Công cụ bảo vệ mã nguồn .NET mạnh nhất, không thể unpack, miễn phí cho các khách hàng đầu tiên đăng ký.
Từ 1 tới 5 trên tổng số 5 kết quả

Đề tài: In tam giác Pascal bị hố ???

  1. #1
    Ngày gia nhập
    05 2007
    Bài viết
    0

    Mặc định In tam giác Pascal bị hố ???

    Newbie nên lập trình thế này,nhưng cứ bị lỗi wài:
    Code:
    #include <stdio.h>
    #include <conio.h>
    long gt (int x);
    long tohop( int k,n);
    
    void main ()
    {
     int k,n;
     printf("Nhap k:");scanf("%d",&k);
     printf("Nhap n:");scanf("%d",&n);
     for (int i=0;i<=n;i++)
     {
      printf("\n");
      for (int j=0;j<=i;j++)
      printf("%Li",tohop(k,n));
     }
    getch();
    }
    
    long gt(int x)  // Tính giai thừa
    {
     int t=1;
     for (int i=1;i<=x;i++)
     t*=i;
     return (t);
    }
    
    long tohop(int k,n) // Tính tổ hợp chập k của n fần tử
    {
     long th=1;
     th=gt(n)/(gt(k)*gt(n-k));
     return (th);
    }
    Các bạn help to edit giùm !!!
    Công cụ bảo vệ mã nguồn .NET mạnh nhất hiện tại, miễn phí cho các khách hàng đầu tiên đăng ký.

  2. #2
    Ngày gia nhập
    10 2006
    Nơi ở
    In Your Bugs
    Bài viết
    823

    long tohop(int k,n)
    Thiếu int nè : với lại kid chả biết cái tam giác pascal nó ra sao nữa ? ví dụ đi hoặc là viết cái dòng báo lỗi mà chương trình đưa ra nó như thế nào ?

  3. #3
    Ngày gia nhập
    05 2007
    Bài viết
    0

    Tam giác Pascal có dạng sau: C(k,n) la to hop chap k cua n
    C(0,0)
    C(0,1) C(1,1)
    C(0,2) C(1,2) C(2,2)
    C(0,3) C(1,3) C(2,3) C(3,3)
    ...
    C(0,n) ... C(k,n)

    to kidkid: đã sửa chỗ đó rồi nhưng nó in ra toàn số gì đâu ko!!!ko như mong muốn

  4. #4
    Ngày gia nhập
    02 2007
    Nơi ở
    TP.HCM - dưới cầu SG
    Bài viết
    12

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi ladykiller Xem bài viết
    Tam giác Pascal có dạng sau: C(k,n) la to hop chap k cua n
    C(0,0)
    C(0,1) C(1,1)
    C(0,2) C(1,2) C(2,2)
    C(0,3) C(1,3) C(2,3) C(3,3)
    ...
    C(0,n) ... C(k,n)
    Nếu đó là tam giác Pascal mà bạn muốn thì có thể sửa như sau:
    Code:
    void main ()
    {
     printf("Nhap n:");scanf("%d",&n);
     for (int i=0;i<=n;i++)
     {
      printf("\n");
      for (int j=0;j<=i;j++)
        printf("%Li",tohop(j,i)); // sai ở đây
     }
    getch();
    }
    Việc dùng biến k là thừa, ko cần.
    Thân!
    Nơi nào khiến anh dừng bước, nơi đó có em.

  5. #5
    Ngày gia nhập
    05 2007
    Bài viết
    0

    à,được rồi! 1 sai sót ngớ ngẩn
    Thanks for ur patient
    Công cụ bảo vệ mã nguồn .NET mạnh nhất hiện tại, miễn phí cho các khách hàng đầu tiên đăng ký.

Các đề tài tương tự

  1. SOS bài in tam giác pascal
    Gửi bởi songkyekyo trong diễn đàn Nhập môn lập trình C/C++
    Trả lời: 18
    Bài viết cuối: 30-12-2012, 04:31 AM
  2. Tam giác pascal | In tam giác pascal bằng C??
    Gửi bởi ndchauson trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 19
    Bài viết cuối: 04-10-2011, 03:13 PM
  3. Bài tập C++ In tam giác Pascal , lỗi khi h>=6 ??
    Gửi bởi congaumap trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 11
    Bài viết cuối: 22-03-2011, 03:06 AM
  4. In tam giác Pascal , lỗi khi h>=6 ??
    Gửi bởi congaumap trong diễn đàn Nhập môn lập trình C/C++
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 20-03-2011, 10:02 PM
  5. tương ứng của pascal và C
    Gửi bởi tung_ct trong diễn đàn Nhập môn lập trình C/C++
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 02-08-2009, 06:02 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn