Để giúp cho Doanh nghiệp có thể tự lên một kế hoạch Digital Marketing theo từng bước cơ bản. Tất nhiên việc lên một kế hoạch Digital Marketing không dễ dàng, nhưng mong rằng, qua bài viết các bạn có thể hình dung trong đầu một kế hoạch Digital Marketing là như thế nào.
Bước 1: Phân tích

Một trong những yếu tố quyết định thành công của một kế hoạch Digital Marketing là phân tích. Bạn cần phân tích rõ thị trường và phân khúc khách hàng của bạn ở đâu? Bạn cần xác định đúng khách hàng tiềm năng của bạn và phân tích những hành vi cụ thể của họ. Ngoài ra bạn cũng nên dành một ít thời gian để phân tích đối thủ cạnh tranh chính.

Bước 2: Xác định mục tiêu

Doanh nghiệp cần xác định rõ mục tiêu của mình khi bắt đầu tham gia vào chiến dịch Digital Marketing, mục tiêu càng rõ ràng và cụ thể sẽ giúp Doanh nghiệp có một định hướng rõ ràng cho kế hoạch của mình. Ngoài ra mục tiêu cụ thể còn giúp cho Doanh nghiệp dễ dàng tiến hành đo lường và phân tích hiệu quả của kế hoạch Digital Marketing

Một số mục tiêu trong kế hoạch Digital Marketing:

- Xây dựng độ nhận biết thương hiệu qua Internet

- Thu thập dữ liệu khách hàng & khách hàng tiềm năng

- Xây dựng cộng đồng khách hàng thân thiết, trung thành
- Doanh thu từ Internet kỳ vọng


Bước 3: Lập kế hoạch Digital Marketing

Sau khi đã phân tích và xác định mục tiêu cụ thể, việc tiếp theo của bạn là lên kế hoạch Digital Marketing. Kế hoạch càng chi tiết thì bạn dễ dàng quản lí và hiệu quả càng cao. Các tiêu chí cần được xác định rõ trong bản kế hoạch:

- Thông điệp và đối tượng tiếp nhận quảng cáo

- Ngân sách

- Thời gian chạy chiến dịch

- Hiệu quả mong muốn thu được sau chiến dịch.

- Những rủi ro có thể gặp

Bước 4: Lựa chọn công cụ

Với từng mục tiêu khác nhau, Doanh nghiệp có thể áp dụng từng công cụ để thực hiện một cách hiệu quả
- Social Media Marketing: Facebook Marketing, Blog Marketing…

- Mobile Marketing

- Email Marketing

- SEO (Search Engine Marketing)

- Quảng cáo Google (Google Adwords)


Bước 5: Đo lường và điều chỉnh

Một trong những ưu thế vượt trội của Digital Marketing so với Marketing truyền thống là khả năng đo lường cực tốt dựa trên những con số thống kê cụ thể. Đồng thời bạn có thể dễ dàng điều chỉnh kế hoạch Digital Marketing trong quá trình thực hiện để tối ưu hóa hiệu quả kế hoạch Digital Marketing của bạn.

BEYU JSC,
Hotline: 0903 858 865
Website: beyu.com.vn