Từ 1 tới 5 trên tổng số 5 kết quả

Đề tài: In tam giác Pascal bị hố ???

  1. #1
    Ngày gia nhập
    05 2007
    Bài viết
    0

    Mặc định In tam giác Pascal bị hố ???

    Newbie nên lập trình thế này,nhưng cứ bị lỗi wài:
    Code:
    #include <stdio.h>
    #include <conio.h>
    long gt (int x);
    long tohop( int k,n);
    
    void main ()
    {
     int k,n;
     printf("Nhap k:");scanf("%d",&k);
     printf("Nhap n:");scanf("%d",&n);
     for (int i=0;i<=n;i++)
     {
      printf("\n");
      for (int j=0;j<=i;j++)
      printf("%Li",tohop(k,n));
     }
    getch();
    }
    
    long gt(int x)  // Tính giai thừa
    {
     int t=1;
     for (int i=1;i<=x;i++)
     t*=i;
     return (t);
    }
    
    long tohop(int k,n) // Tính tổ hợp chập k của n fần tử
    {
     long th=1;
     th=gt(n)/(gt(k)*gt(n-k));
     return (th);
    }
    Các bạn help to edit giùm !!!

  2. #2
    Ngày gia nhập
    10 2006
    Nơi ở
    In Your Bugs
    Bài viết
    823

    long tohop(int k,n)
    Thiếu int nè : với lại kid chả biết cái tam giác pascal nó ra sao nữa ? ví dụ đi hoặc là viết cái dòng báo lỗi mà chương trình đưa ra nó như thế nào ?

  3. #3
    Ngày gia nhập
    05 2007
    Bài viết
    0

    Tam giác Pascal có dạng sau: C(k,n) la to hop chap k cua n
    C(0,0)
    C(0,1) C(1,1)
    C(0,2) C(1,2) C(2,2)
    C(0,3) C(1,3) C(2,3) C(3,3)
    ...
    C(0,n) ... C(k,n)

    to kidkid: đã sửa chỗ đó rồi nhưng nó in ra toàn số gì đâu ko!!!ko như mong muốn

  4. #4
    Ngày gia nhập
    02 2007
    Nơi ở
    TP.HCM - dưới cầu SG
    Bài viết
    12

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi ladykiller Xem bài viết
    Tam giác Pascal có dạng sau: C(k,n) la to hop chap k cua n
    C(0,0)
    C(0,1) C(1,1)
    C(0,2) C(1,2) C(2,2)
    C(0,3) C(1,3) C(2,3) C(3,3)
    ...
    C(0,n) ... C(k,n)
    Nếu đó là tam giác Pascal mà bạn muốn thì có thể sửa như sau:
    Code:
    void main ()
    {
     printf("Nhap n:");scanf("%d",&n);
     for (int i=0;i<=n;i++)
     {
      printf("\n");
      for (int j=0;j<=i;j++)
        printf("%Li",tohop(j,i)); // sai ở đây
     }
    getch();
    }
    Việc dùng biến k là thừa, ko cần.
    Thân!
    Nơi nào khiến anh dừng bước, nơi đó có em.

  5. #5
    Ngày gia nhập
    05 2007
    Bài viết
    0

    à,được rồi! 1 sai sót ngớ ngẩn
    Thanks for ur patient

Các đề tài tương tự

  1. SOS bài in tam giác pascal
    Gửi bởi songkyekyo trong diễn đàn Nhập môn lập trình C/C++
    Trả lời: 18
    Bài viết cuối: 30-12-2012, 04:31 AM
  2. Tam giác pascal | In tam giác pascal bằng C??
    Gửi bởi ndchauson trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 19
    Bài viết cuối: 04-10-2011, 03:13 PM
  3. Bài tập C++ In tam giác Pascal , lỗi khi h>=6 ??
    Gửi bởi congaumap trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 11
    Bài viết cuối: 22-03-2011, 03:06 AM
  4. In tam giác Pascal , lỗi khi h>=6 ??
    Gửi bởi congaumap trong diễn đàn Nhập môn lập trình C/C++
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 20-03-2011, 10:02 PM
  5. tương ứng của pascal và C
    Gửi bởi tung_ct trong diễn đàn Nhập môn lập trình C/C++
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 02-08-2009, 06:02 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn