Những loại thực phẩm sau đây nên có trong thực đơn hàng ngày để giúp bạn có một sức khỏe tốt.
- Rau bina (rau chân vịt)
Trong rau bina có chứa rất nhiều vitamin C, folate cùng nhiều chất chống oxy hóa mà cơ thể cần. Bên cạnh đó, lutein có trong loại rau này cũng có tác dụng hỗ trợ thị lực rất hiệu qu, nó có khả năng ngăn ngừa nguy cơ mắc phải đục thủy tinh thể.
Mọi người nên thường xuyên dùng rau bina, nhất là đối với chị em phụ nữ. Vì loại rau này giúp chúng ta có một khung xương khỏe, phòng ngừa bệnh loãng xương. Để tận tối đa nguồn dinh dưỡng của loại rau này, bạn nên dùng sống hoặc hấp.
- Sữa chua
Sức đề kháng của bạn sẽ thật sự tốt nếu bạn ăn sữa chua hàng ngày, ngoài ra sữa chua còn được biết đến với tác dụng ngăn ngừa ung thư. Trong sữa chua có nhiều loại vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa. Những vi khuẩn này có khả năng cân bằng các loại vi khuẩn tốt và xấu ở đường ruột, giúp ngăn ngừa những bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa.
- Cà chua
Trong cà chua chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như vitamin A, C, E,… nhất là chất lycopene, chất này có tác dụng ngăn ngừa oxy hóa, bảo vệ cơ thể tránh khỏi nguy cơ ung thư rất hiệu quả.
Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy, nếu hàng ngày cung cấp cho cơ thể một lượng lycopene phù hợp (khoảng 22mg) có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ bị các bệnh về phổi, tiền liệt tuyến, dạ dày,… Cà chua bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe khi được nấu chín.
- Cà rốt
Cà rốt là một nguồn cung cấp beta-carotene dồi giàu rất tốt cho mắt. Vì beta-carotene được cơ thể hấp thụ trực tiếp đến võng mạc mắt. Nguồn vitamin A dồi dào giúp thị lực của bạn luôn tốt, cà ngày và đêm, giúp phòng tránh các căn bệnh có liên quan đến thị giác. Ngoài ra, những chất dinh dưỡng có trong cà rốt còn giúp cơ thể phòng tránh bệnh ung thư hiệu quả.
- Quả việt quất
Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh, trong việt quất có chứa rất nhiều chất xơ, vitamin A,C. Những chất dinh dưỡng có trong loại quả này giúp phòn tránh bệnh tim, ung thư, tiểu đường và nhiều loại bệnh khác. Ngoài việc tốt cho sức khỏe, loại quả này còn có tác dụng làm đẹp da hiệu quả.
- Đậu đen
Đậu từ lâu đã được biết đến với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như bồi bỗ trí não, hỗ trợ tiêu hóa.
Đậu là một nguồn cung cấp chất xơ, folate và kali dồi dào cho cơ thể, trong đậu lại rất ít chất béo giúp chị em dùng nhiều nhưng không sợ bị tăng cân. Những chất dinh dưỡng trong đậu có khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa, phòng ngừa ung thư, tiểu đường,…
- Quả óc chó
Óc chó là nguồn cung cấp omega-3 dồi dào cho cơ thể, thậm chí còn nhiều hơn cả cá hồi. Chất béo omega-3 rất tốt cho trí não, giúp tăng cường những chất béo tốt cho não. Đồng thời quả óc chó còn có tác dụng bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân bị cao huyết áp rất hiệu quả.
- Yến mạch
Yến mạch từ lâu đã được biết đến với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như phòng ngừa các bệnh về tim mạch, hạ cholesterol, cung cấp năng lượng,…


Nguồn: http://dichvubaoveotphcm.blogspot.com/2014/10/nhung-thuc-bao-ve-suc-khoe-tuyet-voi.html