Từ 1 tới 4 trên tổng số 4 kết quả

Đề tài: [Tản mạn]Cứ tưởng bở...

 1. #1
  Ngày gia nhập
  01 2007
  Bài viết
  412

  Cool [Tản mạn]Cứ tưởng bở...

  Cứ tưởng bở
  Đầu tháng Tư năm nay, công ty BigBigBoss - nhà phân phối chính thức của hãng thiết bị nổi tiếng SuSuper - giới thiệu một chương trình khuyến mãi lớn của SuSuper. Chương trình như sau: Trong vòng 2 tuần đầu tháng Tư, bất cứ đại lý máy tính nào mua sản phẩm ABC của SuSuper sẽ được thưởng 10 USD cho mỗi sản phẩm. Số lượng không hạn chế, mua ít mua nhiều đều được thưởng, mua càng nhiều càng được thưởng nhiều, không mua không được thưởng. Quan trọng là phải mua ngay trong thời gian khuyến mãi, chậm chân mua trễ mất quyền lợi ráng chịu!
  Nhà kinh doanh Ba Tèo ngồi nhẩm tính: Hiện nay giá sản phẩm ABC là 200 USD, được tặng 10 USD tương đương với 5%, bán ra với giá lẻ lãi thêm khoảng 5% nữa, vị chi là 10%. Nếu mình mua khoảng 100 sản phẩm thì có thể bán hết trong một tháng. Mà không, mình sẽ mua 200 sản phẩm và bán giảm giá tí chút, chỉ lãi 3% thôi để đẩy hàng cho nhanh thì vẫn có thể bán hết trong một tháng. Khi ấy sẽ được thưởng 2.000 USD cộng với tiền lãi do bán hàng. Cũng hấp dẫn đấy chứ! Kiếm tiền kiểu này đơn giản và chắc ăn hơn nhiều so với mấy tay chơi chứng khoán; nhìn thị trường chứng khoán trồi sụt mà lên cơn đau tim. Ba Tèo quyết định tung ra 40.000 USD mua 200 sản phẩm ABC. Anh sẽ được tặng thưởng 2.000 USD.
  Ngày hết hạn chương trình đã đến. Một số nhà kinh doanh bạn của Ba Tèo đổ tiền vào chứng khoán nên không còn vốn để mua hàng. Mất quyền lợi ráng chịu!

  Ngày 15 tháng 4, nhà phân phối chíp ABC thông báo bảng giá mới: giá sản phẩm ABC là 150 USD một cái, giảm 50 USD so với giá cũ, bắt đầu áp dụng từ ngày ra thông báo: 15-4-07!
  Ba Tèo chưng hửng, do cái tính mau mắn mà anh mất tiêu 10.000 USD (50 USD x 200) trước khi được thưởng… 2.000 USD! Mà tiền thưởng thì mãi đến tháng 5 mới được nhận, sau khi “tổng kết” chương trình, còn hàng hóa vẫn còn nguyên trong kho, chưa bán ra được.
  … Buồn bực quá, Ba Tèo đến nhà ông anh Hai Tí để chia sẻ nỗi bức xúc. Đến nơi, gặp Hai Tí đang ngồi ủ rủ như gà bị cúm. Tèo chưa kịp than với Tí thì Tí đã kể khổ với Tèo:
  - Kỳ này anh tiêu rồi chú em ơi. Mới nửa tháng trước anh thấy cổ phiếu công ty XYZ tăng vù vù, từ 4 chục ngàn lên 5, 6 chục ngàn một cổ phiếu. Anh mừng quá, mua 10.000 cổ phiếu với giá 55 ngàn đồng, tính rằng chỉ cần nó lên 75 ngàn thôi là anh đã ẵm 200 triệu ngon ơ. Dè đâu nó xuống 45, 40 rồi 35 ngàn đồng… Anh mất 200 triệu rồi chú ơi! Đã vậy, bây giờ anh rao bán cũng chẳng ai mua. Vừa bị lỗ, vừa chôn vốn!
  Tèo ngậm ngùi than thầm: Tưởng đâu chỉ có mình sụp hố, ai dè cạm bẫy thương trường là chuyện “mọi lúc, mọi nơi”.
  Trong lúc Ba Tèo đang suy tư, bỗng Hai Tí bật dậy, đập bàn và la lớn: Bình! Bình! Bình!
  Tèo hoảng hốt can ngăn: Thôi anh, thôi anh, việc chi còn có đó, đừng nóng!
  Hai Tí thở hắt ra, nói: Đâu có gì. Anh đập bàn “Bình! Bình!” là ý nói mình hãy bình… tĩnh đó mà!
  HAI ẨU

 2. #2
  Ngày gia nhập
  10 2006
  Nơi ở
  In Your Bugs
  Bài viết
  823

  Chú này sao hay đưa mấy bừa bên echip thế không biết ?

 3. #3
  Ngày gia nhập
  01 2007
  Bài viết
  412

  Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi kidkid Xem bài viết
  Chú này sao hay đưa mấy bừa bên echip thế không biết ?
  ặc, đọc mấy truyện này hay ấy chứ, không chừng sau này kidkid cũng giống...nhân vật trong truyện thì sao?

 4. #4
  Ngày gia nhập
  10 2006
  Nơi ở
  In Your Bugs
  Bài viết
  823

  Ặc Neverland trù ẻo cho kidkid sớm đi ăn xin hay sao vậy hả ?

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn