Thiết kế nhà đẹp, thiết kế nội thất đẹp là một xu hướng tất yếu trong đời sống hiện nay. Xu hướng thiết kế nội thất nhà ở theo phong cách hiện đại đang rất phổ biến, không chỉ ở nước ta mà còn rất nhiều nước khác trên thế giới, đặc biệt trong giới trẻ, một thế hệ năng động cá tính ưa sự tiện nghi mới lạ trong không gian sống.

Xã hội hiện nay đang phát triển rất nhanh nhằm hội nhập với mặt bằng chung của nền kinh tế thế giới, không chỉ về đời sống vật chất mà còn về cả đời sống tinh thần, điều đó được thể hiện qua những không gian sống, không gian sinh hoạt hàng ngày, không chỉ là thiết kế một không gian đẹp mang phong cách bình thường nữa mà thay vào đó là nhu cầu thiết kế nhà đẹp, tiện nghi và hiện đại. Hiện nay, xu hướng thiết kế nội thất nhà ở theo phong cách hiện đại đang rất phổ biến, không chỉ ở nước ta mà còn rất nhiều nước khác trên thế giới, đặc biệt trong giới trẻ, một thế hệ năng động cá tính ưa sự tiện nghi mới lạ trong không gian sống. Bên cạnh đó thì phong cách này dễ được mọi người chấp nhận bởi sự hợp lý tiện nghi về công năng và thẩm mỹ.

Đối với những người sống trong một không gian hiện đại và tiện nghi hợp lý về cách bố trí cũng như công năng sử dụng thì sẽ khiến cho tâm lý của người sử dụng thoải mái hơn. Trong xã hội hiện nay con người không ngừng làm việc nhằm làm ra của cải vật chất phục vụ cho đời sống của bản thân cũng như gia đình cho lên sau một ngày làm việc lao động vất vả cả về thể chất cũng như tinh thần thí sẽ mang lại một cảm giác rất mệt mỏi, chưa kể đến những áp lực từ công việc đưa lại, nếu điều này xảy ra liên tục trong một thời gian dài sẽ khiến cho tính cách của con người cũng thay đổi vì vậy trở về nhà với một tâm lý thoải mái thì sẽ khiến cho con người điều hòa được cuộc sống cũng như tính cách, cho nên một không gian sống hiện đại tiện nghi trong thời buổi kinh tế thị trường đóng một vai trò rất quan trọng, nó quyết định nhiều yếu tố trong cuộc sống ! Vì vậy, việc thiết kế nhà ở như thế nào cho tiện dụng đối với mỗi gia đình là vấn đề quan trọng, là yếu tố hàng đầu được các kiến trúc sư quan tâm.