Từ 1 tới 10 trên tổng số 10 kết quả

Đề tài: [C++]Lỗi đồ họa trong BC++

  1. #1
    Ngày gia nhập
    02 2007
    Bài viết
    27

    Unhappy [C++]Lỗi đồ họa trong BC++

    Em dùng BC++ để chạy chương trình sau (lấy từ phần help của BC++)
    Code:
    #include <graphics.h>
    #include <stdlib.h>
    #include <stdio.h>
    #include <conio.h>
    
    int main(void)
    {
       /* request auto detection */
       int gdriver = DETECT, gmode, errorcode;
    
       /* initialize graphics mode */
       initgraph(&gdriver, &gmode, "E:\BORLANDC\BGI");
    
       /* read result of initialization */
       errorcode = graphresult();
    
       if (errorcode != grOk)  /* an error occurred */
       {
          printf("Graphics error: %s\n", grapherrormsg(errorcode));
          printf("Press any key to halt:");
          getch();
          exit(1);             /* return with error code */
       }
    
       /* draw a line */
       line(0, 0, getmaxx(), getmaxy());
    
       /* clean up */
       getch();
       closegraph();
       return 0;
    }
    Nhưng nó cứ báo lỗi
    Undefined symbol _initgraph in modul ...
    Undefined symbol _closegraph in modul ...
    Undefined symbol _line in modul ...
    và một loạt những lệnh khác của chế độ đồ họa đều bị báo lỗi tương tự.
    Mấy anh giúp em với !


    Tucõi phước
    Tìnhdây oan

  2. #2
    Ngày gia nhập
    07 2006
    Bài viết
    166

    Bạn search đi, vấn đề này thậm chí còn để trong sticky của một box nào đó cơ.

  3. #3
    Ngày gia nhập
    02 2007
    Bài viết
    27

    Em đã search rồi nhưng giải thích chung chung quá: "Vào Option -> Linker -> Librarian -> chọn 2 cái dưới, ^_^! Ai hiểu nổi.
    Vả lại em đã làm đủ các bước rồi, compile được luôn, nhưng nó vẫn báo thiếu file .BGI, mặc dù em đã xác định đường dẫn trong initgraph rồi.
    Pó tay!


    Tucõi phước
    Tìnhdây oan

  4. #4
    Ngày gia nhập
    06 2007
    Bài viết
    4

    vậy bạn cài bộ turbo c++ khác đi vì nếu làm như vậy và ko chạy thì là do phần mềm rồi. à mà thử kiểm tra xem trong file tc ban cài có thư mục BGI ko nếu có mà vẫn ko chạy thì TC đó die rồi

  5. #5
    Ngày gia nhập
    12 2006
    Bài viết
    72

    Chưa chắc đã là tại phần mềm,vì trong chương trình của bạn mình thấy câu lệnh: initgraph(&gdriver, &gmode, "E:\BORLANDC\BGI"); chưa ổn,vì trong C++ kí tự '\' là kí tự khá đặc biệt, vì thể khi gõ đường dẫn bạn phải gõ '\\'. Tức là câu lệnh phải như thế này: initgraph(&gdriver, &gmode, "E:\\BORLANDC\\BGI");Còn các lỗi khác có lẽ bạn biết cách xử lí vì mình thấy bạn nói đúng rồi.
    Chúc bạn thành công!

  6. #6
    Ngày gia nhập
    03 2008
    Nơi ở
    To 6, Phuong Tan Thinh Tp Thai Nguyen
    Bài viết
    0

    Angry [C++]Lỗi đồ họa trong BC++

    Mấy ông ơi lỗi đó quê lắm, chữa như sau:
    Ông vào Option trong cửa sổ soạn thảo.
    Chọn Linker-> Librarys...click vào graphics là ok.com
    Chúc các ông thành công nha.

  7. #7
    Ngày gia nhập
    11 2007
    Nơi ở
    Biết để làm gì?
    Bài viết
    827

    Híc ,tôi cũng chọn như thể rồi,khi run không bị lỗi mà lại hiện ra dòng chữ device error.Chẳng hiểu thế nào nữa
    Cánh Chym ứ mỏi

  8. #8
    Ngày gia nhập
    08 2006
    Bài viết
    32

    lỗi nay tui gặp rồi nhưng chăng biết sửa thế nào cả.Sau đó tôi ko dùng code kiểm tra đó nữa và chương trình vẫn chạy binh thường mà.Nhưng ai có thể giải quyết đ][cj thi càng tốt.

  9. #9
    Ngày gia nhập
    10 2007
    Bài viết
    169

    - Lỗi này sao đi đâu cũng gặp vậy ta!
    - Vào thư mục BGI, chép file "EGAVGA.BGI" sang folder "BIN" là được thôi! Version nào của TC cũng chạy được!
    - Bạn thử lại xem!

  10. #10
    Ngày gia nhập
    12 2007
    Bài viết
    224

    initgraph(&gdriver, &gmode, "E:\BORLANDC\BGI");
    Chính xác nhất là ở đây ( như bạn thangtran nói ) , phải sửa thành

    initgraph(&gdriver, &gmode, "E:\\BORLANDC\\BGI");

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn