Từ 1 tới 2 trên tổng số 2 kết quả

Đề tài: Phương pháp ngăn ngừa sự tấn công của mối mọt cho cây trồng

 1. #1
  Ngày gia nhập
  12 2014
  Bài viết
  0

  Mặc định Phương pháp ngăn ngừa sự tấn công của mối mọt cho cây trồng

  Như đã biết mối mọt là giống côn trùng nhỏ xíu mà lại có sức tàn phá nặng nề cho ngành nông nghiệp. Đối với cây cối, mối ”vô tư” cắn phá mặc dù là cây rừng cho đến công nghiệp, ngắn ngày hay dài ngày. Món thích nhất của mối là cây mới trồng, còn non và có độ tuổi từ 1 – 5 năm đầu. Mục đích của mối mọt đục khoét để làm ra khe rảnh trên thân cây, hủy hoại bộ phận rễ ở sâu trong mặt đất rồi bắt đầu ăn vô thân khiến cây bị không còn khả năng hấp thụ nước, mọi chất dinh dưỡng không còn được hấp thu làm cho tình hình mất tiến triển, lụi tàn và chết.
  Mối tấn công cây trồng “khốc liệt” nhất là ở mùa khô, “đối tượng” chủ yếu là loại cây dưới 3 năm tuổi. Vì vậy, dựa vào các con số đã thống kê, có hơn 86% cây mới mọc trong rừng, vườn nhà bị khô cằn và chết khi chuyển qua mùa khô.. vấn đề này đã đẩy các nhà nông nghiệp phải rơi vào tâm trạng bất an vì thiệt hại quá lớn. Vì vậy, để tránh tình trạng này, chúng ta chỉ còn có cách là trừ khử sạch giống côn trùng này. Ngoài việc sử dụng dịch vụ diệt mối, nông dân cần nhớ những phương pháp này để phòng ngừa mối, không cho chúng làm tổn hại đến cây trồng:


  - Trồng xung quanh cây trồng đó những cây kỵ mối như: cỏ vertiver.

  - Nhớ làm sạch sẽ phần đất trồng trọt trước khi trồng cây

  - Cần làm đủ biện pháp để ngăn sự tấn công của mối mọt.

  - Khi trồng cây được chừng vài tháng, hãy xịt thuốc diệt mối ngay gốc cây chủ yếu không cho mối xâm nhập rễ.

  - Trong lúc cây phát triển nếu nhìn thấy mối xuất hiện trên thân cây thì cần tiến hành tưới, phun hoặc quét thuốc diệt mối lên thân, gốc cây và vùng đất lân cận xung quanh.

  Sau đây là những hiệu thuốc phòng ngừa và diệt mối hữu hiệu mà nhà nông phải biết và sử dụng là: thuốc diệt mối sinh học AUC80, Mythic, thuốc ngăn ngừa – trừ mối Agenda, Termifos 10YX.

  - Tránh bón phân NPK vì sẽ thu hút mối bởi chứa mùn cưa trong phân.

 2. #2
  Ngày gia nhập
  01 2013
  Bài viết
  0

  Vinhomes Central Park khu đô thị hiện đại Vinhomes Central Park cao cấp nhất Việt Nam đã chính thức khởi công
  Bán căn hộ Sunrise City tận hưởng tiện ích của cả thành phố. Bán căn hộ Sunrise City giá rẻ
  VinPearl Gofl Land Nha Trang gồm: 397 căn biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng, đẳng cấp cho chủ sở hữu vào tháng 4/2015 để mở đầu mùa du lịch biển tại Nha Trang.
  Vị trí: VinPearl Gofl Land Nha Trang Tọa lạc tại vị trí riêng biệt và đẹp nhất trên đảo Hòn Tre lớn
  vườn thú Vinpearl Safari Phú Quốc đây là khu vườn thú hoang dã với các chủng loài đặc trưng ở các nơi trên thế giới và bản địa, phục vụ các hoạt động du lịch, nghiên cứu, dã ngoại. Quy mô phục vụ 8.000 khách/ngày và 350 nhân viên phục vụ.
  công viên vườn thú Vinpearl Safari Phú Quốc Chia thành 10 phân khu tham quan

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn