Trang 1 trên tổng số 3 123 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 23 kết quả

Đề tài: Chương trình soạn thảo văn bản bằng C | TextEditor - Pure Win32API

  1. #1
    Ngày gia nhập
    04 2009
    Nơi ở
    một căn hộ nhỏ trên trái đất
    Bài viết
    372

    Mặc định Chương trình soạn thảo văn bản bằng C | TextEditor - Pure Win32API

    Bài mở đầu thread đầu tiên của mình
    Đây là chương trình xem, sửa file text (ANSI) viết bằng win32API chính thức của mình chia sẻ với mọi người sau gần một tháng vật lộn với win32API, cũng như lỗi về con trỏ, cấp phát động.
    Đây là ảnh chụp

    So với NotePad của windows, chương trình tất nhiên vẫn còn mặt chưa được, nhưng mình đã tốn khá nhiều thời gian cho nó, nên không muốn phải lúi húi sửa thêm nữa mà để mọi người góp ý. Trong đường dẫn tải dưới đây có cả mã nguồn và file chạy.)
    http://www.mediafire.com/?hwywxdwdot2
    Cái có khác so với notePad là việc mình thêm vào đó thanh công cụ và thêm chức năng bôi đen trước khi tìm kiếm trên văn bản (bấm Ctr+F hay Ctr+H) đoạn bôi đen được ghi nhớ ngay trong hộp thoại tìm kiếm.
    Sau lần lập trình này chắc mình phải chuyển sang MFC ngay.
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi icttrack : 05-05-2009 lúc 02:15 AM.

  2. #2
    Ngày gia nhập
    09 2006
    Nơi ở
    /usr/share/.hack@
    Bài viết
    1,433

    Không tồi ^^!
    Bạn viết được thế này là rất khá đó.
    None!

  3. #3
    Ngày gia nhập
    04 2009
    Nơi ở
    một căn hộ nhỏ trên trái đất
    Bài viết
    372

    Không có những lời này của bạn thì mình không biết có thể tiếp tục không nữa vì học lập trình giao diện gui dùng win32 rất phức tạp, nhiều lúc khiến mình rất nản (không phải nó quá khó)

  4. #4
    Ngày gia nhập
    10 2007
    Nơi ở
    /root
    Bài viết
    318

    Phải nói làm GUI bằng Pure Win32 rất cực , nhưng nó cũng rất thú vị .
    What you see is never what you get...

  5. #5
    Ngày gia nhập
    01 2008
    Nơi ở
    Gameloft Studio
    Bài viết
    294

    Giờ thì lập trình viên mà biết Pure Win32 chỉ đếm trên đầu ngón tay, nhưng bạn làm được như vậy là tốt đó.

    Nhưng theo mình thì bạn nên dành thời gian subclass các message proc về thành đối tượng thành Windows, Button... giống MFC đó.

    Còn nếu bạn ở TP HCM thì có thể nhắn cho mình, mình nghĩ bạn là người có thể giúp mình phát triển được bộ thư viện uiClass vì uiClass được mình xây dựng bằng Pure Win32 hoàn toàn.

    Còn bây giờ thì mình vẫn đang làm uiClass trên GTK+ để nó có thể chạy trên Linux.

    Như vậy bạn sẽ dàng vận dụng lại và cũng dễ để phát triển lên các control mà nó ko có sẵn trong Common Control hơn.

  6. #6
    Ngày gia nhập
    04 2009
    Nơi ở
    một căn hộ nhỏ trên trái đất
    Bài viết
    372

    Mặc định Chương trình soạn thảo văn bản bằng C | TextEditor - Pure Win32API

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi ZCoder87 Xem bài viết
    Giờ thì lập trình viên mà biết Pure Win32 chỉ đếm trên đầu ngón tay, nhưng bạn làm được như vậy là tốt đó.

    Nhưng theo mình thì bạn nên dành thời gian subclass các message proc về thành đối tượng thành Windows, Button... giống MFC đó.

    Còn nếu bạn ở TP HCM thì có thể nhắn cho mình, mình nghĩ bạn là người có thể giúp mình phát triển được bộ thư viện uiClass vì uiClass được mình xây dựng bằng Pure Win32 hoàn toàn.

    Còn bây giờ thì mình vẫn đang làm uiClass trên GTK+ để nó có thể chạy trên Linux.

    Như vậy bạn sẽ dàng vận dụng lại và cũng dễ để phát triển lên các control mà nó ko có sẵn trong Common Control hơn.
    Em học win32API vì nó hoàn toàn là C. Em muốn học từ C đến C++, từ win32API đến MFC, từ những bài tập đơn giản đến thuật toán,dù sao MFC cũng dựa từ win32API, cái mà MFC làm được thì dĩ nhiên win32api làm được, nhưng ngược lại thì không phải.
    Em ở Hà Nội, với lại thời gian trên lớp bây giờ em học khá nhiều môn phụ, lại bị thi lại (vì chú tâm học win32api) nên dù muốn nhưng chắc không thể giúp anh. thực ra em cũng mong hợp tác với ai đó phát trỉển một phần mềm hay một lớp đối tượng, thư viện nhưng thực tế điều này khó khả thi vì do hoàn cảnh địa lý, vì thời gian, vì các nguyên nhân khách quan khác (thiếu tiền đầu tư, chương trình học đại học...).
    Em thấy lý do trên cũng khiến cho phần mềm việt nam không có vị trí trên thế giới hay khó phát triển xa hơn, hiện chúng ta vẫn gia công là chính

  7. #7
    Ngày gia nhập
    04 2007
    Bài viết
    134

    Học từ C rồi đến C++ là đúng rồi, cũng ko cần cứng nhắc là cứ win32api là phải C hoàn toàn (mà thực chất là code của bạn cũng có xài C++ trong đó, đổi đuôi cpp thành c là bảo đảm ko compile dc)
    Nhưng tại sao từ win32API đến MFC, mình thấy MFC lỗi thời rồi.

  8. #8
    Ngày gia nhập
    04 2009
    Nơi ở
    một căn hộ nhỏ trên trái đất
    Bài viết
    372

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi Lugia Xem bài viết
    Học từ C rồi đến C++ là đúng rồi, cũng ko cần cứng nhắc là cứ win32api là phải C hoàn toàn (mà thực chất là code của bạn cũng có xài C++ trong đó, đổi đuôi cpp thành c là bảo đảm ko compile dc)
    Nhưng tại sao từ win32API đến MFC, mình thấy MFC lỗi thời rồi.
    Ai bảo bạn vậy?. Chương trình này 100% win32API và C. Chẳng qua là do mình dùng VS 2005 nên đuôi file là cpp, chứ trong mã nguồn của mình đố bạn thấy một câu lệnh nào dùng đến cú pháp của C++ đó. Mình không hề dùng bất kì class, STL (standard template library), không có namespace, không có từ khóa của C++. Ngay cả đến việc nối chuỗi, gán chuỗi, mình cũng dùng các hàm như strcat,strcpy, mặc dù nếu chuyển sang class string thì việc này tiện hơn nhiều.
    Bạn bảo từ win32API sang MFC là lỗi thời, vậy bạn nghĩ các chương trình Norton, Yahoo, Adobe, utorrent, bittorrent, utorrent, IDM,microsoft office, windows.... làm bằng gì. Nếu nói không ngoa thì đến 80 - 90% phần mềm bạn hay dùng trên máy tính là viết bằng C/C++ với MFC hay API. Các bạn có dùng những thư viện khác để lập trình trên win thì bản chất thực ra nó vẫn tương tác với win32API mà thôi.

  9. #9
    Ngày gia nhập
    04 2007
    Bài viết
    134

    Uhm, bạn không hề dùng bất kì class, STL (standard template library), không có namespace, không có từ khóa của C++... gì gì thì mình biết rồi, vì mình mở ra coi lướt qua rồi mới dám nói chứ.

    Ở trên mình nói MFC đã lỗi thời (thực ra là cũng ko hẳn, bi giờ vẫn còn nhiều người xài, í mình lỗi thời tức là trong tương lai ko xa sẽ hết thời, ko nên phí công học). Còn mình ko biết MFC (ko biết mà phán như đúng rồi thì nghe có vẻ hơi ghê phỏng ạh =))), nhưng mình ... nghe nói là nó như thế =))
    Còn chương trình chạy trên windows thì tất nhiên phải có win api nằm dưới (ko thì có mà chạy = niềm tin). Mình thấy nếu bạn học Win api chán chê rồi thì học .NET hay hơn. (trừ khi việc học MFC có 1 good reason)

    PS, ý kiến cá nhân thôi )
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi Lugia : 08-05-2009 lúc 01:30 AM.

  10. #10
    Ngày gia nhập
    04 2009
    Nơi ở
    một căn hộ nhỏ trên trái đất
    Bài viết
    372

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi Lugia Xem bài viết
    Uhm, bạn không hề dùng bất kì class, STL (standard template library), không có namespace, không có từ khóa của C++... gì gì thì mình biết rồi, vì mình mở ra coi lướt qua rồi mới dám nói chứ.

    Ở trên mình nói MFC đã lỗi thời (thực ra là cũng ko hẳn, bi giờ vẫn còn nhiều người xài, í mình lỗi thời tức là trong tương lai ko xa sẽ hết thời, ko nên phí công học). Còn mình ko biết MFC (ko biết mà phán như đúng rồi thì nghe có vẻ hơi ghê phỏng ạh =))), nhưng mình ... nghe nói là nó như thế =))
    Còn chương trình chạy trên windows thì tất nhiên phải có win api nằm dưới (ko thì có mà chạy = niềm tin). Mình thấy nếu bạn học Win api chán chê rồi thì học .NET hay hơn. (trừ khi việc học MFC có 1 good reason)

    PS, ý kiến cá nhân thôi )
    Theo như bạn nói thì bạn nghĩ mình có dùng C++ trong mã nguồn????
    Còn về vấn đề MFC, đơn giản là nó gắn với C++, ngôn ngữ mình đang học song song với C, nên mình sẽ tiếp tục học tới MFC (song song với win32API). Với lại các ứng dụng lớn, theo như mình đì khảo sát trên các trang web thì vẫn dùng MFC, mình chỉ muốn khám phá sẽ đăng sau những gì thể hiện trên màn hình của các phần mềm thì thực sự nó được lập trình kiểu như thế nào.
    Bạn có vẻ thích .Net. Mình cũng thấy nó rất hay, tiết kiệm thời gian lập trình. Nhưng dù sao mình vẫn thích khám phá Win32API và MFC vì mình có hứng thú với nó.

Các đề tài tương tự

  1. Source Chương trình soạn thảo văn bản C++
    Gửi bởi hoangnh1988 trong diễn đàn Dự án & Source code VC++
    Trả lời: 5
    Bài viết cuối: 08-05-2014, 05:37 PM
  2. Lập trình C viết chương trình soạn thảo văn bản bằng C?
    Gửi bởi PNT265 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 21-12-2011, 09:51 AM
  3. Cách viết dòng code save font và color của của phần mềm viết soạn thảo văn bản?
    Gửi bởi thuan trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 7
    Bài viết cuối: 14-12-2010, 11:15 PM
  4. lỗi viết chương trình soạn thảo văn bản
    Gửi bởi thuan trong diễn đàn Nhập môn lập trình C#, ASP.NET
    Trả lời: 7
    Bài viết cuối: 22-11-2010, 09:29 PM
  5. Viết Chương Trình Soạn Thảo Văn Bản Bằng C++
    Gửi bởi thanhthanhit trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 5
    Bài viết cuối: 10-04-2008, 08:30 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn