Từ 1 tới 4 trên tổng số 4 kết quả

Đề tài: Lập trình giao diện với C++ sử dụng thư viện GUI wxWidgets hay Qt

 1. #1
  Ngày gia nhập
  11 2007
  Bài viết
  7

  Mặc định Lập trình giao diện với C++ sử dụng thư viện GUI wxWidgets hay Qt

  Chào các bạn.
  Chả là mình có tập tành Winform viết một chương trình báo giờ bằng C#, nhưng cái chương bé hạt tiêu của mình khi sử dụng lại bắt người ta cài nguyên cái Framework thì e không ổn cho lắm. Mình muốn chuyển chương trình mình viết sang C++, theo mình biết thì có vài thư viện để lập trình giao diện trên C++: mình thấy có wxWidgets và Qt.
  Mình cũng thích C++ nên định viết app trên Linux. Mình lập trình còn non, nhưng muốn chọn để theo lâu dài với một framework nào đó rồi làm luôn cho khỏi phải tìm hiểu nhiều.
  Mình tham khảo thì thấy một số chọn wxWidgets vì đơn giản hơn Qt ( có lẽ Qt nhiều thư viện và đa nền tảng hơn chăn ?) Mình muốn tham khảo ý kiến từ các Anh/Chị đi trước hay đang làm trên 2 lib này ...
  Xin cảm ơn.

 2. #2
  Ngày gia nhập
  11 2011
  Bài viết
  152

  Mình lập trình còn non, nhưng muốn chọn để theo lâu dài với một framework nào đó rồi làm luôn cho khỏi phải tìm hiểu nhiều.
  Khó mà phát triển nghề nghiệp nếu giữ suy nghĩ này. Cứ tưởng tượng bạn học QT, rồi sau đó vào làm ở một cty đòi hỏi dùng MFC, bạn không làm hay chấp nhận học qua cái mới? Đã làm lập trình thì phải chuẩn bị tinh thần để học cách sử dụng một Framework mới trong vòng 2 tuần tới 1 tháng.

  nhưng cái chương bé hạt tiêu của mình khi sử dụng lại bắt người ta cài nguyên cái Framework thì e không ổn cho lắm.
  Đây là chuyện bình thường thôi, không có gì là không ổn.

  Nếu bạn muốn lập trình giao diện trên Windows thì học WIN API trước đi.

  Còn về wxWidgets, nó có điểm hay là giống MFC nên có thể dễ dàng port từ MFC qua wxWidgets hoặc ngược lại; hơn nữa nó free hoàn toàn.

 3. #3
  Ngày gia nhập
  01 2013
  Bài viết
  1,479

  Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi nam5 Xem bài viết
  Chào các bạn.
  Chả là mình có tập tành Winform viết một chương trình báo giờ bằng C#, nhưng cái chương bé hạt tiêu của mình khi sử dụng lại bắt người ta cài nguyên cái Framework thì e không ổn cho lắm
  Đừng lo, lần này ng` ta cài, lần sau (app khác) đỡ phải cài.

 4. #4
  Ngày gia nhập
  07 2012
  Bài viết
  69

  Cái vấn đề phải phụ thuộc vào một framework nào đó để có thể chạy một chương trình thì mình cũng không ủng hộ, và mình ủng hộ cái mà chạy theo cái native ví dụ: window thì bấm vào phát là chạy ngay,hoặc linux,unix bung ra là chạy được ngay..cao hơn nữa mình muốn có một ứng dụng là cứ cài vào máy là chạy được ngay không cần quan tâm đến hệ điều hành nào cả@@
  Nói chung là thinking là như vậy nhưng đôi khi thực tế do hoàn cảnh mà không làm được như vậy nên phải biết chấp nhận
  Và cuối cùng rút ra kết luận là: cái nào tiện lợi nhất thì dùng..bởi vì bản thân sự phụ thuộc là sự phát triển^^
  Ví dụ: sơ khai máy tính là lập trình bằng thẻ bấm lỗ->...->Assembly->A,B...->C->....Net,Java..vv.. Do đó nếu phát biểu là không phụ thuộc vào framework nào đó thì theo cái dòng phát triển ta vẫn bị phụ thuộc vào C..vào A,B..vào Assembly..vv..=>không tránh khỏi sự phụ thuộc vào 1 cái gì đó,nếu đã không tránh khỏi sự phụ thuộc tại sao không chọn hướng ngược lại là phụ thuộc để phát triển =>điều phải chứng minh!

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn