Mụn trứng cá xuất hiện khiến khuôn mặt bạn trở nên sần sùi và xấu xí. Nếu bạn không có cách trị mụn hợp lý và kịp thời, có thể để lại những vết thâm và sẹo do mụn. Sau đây là những cách trị vết thâm sau mụn cực hiệu quả giúp bạn lấy lại làn da sáng mịn tự nhiên.
Mật ong
Biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả nhất điều trị cho những vết thâm là ứng dụng thoa mật ong nhiều lần trong ngày. Mật ong sẽ làm do những vết sẹo thâm trở nên sáng hơn một cách tự nhiên và sẽ giúploại bỏ tất cả các vết sẹo.
Nước cốt chanh
Trong chanh có chứa axit ciric và một lượng lớn vitamin C rất hiệu quả trong việc trị mụn và vết thâm do mụn gây ra, bởi lẽ axit citric và vitamin C tham gia tích cực vào quá trình tái tạo tế bào da mới.
Cách làm cũng rất đơn giản, chỉ cần lấy bông gòn thấm nước cốt chanh và thoa lên nốt mụn từ 1 -2 lần mỗi ngày. Ngoài ra bên cạnh đó việc uống nước chanh thường xuyên cũng sẽ đem lại những hữu ích cho bạn.
Nước chanh và nước hoa hồng
Áp dụng thoa hỗn hợp này trên mặt, sau đó massage nhẹ nhàng. Tiếp tục để cho da mặt khô trong 15 phút và sau đó áp dụng thoa hỗ hợp này một lần nữa trên những vết sẹo. Lại để cho khô từ 5-10 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.
Lá bạc hà
Bạc hà giúp giải nhiệt, trị mụn và trị các vết thâm sau mụn cực hiệu quả. Nghiền nát một vài lá bạc hà trong một mảnh vải xô sạch và sau đó trích xuất nước của nó hòa với nước trái cây. Sử dụng thoa chúng trên tất cả khuôn mặt bị sẹo và thâm do mụn trứng cá của bạn. Đó là một rất tốt khắc phục vết thâm do mụn trứng cá…
Lô hội
Ứng dụng của gel lô hội luôn được sử dụng trong việc ngăn ngừa những vết thương mới hình thành và giảm mờ các vết sẹo vĩnh viễn. Vì thế, để trị các vết thâm do mụn, bạn hãy thoa tinh dầu lô hội trực tiếp lên làn da bị thâm do mụn nhé.
Sữa tươi
Một trong những cách đặc trị trứng cá và trị vết thâm do mụn gây ra là dùng sữa tươi để rửa mặt hằng ngày. Axit lactic trong sữa không chỉ giúp làm mờ các vết sẹo thâm mà còn giúp da tươi sáng và mịn màng hơn.
Bạn có thể trộn sữa tươi với bột yến mạch và một vài giọt chanh, đắp lên mặt khoảng 30 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.
Nước ép dưa chuột
Thoa nước ép dưa chuột vào những vết thâm do mụn trứng cá gây ravà để khô chúng trong 15 phút sau đó mới rửa mặt với nước lạnh. Dưa chuột vừa có tác dụng giảm mụn trứng cá vừa trị thâm hiệu quả.
Tài liệu tham khảo:
http://nangmuitmv.blogspot.com/
http://phauthuatnangmuiln.wordpress.com
http://phauthuatnangnguc.wordpress.com
http://phauthuatnangnguctmv.blogspot.com/
http://pinterest.com/conangmuicao/