Từ 1 tới 4 trên tổng số 4 kết quả

Đề tài: [Xin một vài ý kiến định hướng về con đường sau khi ra trường]

 1. #1
  Ngày gia nhập
  02 2013
  Bài viết
  3

  Mặc định [Xin một vài ý kiến định hướng về con đường sau khi ra trường]

  Xin chào toàn thể các anh chị trên diễn đàn!

  Em tên là Quang, hiện tại đang là sinh viên năm 4 chuyên ngành CNTT, học ở Thủ Đức - ĐHQG.TPHCM. Đến thời điểm hiện tại thì em cũng trang bị cho mình kiến thức khá vững về lập trình hướng đối tượng, CSDL, giải thuật, lập trình khá tốt với C,C++ và C# thông qua các đồ án lớn, nhỏ trên giảng đường. Do đặc thù chuyên ngành hẹp là Công Nghệ Tri Thức nên các môn chuyên ngành em được học chủ yếu về máy học, thuật toán, trí tuệ nhân tạo, biểu diễn tri thức , suy luận và 1 số vấn đề linh tinh khác, 1 số môn còn lại thì em chọn theo hướng phát triển phần mềm (do em không biết học xong chuyên ngành rồi thì ra trường có làm được gì hông zZ). Em cũng biết chút ít về php, HTML vì có từng làm 1 wedsite tin tức.

  Ngoài ra thì em chưa từng tìm hiểu gì mảng Android, IOs hay WindowPhone (đã từng đọc qua nhưng chưa từng vọc), java thì em chỉ nắm 1 ít về core java, còn những thành phần khác thì em cũng mù tịt.

  Mong muốn của em từ lúc bắt đầu chọn học CNTT là mang thiên hướng về quản lý và nhân sự, em thích các nghiệp vụ và tìm hiểu hoạt động của các nghiệp vụ trong các đồ án môn học, tìm hiểu vấn đề và giải quyết vấn đề hơn là "kĩ thuật". Chính vì vậy em có mong muốn sau này sẽ trở thành IT Manager sau khi ra trường từ 5 năm đến 10 năm vì em chắc chắn rằng mình không thể gắn bó với kĩ thuật cả đời. Và em biết để có thể thực hiện được mục tiêu của mình thì em sẽ phải trở thành "1 thợ lành nghề" để tích luỹ thêm kiến thức và kinh nghiệm cho sự nghiệp tương lai. Học kì sau là em đã bắt đầu làm khoá luận tốt nghiệp và em đang rất "mơ hồ" về việc làm của mình sau khi ra trường. Ngày hội "CSC Technology" vừa tổ chức vào thứ 7 ở trường vừa qua em có tham dự seminar về BigData và được nhận một câu trả lời rất buồn rằng BigData ở VN vẫn chưa được các doanh nghiệp phát triển, chủ yếu vẫn là tập trung bên mảng Mobile và Cloud

  Em cũng có mong muốn được tìm hiểu về System Analyst và ERP nhưng hiện tại, em không biết khi ra trường rồi mình sẽ phải làm theo hướng gì (chắc có lẽ do em không tiếp xúc nhiều với những thứ mới), em cần phải trang bị thêm những kiến thức gì để có thể thực hiện được?

  Em rất mong nhận được nhiều ý kiến từ các anh chị để có thể vạch ra đúng hướng đi cho bản thân mình.

  Em xin chân thành cảm ơn
  Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi wuangwuang76 : 17-12-2014 lúc 10:31 PM.

 2. #2
  Ngày gia nhập
  04 2011
  Bài viết
  19

  Em khá nhất ngôn ngữ nào thì theo ngôn ngữ đó. Em cứ ra trường, đi làm rồi chiêm nghiệm. Giờ vẫn đang ở trong trường không nói trước được gì đâu. Kiến thức trong trường như vậy cũng đủ rồi, ra ngoài rồi tự tìm hướng đi cho mình là tốt nhất

 3. #3
  Ngày gia nhập
  02 2013
  Bài viết
  3

  em cảm ơn anh, híc cứ tưởng nhận được nhiều lời khuyên khi post bài viết lên 4rum ai ngờ chỉ có mỗi a thôi hehe

 4. #4
  Ngày gia nhập
  11 2014
  Bài viết
  15

  góp ý chút nha ... học thêm tiếng Anh nữa xin việc dễ hơn

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn