Trang 1 trên tổng số 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 12 kết quả

Đề tài: Sử dụng Timer để lấy giờ hệ thống trong lập trình C#

  1. #1
    Ngày gia nhập
    05 2007
    Bài viết
    5

    Wink Sử dụng Timer để lấy giờ hệ thống trong lập trình C#

    Bài viết này lấy từ MSDN:
    Tạo 1 label (để hiển thị ngày giờ), 1 button và 1 timer.
    set enable = true cho timer.

    Code cho timer:
    Visual C# Code:
    1.         private void timer1_Tick(object sender, EventArgs e)
    2.         {
    3.             label1.Text = DateTime.Now.ToString();
    4.         }

    Code cho button1:
    Visual C# Code:
    1.         private void button1_Click(object sender, EventArgs e)
    2.         {
    3.             if (button1.Text == "stop")
    4.             {
    5.                 button1.Text = "start";
    6.                 timer1.Enabled = false;
    7.             }
    8.             else
    9.             {
    10.                 button1.Text = "stop";
    11.                 timer1.Enabled = true;
    12.             }
    13.         }

    Khi click vào button1 thì hiện ra stop và lúc này giờ đang chạy. Khi click lần nữa thì hiện ra start và lúc này giờ bị đứng lại.
    Attached Thumbnails Attached Thumbnails IMGU72CMLGL1K.jpg_thumb.jpg  
    Je Pense Donc Je suis.

  2. #2
    Ngày gia nhập
    04 2008
    Bài viết
    1

    Cái này bình thường có gì đâu mư`h. .
    Con chiêu nào khác hay hơn không?!

  3. #3
    Ngày gia nhập
    02 2008
    Bài viết
    6

    Timer ­­sử dụng không đơn giản vậy! Tôi đang gặp vấn đề với Timer! Theo tôi biết Timer có thể có 3 class, Timer mà bạn đang sử dụng chỉ là 1 Timer! Tôi đang viết một Window service, trong đó sử dụng Timer đễ đếm thời gian nhưng nó không có chạy! hic! tôi đã sử dụng system.Timers mà không có được! Hãy giúp tôi với! Hic!

  4. #4
    Ngày gia nhập
    10 2008
    Bài viết
    7

    cài nì cũng hay thiệt thank bạn nhiều

  5. #5
    Ngày gia nhập
    03 2009
    Nơi ở
    Heaven
    Bài viết
    277

    Bạn chơi cờ vua chưa? Bạn đã thi đấu cờ bằng thòi gian chưa
    Có một đè bài như sau:
    Khi bạn nhán button1: Thời gian bắt đầu đếm
    Khi bạn nhấn button 2: Thời gian dừng lại
    Nhấn lại button1: Thời gian đếm tiếp
    -----> Số thời gian
    ----------> Số lần bầm đơợc thể hiện ra ở 2 lable
    Ai biết pm cho anh em cái nha
    Thân!

  6. #6
    Ngày gia nhập
    03 2009
    Bài viết
    3

    Mặc định Sử dụng Timer để lấy giờ hệ thống trong lập trình C#

    hay đó bạn. có thuộc tính nào mà label tự động chỉnh kích thước không bạn? mò hoài k ra. trong Console App nha.

    mình vừa mò ra. thuộc tính autosize.

  7. #7
    Ngày gia nhập
    02 2008
    Bài viết
    113

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi tesulakata Xem bài viết
    Bạn chơi cờ vua chưa? Bạn đã thi đấu cờ bằng thòi gian chưa
    Có một đè bài như sau:
    Khi bạn nhán button1: Thời gian bắt đầu đếm
    Khi bạn nhấn button 2: Thời gian dừng lại
    Nhấn lại button1: Thời gian đếm tiếp
    -----> Số thời gian
    ----------> Số lần bầm đơợc thể hiện ra ở 2 lable
    Ai biết pm cho anh em cái nha
    Thân!
    Có cái Exam bạn xem qua rồi thử edit lại cho phù hợp
    Attached Files Attached Files
    Còn đây điếu thuốc cháy dở dang .
    Châm lên ta đốt mảnh đời tàn .
    Làn khói ngẩn ngơ theo dòng nhạc .
    Thuốc tàn mà... code ... mãi chưa xong .
    http://thanlong.govtc.com

  8. #8
    Ngày gia nhập
    06 2009
    Bài viết
    4

    Thanks! Vì bài viết thú vị nha Pro

  9. #9
    Ngày gia nhập
    03 2009
    Bài viết
    11

    Mình mới học C# ah nên thấy cái này cũng hay hay , mà sao mình kết nối c# với sql cứ báo lỗi hoài ah ,các bạn ju1p với

  10. #10
    Ngày gia nhập
    10 2009
    Bài viết
    4

    Có cách nào cho thời gian nhanh lên hoặc chậm đi được không bác. Ví dụ như là mình bấm vào button1 thì đồng hồ chạy nhanh lên. Bấm vào button2 thì đồng hồ chạy chậm lại. Mong chỉ giáo dùm em.

Các đề tài tương tự

  1. [B]Cách sử dụng Timer trong ASP.NET(C#)[/B]
    Gửi bởi tanhien90vn trong diễn đàn Nhập môn lập trình C#, ASP.NET
    Trả lời: 5
    Bài viết cuối: 11-04-2012, 11:12 AM
  2. làm sao để timer chờ cho button thực hiện hết lệnh rồi thì timer lặp tiếp
    Gửi bởi chitviv trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 4
    Bài viết cuối: 19-07-2011, 04:14 PM
  3. Thực thi phương thức bằng Timer trong lập trình C#
    Gửi bởi baokhanhk28 trong diễn đàn Tutorials và Thủ thuật lập trình C#, ASP.NET
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 13-06-2011, 06:56 PM
  4. sử dụng timer như thế nào trong lập trình C#?
    Gửi bởi tan_hoa_2322 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 19-11-2010, 05:16 PM
  5. Cách sử dụng Timer trong C# như thế nào?
    Gửi bởi ngochan011290 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 6
    Bài viết cuối: 30-09-2010, 09:33 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn