Từ 1 tới 4 trên tổng số 4 kết quả

Đề tài: 3 lý do bạn không nhất thiết phải trở thành một Manager

 1. #1
  Ngày gia nhập
  12 2014
  Bài viết
  43

  Mặc định 3 lý do bạn không nhất thiết phải trở thành một Manager

  “Ai cũng muốn trở thành một Manager, nhưng không phải ai cũng phù hợp với công việc quản lý. Nhiều bạn sau khi rời bỏ vị trí kỹ thuật sang làm quản lý cảm thấy không còn hứng thú hoặc chỉ đơn giản là không thấy phù hợp với công việc này. Họ lẽ ra nên tiếp tục làm kỹ thuật và trở thành một chuyên gia, một Tech Expert.”

  Ngành công nghiệp game thế giới đang bùng nổ với tổng doanh thu lên đến 100 tỷ USD trong 2013. Gameloft là một cái tên lớn trong lĩnh vực này với hơn một triệu lượt game tải về hàng ngày trên toàn thế giới. Gameloft Việt Nam có văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội với hơn 1,600 nhân viên.

  ITviec đã có cuộc phỏng vấn với Ông Sebastien Auligny, Tổng Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Gameloft, về công nghiệp game, công việc quản lý và kỹ thuật trong ngành.


  Anh đã từng nói “không phải ai cũng nên trở thành Manager.” Vì sao lại như vậy?

  Ai cũng muốn trở thành 1 “Manager”, nhưng không phải ai cũng phù hợp với công việc quản lý. Nhiều bạn sau khi rời bỏ vị trí kỹ thuật sang làm quản lý cảm thấy không còn hứng thú hoặc chỉ đơn giản là không thấy phù hợp với công việc này.

  Có ba lý do giải thích cho vấn đề này:

  1. Trở thành Manager đồng nghĩa với việc bỏ qua rất nhiều vị trí cũng như cơ hội tuyệt vời khác.

  Có nhiều vị trí cao cấp thích hợp với một chuyên gia kỹ thuật (Tech Expert) hơn là một Manager.

  Tại Gameloft, có nhiều vị trí dành riêng cho Tech Expert trong những lĩnh vực liên quan đến game feature, phân tích game data, lập trình 3D, v.v… Các Manager không còn thời gian để đi phát triển các kỹ năng cần thiết cho các công việc trên.

  2. Nhiều bạn làm kỹ thuật hứng thú với chuyên môn hơn là quản lý con người.

  Một Manager cần dành sự tập trung nhiều hơn vào con người thay vì kỹ thuật. Thử thách và công việc hàng ngày là rất khác nhau.

  Chẳng thú vị gì khi phải đưa nhận xét không tốt về hiệu quả công việc của một cá nhân nào đó hoặc là quản lý xung đột giữa các thành viên trong nhóm của mình.Rất nhiều bạn làm kỹ thuật chẳng thích thú gì công việc này.

  3. Manager phải bỏ rất nhiều thời gian vào các vấn đề như chi tiết thông tin khách hàng, ngân sách, báo cáo và hội họp.

  Với nhiều người, công việc kinh doanh không hề thú vị bằng việc cùng với các đồng nghiệp khác lập trình game hay nỗ lực đẩy lùi mọi giới hạn kỹ thuật.

  Xét cho cùng, điều quan trọng là bạn yêu thích công việc gì và bạn có khả năng ở lĩnh vực nào.

  Đừng nghĩ rằng trở thành Manager là con đường duy nhất để phát triển sự nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể thành công với lựa chọn trở thành Tech Expert trong 1 lĩnh vực chuyên môn nào đó.

  Làm thế nào để trở thành một Tech Expert?

  Tech Expert là người đã phát triển khả năng kỹ thuật của mình ở trình độ cao trong một chuyên môn nhất định. Rất nhiều công ty IT cần điều này.

  Chúng tôi có rất nhiều lĩnh vực cần Tech Expert tại Gameloft, như liên quan đến platform, tool (chịu trách nhiệm phát triển các engine, khía cạnh kỹ thuật cho game feature, v.v…), online (phân tích game data), lập trình 3D, v.v…

  Điển hình là một bạn lập trình Java của chúng tôi đã trở thành Tech Expert về “Game Monetization” sau ba năm làm việc. Anh ấy là một chuyên gia trong việc thấu hiểu hành vi người dùng và biết thay đổi nào trong game sẽ giúp có nhiều người chơi hơn và đem lại nhiều lợi nhuận hơn cho game. Hiện tại, anh đang làm việc cùng các êkip của Gameloft trên toàn thế giới.

  Vậy Gameloft có cơ hội nào cũng dành cho những người muốn trở thành Manager?


  Tất nhiên! Chúng tôi có rất nhiều cơ hội.

  Chúng tôi thường tạo điều kiệnthăng tiến từ nội bộ công ty. Giám đốc chi nhánh Đà Nẵng là một lập trình viên Java của sáu năm trước.

  Nếu bạn có hứng thú với vị trí quản lý, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ ba lý do có thể đó chưa hẳn là công việc phù hợp. Hãy chắc chắn rằng bạn lựa chọn đúng.

  Hoạt động chính của Gameloft là gì?


  Gameloft sáng tạo, phát triển và quản lý các video game được phát hành trên khắp thế giới, bao gồm cả các game cho các tựa phim như Spiderman hay Despicable Me.

  Sản phẩm của chúng tôi có mặt trên hầu hết các thiết bị: từ các điện thoại, tablet cho đến SmartTV và đồng hồ thông minh.

  Đây là một công việc đầy thử thách bởi cấu hình các thiết bị vô cùng đa dạng, từ những chiếc điện thoại cơ bản đời cũ cho đến những chiếc điện thoại thông minh cao cấp đời mới nhất. Có thiết bị chạy được ứng dụng lên cả 1 gigabyte, nhưng cũng có thiết bị chỉ chạy được 128 kilobyte.

  Những kỹ năng nào là quan trọng khi làm việc ở Gameloft?

  Java, iOS, Android và Windows Phone là những nến tảng chủ yếu trong công việc của chúng tôi. Vì vậy các lập trình viên tại Gameloft cần thông thạo những kỹ năng và kiến thức liên quan.

  Ngoài các kỹ năng về kỹ thuật, chúng tôi còn tìm kiếm những ứng viên:

  Yêu thích và hay chơi game
  Có nhãn quan về chuẩn mực tiêu chuẩn chất lượng quốc tế
  Luôn linh hoạt và có tinh thần học hỏi

  Ý của anh về “linh hoạt” là gì?

  Công nghệ thay đổi chóng mặt, nên những người thành công trong ngành công nghiệp này thường phải linh hoạt để thay đổi và thích nghi với những công nghệ mới.

  Trong một vài năm gần đây, game đã đi từ công nghệ 2D sang công nghệ 3D, chạy trên các thiết bị điện thoại thông minh có bộ nhớ cực kỳ mạnh, thay cho các bộ nhớ chỉ hỗ trợ game cỡ 128 kilobyte. Các mô hình kinh doanh cũng thay đổi theo với Apple Store và Google Play.

  Vì sao những lập trình viên tài năng “Ít nhưng mà chất” trên mạng ITviec nên gia nhập Gameloft?

  Một vài năm làm việc tại Gameloft sẽ tạo cơ hợi cho bạn lĩnh hội cách phát triển những sản phẩm có tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, vượt qua những thử thách về công nghệ, làm việc với các êkip trên toàn thế giới và trở thành các Tech Expert hoặc Manager hàng đầu. Những kỹ năng này sẽ giúp bạn phát triển sự nghiệp của mình.

  Chúng tôi cũng tạo ra môi trường làm việc vui vẻ. Ở đây, bạn sẽ cảm thấy như một đại gia đình, và ngôi nhà thứ hai của bạn.

  Cảm ơn Sebastien!

  Cảm ơn Chris!

  Bạn nghĩ mình phù hợp với vị trí Manager hay Tech Lead? Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi ở dưới đây.

 2. #2
  Ngày gia nhập
  11 2013
  Bài viết
  1

  Rất thích bài này, chúng ta sẽ mãi là người đi làm công và viết code

 3. #3
  Ngày gia nhập
  08 2014
  Nơi ở
  USA
  Bài viết
  624

  Mình chỉ cần 1 lý do để trở thành Manager.

  1. Được trả lương cao hơn
  VNFox là ai? www.vnfox.com
  Cafe cùng VNFox @ fb.me/vnfoxcafe

 4. #4
  Ngày gia nhập
  01 2013
  Bài viết
  1,479

  Có lẽ 2 bạn trên rất thích làm PowerPoint
  Hì, cũng tùy ah.

Tags của đề tài này

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn