Từ 1 tới 8 trên tổng số 8 kết quả

Đề tài: Những kinh nghiệm học tốt tiếng Anh qua internet

 1. #1
  Ngày gia nhập
  01 2007
  Bài viết
  412

  Arrow Những kinh nghiệm học tốt tiếng Anh qua internet

  Đào tạo tiếng Anh qua internet đã có mặt tại Việt Nam hơn 2 năm nay, nổi bật với các trang web có số lượng học viên đông đảo:
  Ref Links Code:

  Hàng trăm nghìn học viên của các trang web nói trên đã gửi nhiều câu hỏi về cho các giáo viên online để hỏi những kinh nghiệm giúp học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả. Dưới đây là những kinh nghiệm để giúp các bạn học tập hiệu quả hơn:

  1. Những kinh nghiệm chung:
  - Học đều đặn hàng ngày theo cách “mưa dầm thấm lâu”, chứ không nên học dồn vào một lúc mà lại ngắt quãng số lần học quá lâu. Sở dĩ cần đưa điều này lên trước là vì khóa học tiếng Anh trực tuyến không đòi hỏi về thời gian “lên lớp” nên nhiều người không chủ động được thời gian học tập. Hãy chủ động học tập hàng ngày với thời gian hợp lí, bạn vừa duy trì được thói quen học tập nề nếp, lại thấy được sự tiến bộ của mình hàng ngày.

  - Hãy tận dụng tối đa những tiện ích mà internet và chương trình đào tạo tiếng Anh trực tuyến mang lại để học tập hiệu quả nhất: sử dụng từ điển trực tuyến, tìm kiếm qua google để học bằng các mẫu vật, hình ảnh, đọc các trang web tiếng Anh...

  - Gọi cho Call center (trung tâm hỗ trợ học viên) của các chương trình đào tạo tiếng Anh qua internet để nhận được trợ giúp nhanh hơn và được tư vấn nhiều hơn.

  2. Kinh nghiệm để học tốt tiếng Anh giao tiếp quốc tế

  Theo cô Nguyễn Thị Thúy, giáo viên online của trang web globaledu.com.vn cho biết:
  - Để học tốt tiếng Anh giao tiếp quốc tế thông qua internet các bạn học viên cần lưu ý: chương trình đào tạo của Global Education đã có các bước học tập rất khoa học. Vì thế, khi học tập, các bạn nên học theo hướng dẫn của hệ thống. Chú ý luyện nói nhiều bằng cách luyện ngữ âm và luyện các mẫucâu thông dụng, tận dụng tối đa sự hỗ trợ của audio, video hay flash để học tập, giúp rèn luyện các kĩ năng nghe nói đọc viết một cách tốt nhất.

  3. Học tiếng Anh trung học và ôn thi đại học như thế nào cho tốt?

  Những kinh nghiệm học tiếng Anh của các bạn trung học được cô Vũ Bích Thanh, giáo viên online của trang đào tạo tiếng Anh trung học trên internet phổ biến:

  - Khi học tập và ôn thi trắc ngiệm, các bạn học sinh nên ôn từng dạng bài trước cho nhuần nhuyễn rồi mới làm bài tập tổng hợp. Và nên ôn tập từ lớp 10, đến lớp 12, không nên nhảy cóc. Bởi vì, khi học tập và ôn luyện theo trình tự lớp học các bạn sẽ có cơ sở để hệ thống kiến thức và tận dụng tối đa tư liệu đã có trên trang tiếng Anh trung học này.

  4. Kinh nghiệm để học tốt tiếng Anh chuyên ngành qua internet

  - Khi học tiếng Anh chuyên ngành qua internet, các bạn nên tận dụng tối đa sự hỗ trợ của hệ thống audio để học và luyện phát âm từ mới (từ chuyên ngành thường khó phát âm và khó nhớ). Khi gặp các chuyên ngành lạ, học viên nên dựa vào hình ảnh video để hiểu nội dung và nghĩa nhanh hơn.

  - Với mỗi bài học trong tiếng Anh chuyên ngành, học viên cũng nên tận dụng hệ thống internet để tìm kiếm các bài có chủ đề (topic) tương tự để bổ sung vốn từ, rèn lại các kĩ năng sử dụng ngôn ngữ.

  - Thường xuyên làm thêm phần ngân hàng bài tập của chương trình đào tạo để mở rộng vốn từ của mỗi chuyên ngành. Sau đó hãy tập nói lại theo nội dung để luyện nói và sử dụng các từ, cấu trúc mới học.

  - Muốn học tốt tiếng Anh chuyên ngành, trước hết, các học viên cũng phải có hiểu biết về kiến thức nền của chuyên ngành đó bằng tiếng Việt thì mới dễ dàng hiểu nó bằng tiếng Anh.

  5. Những “thủ thuật” để loại bỏ thời gian chờ đợi khi học tập qua mạng internet:

  - Chọn trang web học tập của bạn làm trang chủ (vào Tools, chọn internet options, gõ địa chỉ trang web vào ô address, sau đó chọn apply, và chọn ok, là bạn đã có một trang chủ như mong muốn) để tiện lợi hơn cho học tập và đây cũng là một lời nhắc nhở dành cho các bạn khi các bạn lên mạng mà “quên” không học tập!

  - Khi bạn sử dụng phần hỗ trợ audio hay video của hệ thông để học tập, có thể bạn phải chờ hơi lâu (khoảng 15 giây) do khi soạn bài, các giáo viên online thường để phần âm thanh rất tốt, nên dung lượng lớn và có thể do có nhiều người cùng chọn nghe một lúc. Nếu không muốn chờ đợi, khi hệ thống báo “buffering…” (đang tải dự liệu về máy), các bạn hãy nhấn vào nút stop, sau đó nhấn vào play để không phải chờ đợi.

  Kinh nghiệm học tiếng Anh vốn đã có rất nhiều và đã được xuất bản thành nhiều cuốn sách khác nhau. Tuy nhiên, kinh nghiệm để học qua internet thì không phải là ai cũng đã biết. Hi vọng bài viết này giúp các bạn học online học tập hiệu quả hơn và yêu thích hình thức học tập mang tính thời đại này.

 2. #2
  Ngày gia nhập
  06 2009
  Bài viết
  9

  Có rất nhiều phương pháp. Nhưng ko phương pháp nào là có kết quả nếu mình " lazy"

 3. #3
  Ngày gia nhập
  07 2009
  Bài viết
  20

  đúng lười thì có ngày đi ăn mày phải lo học thôi

 4. #4
  Ngày gia nhập
  08 2009
  Nơi ở
  TP HCM
  Bài viết
  23

  Học AV thì tốt nhất nên đi học ở trung tâm,chứ ở nhà khó mà tạo thói quen lắm,chỉ có cảm thấy thua kém bạn bè thì mới cố gắng thôi,heeeeeeeee

 5. #5
  Ngày gia nhập
  09 2009
  Bài viết
  2

  Tớ nghĩ mình tự học ở nhà cũng được nhưng phải là người kiên trì thì mới theo được.Ở nhà có nhiều cám dỗ lắm.Hì hì!

 6. #6
  Ngày gia nhập
  05 2009
  Nơi ở
  Hải Dương
  Bài viết
  31

  Mặc định Những kinh nghiệm học tốt tiếng Anh qua internet

  công nhận,ở nhà nhiều cám dỗ lắm
  Trang web chia sẻ kiến thức về công nghệ java và các thành phần liên quan

  http://www.ossvn.com/user/Home/2/Nen...hay-.NET.xhtml

 7. #7
  Ngày gia nhập
  03 2010
  Bài viết
  6

  "Trên con đường thành công không có dấu chân cho kẻ lười biếng" ( Lỗ Tấn )
  Tiếng Anh cũng thế, kiên trì nào các bạn !!!

 8. #8
  Ngày gia nhập
  02 2011
  Nơi ở
  quảng ngãi
  Bài viết
  5

  ôi thật tệ, mình rất yếu tiếng anh và cũng rất muốn cãi thiện, nhưng cứ lẫn quẩn hoài ko tìm ra cách hiệu quả -> nản -> càng ngày càng tệ huuuu

Các đề tài tương tự

 1. Phiên dịch tiếng anh với các nhân viên giàu kinh nghiệm nhất
  Gửi bởi quocquang356 trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 03-12-2012, 09:01 AM
 2. Kinh nghiệm để học Tiếng Anh hiệu quả
  Gửi bởi huong286 trong diễn đàn English for IT | Tiếng anh cho dân CNTT
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 13-11-2012, 12:00 AM
 3. Kinh nghiệm đọc tài liệu tiếng anh
  Gửi bởi fabiano90 trong diễn đàn English for IT | Tiếng anh cho dân CNTT
  Trả lời: 7
  Bài viết cuối: 03-09-2011, 09:25 AM
 4. [Kinh nghiệm học tiếng Anh]Học tiếng Anh hiệu quả-English Made Simple!
  Gửi bởi Nhung Tran trong diễn đàn English for IT | Tiếng anh cho dân CNTT
  Trả lời: 5
  Bài viết cuối: 17-12-2010, 10:26 AM
 5. Tiêu đề : Diễn đàn kiếm tiền online qua internet, cơ hội trao đổi kinh nghiệm kiếm tiề
  Gửi bởi phalaibuon trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-12-2010, 11:30 AM

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn