Dreaminess vừa nhắc các bạn để ý mấy chỗ khoanh vùng màu đỏ ở trang 2 chính là lúc cần dùng nó đây.
Các bạn nhìn thấy một file tên là BC.exe (Đã đánh dấu đỏ đó), nó là file chạy BC3.1 16bit hoạt động trên DOS.
Một file nữa mà cần chú ý trong chương trình này là file BCW.exe (Cũng được đánh dấu đỏ), nó là file chạy 32bit hoạt động trên Windows.
Bây giờ mở nó trên Windows ta có mấy cách sau:
- Start>>Programs>>Accessories>>Command Prompt Sau đó gõ vào đường dẫn tới file BC.EXE Ví dụ D:\BORLANDC\BIN\BC.EXE. (Nếu bạn sử dụng BC.EXE thì Dreaminess khuyên bạn chọn cách bắt đầu này.
- Mở thư mục cài đặt ra và nhấn trực tiếp vào file BC.EXE, BCW.EXE hoặc tạo Shortcut ra màn hình để mở cũng được (Cái này Dreaminess khuyên dùng với BCW.EXE, còn BC.EXE đôi khi sẽ có sự cố).
- Mở hộp RUN và gõ vào đường dẫn của BC.EXE hoặc BCW.EXE sau đó click OK hoặc nhấn Enter
BC.EXE sẽ cho ra một màn hình xanh lục giống như việc khởi đầu Pascal là OK.
BCW.EXE hiện lên một chương trình trông dễ chấp nhận hơn, nhấn OK để đi vào trong chương trình (Nếu có hộp thoại hiện ra).
Bạn có thể sử dụng bất kỳ cách mở nào, và cả BC và BC++ đều làm việc tốt khi dịch mã C hoặc C++.
Nếu dùng Windows thuộc họ NT như Window 2000/XP... ta nên sử dụng BCW để hoạt động được hiệu quả hơn. Vì Dreaminess thấy khi dùng BC cho WinXP thường làm cho máy có hiện tượng ì hệ thống.
Phần này đến đây đã. Bài sau Dreaminess sẽ giới thiệu cách dịch một chương trình
Đề tài này được biên soạn bởi Ban quản trị Cộng đồng C Việt. Nếu bạn giới thiệu cho một người nào đó, Vui lòng chỉ rõ nguồn gốc xuất xứ từ Cộng đồng C Việt. Xin cảm ơn!