Từ 1 tới 3 trên tổng số 3 kết quả

Đề tài: Dùng Timer để bắt sự kiện trong ứng dụng C# như thế nào? ( Lập trình C# Winform)

  1. #1
    Ngày gia nhập
    11 2008
    Bài viết
    17

    Mặc định Dùng Timer để bắt sự kiện trong ứng dụng C# như thế nào? ( Lập trình C# Winform)

    Ví dụ mình có 1 string là:
    string temptime = "5:30";
    mình muốn sử dụng timer để bắt sự kiện: "Nếu giờ hệ thống mà bằng "5:30" thì hiện ra MessageBox.Show("Hiện giờ là 5:30");

    Thế thì phải làm thế nào? Mình muốn hỏi về code và cách thực hiện trên winform. Nếu hướng dẫn chi tiết thì càng tốt. Mình mới học winform nên không biết. Mong các bạn giúp đỡ.

  2. #2
    Ngày gia nhập
    09 2006
    Nơi ở
    /usr/share/.hack@
    Bài viết
    1,433

    sử dụng timer.Tick

    Visual C# Code:
    1. myTimer.Tick += new EventHandler(TimerEventProcessor);
    2. myTimer.Interval = 1000;
    3.  
    4. ...
    5.  
    6. class XYZ {
    7.     private DateTime alarmTime;
    8.  
    9.     private static void TimerEventProcessor(Object myObject,
    10.                                             EventArgs myEventArgs) {
    11.         if( DateTime.Now.Compare(alarmTime) >= 0 )
    12.         {
    13.         MessageBox("Alarm!");
    14.         }
    15.     }
    16. }
    None!

  3. #3
    Ngày gia nhập
    11 2008
    Bài viết
    17

    Cảm ơn Xcross87, cái hàm TimerEventProcessor của bạn là tự tạo hay được sinh ra từ đâu vậy? Với lại mình muốn so sánh datetime với 1 kiểu string chứ ko phải datetime. Mà theo mình biết thì string không convert sang datetime được. Thế nên mình làm như sau:

    Code:
    private void timer1_Tick(object sender, EventArgs e)
            {
                label8.Text = DateTime.Now.ToString();
            }
    
            private void button1_Click(object sender, EventArgs e)
            {
                timer1.Enabled = true;
                //làm thế này không được, giúp mình đoạn kiểm tra này.
                if (label8.Text == "5/25/2009 10:49:30 PM")
                    MessageBox.Show("DEN GIO ROI");
            }
    Khi click vào button1 thì label8 sẽ hiển thị thời gian của hệ thống chạy theo từng giây 1 -> cái này làm ok rồi.
    Nhưng để bắt đến đoạn giờ cần check thì mình chưa làm được. Mong các bạn chỉ giúp
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi theanh3112 : 25-05-2009 lúc 11:28 PM.

Các đề tài tương tự

  1. Lập trình C++ trong visual studio có cách nào để dùng winform mà vẫn dùng cách viết trên c++ được ?
    Gửi bởi homgiaouoc trong diễn đàn Nhập môn lập trình C/C++
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 08-10-2013, 12:50 PM
  2. Hẹn giờ thông báo dùng timer như thế nào?
    Gửi bởi vuonghnit90 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 09-07-2012, 12:13 PM
  3. mô tả sự đổi chỗ của các phần tử trong thuật toán sắp xếp như thế nào ??(dùng winform)
    Gửi bởi thanthoai101010 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 22-10-2010, 07:28 PM
  4. Timer, cách hiện thời gian chạy 1 chương trình bằng WinForm
    Gửi bởi Nghia08 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 8
    Bài viết cuối: 14-08-2010, 10:13 AM
  5. Timer dùng như thế nào đây???
    Gửi bởi NghiDung trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 19-05-2008, 06:59 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn