thai giáo, Phương án 0 tuổi, giáo dục sớm... tạo nên hàng ngàn trẻ em thông minh, tài năng - những nhân tố được coi là “thế hệ vàng” cho sự phát triển của mỗi quốc gia.


2.Mọi trẻ em đều là thiên tài nếu áp dụng Giáo dục trẻ thông minh sớm đúng cách:

Nghiên cứu cho thấy, bộ não của trẻ ngay từ sơ sinh đã có những tiềm năng đáng kinh ngạc: khi lọt lòng mẹ, trọng lượng não của trẻ sơ sinh đã bằng 25% não người trưởng thành; 1 tuổi đạt 50%, 2 tuổi đạt 75%; 3 tuổi đạt 90% não người trưởng thành và 6 tuổi hầu như hoàn thiện về cấu trúc.

Cũng theo nghiên cứu, thời kỳ tốt nhất để phát triển sự gắn bó về mặt tình cảm - xã hội cho trẻ là trước 2 tuổi. Thời kỳ tốt nhất để phát triển tiếng nói là trước 2 tuổi. Thời kỳ tốt nhất để nhận biết chữ là trước 3 tuổi. Thời kỳ tốt nhất để học đếm là trước 4 tuổi. Trẻ em có các mạch thần kinh không được kích thích trước khi học mẫu giáo sẽ không bao giờ đạt được những gì chúng có thể đạt được. Bởi vậy, từ 0 - 6 tuổi là giai đoạn tốt nhất để phát triển trí tuệ cho trẻ em, nếu để lỡ thì về sau sẽ mất nhiều công sức dạy dỗ mà thành quả thu về rất ít.

Khác với các phương pháp giáo dục theo kiểu truyền thống áp dụng giáo dục trẻ thông minh sớm một cách khoa học trẻ em không hề bị ép học sớm trước tuổi theo kiểu nuôi gà công nghiệp mà được phát triển hết sức tự nhiên, “học mà chơi, chơi mà học”. Thông qua đó, trẻ được phát triển toàn diện 9 loại hình thông minh tiềm tàng về ngôn ngữ, logic - toán học, không gian, sinh tồn, khả năng vận động thân thể, âm nhạc, năng lực tương tác với người khác, trí thông minh nội tại, trí thông minh về tự nhiên.

3.Vì sao Diễn đàn Be0tuoi.com ra đời ?

[CENTER[/CENTER]

Bé 0 Tuổi - Giáo dục trẻ bắt đầu từ 0 tuổi.

Giáo dục trẻ không bao giờ là sớm, Giai đoạn từ 0 -6 tuổi là thời kỳ hoàng kim của sự phát triển não và tài năng ở con người - Do vậy đây cũng là thời kì hoàng kim để tiến hành giáo dục, nhằm khơi mở những tiềm năng vô tận của não.
Giáo dục trẻ thông minh sớm mặc dù rất phổ biến trên thế giới, nhưng vẫn còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Một số Bố mẹ đã được biết về giáo dục trẻ thông minh sớm, nhưng việc áp dụng như thế nào cho khoa học, sử dụng các bài tập nào cho bé, thì chưa hẳn bố mẹ nào cũng biết.

Diễn đàn Phương Án 0 Tuổi-Giáo Dục Sớm-Thai Giáo-Mang Thai ra đời nhằm mục tiêu chia sẻ kiến thức về giáo dục trẻ thông minh sớm và những trò chơi phù hợp với các giai đoạn phát triển của trẻ, những kiến thức sẽ do chính các chuyên gia và các bố mẹ chia sẻ.

Không có niềm vui và nhiềm hạnh phúc nào hơn, khi chứng kiến con yêu luôn mạnh khỏe, lớn khôn từng ngày. Bằng những bài tập đơn giản, mỗi ngày dành 15 - 30 phút chơi và học cùng con, các Bố Mẹ đã có thể khơi mở tiềm năng vô tận của bộ não, cũng như hình thành những nền tảng tính cách tốt đẹp trong trẻ. Ngoài việc chia sẻ học hỏi kinh nghiệm giáo dục con thông minh sớm - Diễn đàn còn là nơi các Bố Mẹ chia sẻ hình ảnh, những kỷ niệm và câu chuyện ngộ nghĩnh về bé yêu.

Mỗi đứa trẻ sinh ra đều là một thiên tài, hãy giúp con của bạn phát triển trí thông minh, tài năng, khởi mở những tiềm năng vô tận của bộ não bằng tình yêu thương đúng cách của bạn.

Be0tuoi.com

Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm giáo dục sớm và các kĩ năng mang thai cần thiết