Xem kết quả thăm dò: Bạn muốn một từ điển như thế nào

 • Như lạc việt là đủ rồi

  5 50.00%
 • Cần một từ điển nhỏ gọn,nhanh dù thiếu tính năng

  1 10.00%
 • Từ điển đầy đủ các tính năng không quan tâm đến tốc độ

  4 40.00%
 • Chỉ tra sách từ điển , không có thói quen tra trên máy

  0 0%
Bạn không thể bỏ phiếu ở thăm dò này
Số người bỏ phiếu 10.
Trang 2 trên tổng số 5 Đầu tiênĐầu tiên 1234... Cuối cùngCuối cùng
Từ 11 tới 20 trên tổng số 49 kết quả

Đề tài: Từ điển đa năng mã nguồn mở

 1. #11
  Ngày gia nhập
  01 2007
  Nơi ở
  Somewhere I belong
  Bài viết
  168

  Mặc định Từ điển đa năng mã nguồn mở

  Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi zelda Xem bài viết
  Ông tiến sĩ gà mờ này thiệt là dở hơi, cái gì không biết thì cũng "bạn nào có code thì send cho mình", dự án của bạn thì bạn phải tự coding chứ, database có rồi, thiết kế cái giao diện, thêm vài tính năng, nếu chưa biết thì tự mày mò để học.
  Bảng băm --> ko biết vì chưa học nên không học
  hook --> ko biết nên cũng không tìm hiểu
  Tui thấy ông tiến sĩ này lười dễ sợ, cái gì cũng muốn làm, nhưng chẳng chịu đầu tư công sức, thời gian. Còn nữa:
  Code:
  Thời gian tới tôi không tham gia diễn đàn nữa nhưng thỉnh thoảng vẫn vào đấy, đừng có chửi tôi sau lưng, cũng đừng xoá mục này cho bọn trẻ con nó nghịch.
  Ông lớn quá heng, gọi người ta là trẻ con. Ông nên đổi nick "tienlbhoc" thành "tien là bọc rác" cho nó đúng với ý nghĩa.
  @tienlbhoc:
  Chả muốn nói gì nữa. Thiệt là trẻ con, bạn nên sửa lại các ăn nói hen, dù gì bạn có thể nói là ít tuổi nhất diễn đàn phải tôn trọng người khác (nhất là người lớn tuổi hơn mình và những bậc tiền bối của mình) . Có lẽ bạn phải lớn hơn tí nữa đi.
  Muốn nói gì thì zelda nói gần hết rồi.
  Thôi chúc bạn thành công.
  Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi iamvtn : 13-06-2007 lúc 11:43 PM.
  In code we trust

 2. #12
  No Avatar
  dinhvu Khách

  Hờ hờ, xin lỗi, tính ko ý kiến, nhưng thấy cậu này "nhỏ tuổi mà láo" nên phải nói vài câu cho bõ,
  @tienlbhoc :
  Về nhà ăn học tiếp đi, ít nhất cũng 2 năm nữa mới có thể mạnh mồm tuyên bố như vậy, cậu cứ tưởng mã nguồn mở là nó mở sờ sờ cho cậu àh, có khái niệm mã nguồn mở thì song song đó sẽ có khái niệm "đục code", code mã nguồn mở nhiều cái viết rất khó hiểu, muốn đục được code cỡ stadict thì cái kiểu "ko biết C# hơn C++ chỗ nào hay tại sao C++ lại vẫn tồn tại song song với C#" không đủ trình độ để làm đâu. Cậu yên tâm là tôi nói đúng vì tôi đã phải bỏ 2 tháng ra đục thằng stadict rồi, giờ cũng chưa master về nó đâu. Hiện giờ là đi học hỏi, đi xin, mà nói chiện cứ hỗn hào, ai thèm ăn cắp ý tưởng của cậu, thì ai cũng ghét cả. Để làm được cái từ điển này cậu còn phải học nhiều lắm lắm, lập trình trên windows, công nghệ .net, cấu trúc dữ liệu, lý thuyết đồ thị,... Sao cậu ko đặt một câu hỏi là tại sao một tập thể lớn như công ty Lạc Việt lại ko làm theo ý tưởng như cậu mà phải làm theo huớg khác, ko phải họ kém mà ko thèm làm, thấy cậu hay đưa link trong echip, vậy chắc cậu là một fan trung thành của tờ báo này, nên chắc nhiễm mấy cái "Hiệp sĩ CNTT" phải không. Ý tưởng không tồi (ko muốn nói là cũ rích), nhiệt huyết hay, nhưg mà cách đi quảng cáo với cách hỏi han xin xỏ nhìn là một dẹp.
  Ngồi ôm mấy cái opensource rồi viết lại chế tác ra nhé, đục được đống code đó cũng ko nhanh đâu.
  Còn cái dự tính dịch tiếng anh sang tiếng việt. Cậu sẽ làm được ít nhất khi cậu đã làm tiến sĩ. Hiện giờ thấy Đinh Điền đang là giáo sư hàng đầu Việt Nam về xử lý ngôn ngữ tiếng việt cũng chưa làm được hoàn hảo như ý tưởng như cậu.
  Tuổi trẻ không biết tài có cao hay không mà sao ngông cuồng quá, nhìn thấy ai cũng như muốn giành công với mình vậy đó.

 3. #13
  Ngày gia nhập
  06 2007
  Nơi ở
  Hà Nội
  Bài viết
  361

  Mọi người nói thế tôi muốn bỏ đi cũng thấy khó, có lẽ người lớn mất đi khiếu hài hước rồi, lần trước thấy trong diễn đàn có thằng nào mới 16 tuổi, đối với nó tôi( à cháu chứ nhưng cái tôi cao quá) vẫn là đàn anh, mấy lời trẻ con các bạn đừng chấp , bây giờ nếu có bực bội điều gì thì cố nhịn hộ, thi xong tôi sẽ rỏng tai lên cho mọi người trút giận , bây giờ đừng post thêm gì vào mục này không tôi lại phân tâm. À còn về cách xưng hô , chẳng phải ai trong diễn đàn cũng bình đẳng sao, người ta nói tình anh em , tình bạn bè có ai nói "tình chú cháu không", xưng hô như vậy cho nó gần gũi, tôi chưa từng mua một tờ báo echip nào, toàn lên net xem chùa thôi, không thích echip hả tôi post thêm cái này của pcworld( gửi tặng anh nampt) :

  Hỏi: Tôi muốn viết chương trình từ điển kiểu “Click and See”. Tôi đã đọc bài “Nhấn và xem với VB6” trong số báo 10/2004 và bài “Đọc màn hình với VC6” trên số báo 1/2005, tuy nhiên cả hai bài này đều chưa thể giúp tôi hoàn thiện chương trình. Bài viết VC6 chỉ đọc được 1 chuỗi text của phần tử điều khiển chứ không đọc được 1 từ chính xác tại vị trí trỏ chuột.

  Qua tìm hiểu trên Internet, tôi được biết có 2 phương pháp chủ yếu để làm việc này:
  1. Dùng cách như chương trình thí dụ Spy của VC: câu móc, gửi WM..., nhưng cách này chỉ hoạt động tốt với một số đối tượng.
  2. Dùng phương pháp OCR: đọc bitmap vào rồi nhận dạng text.
  Xin hỏi nên dùng cách nào? Tài liệu tham khảo?  Đáp:

  Đúng là dùng phương pháp nhận dạng text OCR là tổng quát nhất để xác định chuỗi nằm ở vị trí chuột trên màn hình, tuy nhiên phương pháp OCR có nhiều khuyết điểm như độ phức tạp cao, chạy chậm và độ đúng đắn không triệt để vì chuỗi có thể được hiển thị ở nhiều co chữ và font chữ khác nhau.

  Một phương pháp khá hữu hiệu là dựa vào đặc tính hiển thị chuỗi của các ứng dụng, đó là ứng dụng phải gọi 1 trong các hàm Windows API để hiển thị chuỗi văn bản như hàm TextOut(), TextOutW()... Dựa vào đặc tính trên, ta chỉ cần viết lại (override) các hàm hiển thị chuỗi này để mỗi lần chuỗi được ứng dụng gọi, ngoài việc hiển thị chuỗi lên màn hình, ta còn lưu lại thông tin về chuỗi được hiển thị lên database (nội dung chuỗi, vị trí x,y được hiển thị...). Khi cần nhận dạng xem chuỗi nào đang ở vị trí (x,y) hiện hành của chuột, ta chỉ cần tìm trong database xem record nào có thông số (x,y) gần trùng với tọa độ (x,y) của chuột.

  Qui trình kỹ thuật cụ thể để override 1 hàm Windows API được trình bày trong sách “Advanced Windows: The Developer’s Guide to the Win32 API for Windows X” của Jeffrey Richter (X có thể là Win95, Win NT, Win2000, WinXP), sách này có ở phòng photocopy Khoa CNTT ĐHBK Tp.HCM.

 4. #14
  Ngày gia nhập
  05 2007
  Bài viết
  55

  Cám ơn sự tìm tòi và chia sẻ. Tôi đã có chủ định.
  Chúc bạn thi tốt và chọn đc trường ưng ý.
  Hi vọng trong tương lai IT Việt Nam có 1 quả ngon sắp chín!

 5. #15

  Ý Tưởng != Lý thuyết != Thực Hành != Trình Độ != Hiểu Biết != Kĩ Năng != Thực Tế != May Mắn
  _Không có gì hoàn hảo, không đi đâu mà vội, làm việc học tập phải từ từ, hấp tấp là không tốt, chậm mà chắc (nhưng không được quá chậm).
  _Các bạn tranh luận thế này thì cũng chẳng bao giờ dứt được.
  _Tớ chắc có học vài năm nữa chắc cũng không bằng các cậu được -_-. Thôi thì chúc bạn tienlbhoc thành 1 quả chín của VN ^^
  [CENTER][B][U][FONT="Courier New"][COLOR="Green"]Học Tin như Gà học tắm nước sôi ...(:=(|)[/COLOR][/FONT][/U][/B][/CENTER]

 6. #16
  Ngày gia nhập
  06 2007
  Nơi ở
  Hà Nội
  Bài viết
  361

  Mặc định Từ điển đa năng mã nguồn mở

  Bổ xung tính năng mới:
  +Học từ mới
  Tôi lấy mục này để lưu giữ các quá trình làm việc (để trong máy không an tâm) chứ không có nội dung thông báo và hỏi ý kiến mọi người, mọi người đừng spam vào đây không lúc tôi cần lại khó tìm
  http://public.box.net/index.php?rm=b...le_id=70104547

 7. #17
  Ngày gia nhập
  06 2007
  Nơi ở
  Hà Nội
  Bài viết
  361

  Xin chào mọi người hôm nay tôi đã lập bảng thăm dò xem mức độ ảnh hưởng của lạc việt đến mọi người đến đâu, mọi người hãy bỏ phiếu theo các ý đã nêu trong mục nhé

  Thuật toán mới , mang một cái tên hơi lạ "thuật toán không hoàn hảo" cái này do tôi tự sáng tác và đặt tên , nó có vẻ như giải quyết được 80% nhược điểm của chuẩn dict(con số theo cảm tính) nó thực ra rất đơn giản, khi xoá từ từ CSDL từ điển sẽ xuất hiện lỗ trống, đó chính là sự không hoàn hảo, thay vì sắp xếp dốn luôn, tôi sẽ tạo ra một bộ đếm, và khi số lỗ trống lên đến con số 1000 (bộ nhớ cũng chẳng tăng lên lắm), thì sẽ xuất hiện một yêu cầu với người dùng là tối ưu lại file từ điển( nghe như chống phân mảng ấy) nó tạo ra sự chuyên nghiệp cho từ điển và thực ra sắp xếp lại cũng chỉ mất mấy giây, làm như vậy trong 1 thời gian dài từ điển sẽ chạy rất nhanh khi sắp xếp được nguỵ trang bằng sự kiện tối ưu, sau khi tối ưu dung lượng từ điển giảm đi một ít và người dùng sẽ rút ra nhận xét như sau:
  +Từ điển chạy rất nhanh
  +Khả năng tối ưu dữ liệu và đẳng cấp vượt trội so với các từ điển khác <-- bị lừa nhưng gây tâm lý rất thoải mái đối với người dùng khi sử dụng từ điển. Tuy nhiên cái này tôi thấy cứ tội lỗi lừa đảo kiểu gì ấy, mọi người thấy thế nào.
  Tôi dự định phát hành 2 bản là bản dùng access và bản dict cho người dùng có nhiều cơ hội lựa chọn. Nếu ai có cách nào hay hơn thì hãy trả lời bài viết này còn không thì đừng spam

 8. #18
  Ngày gia nhập
  09 2006
  Nơi ở
  /usr/share/.hack@
  Bài viết
  1,433

  Lacviet, EvTran, Click'n'See, Babylon...<còn nhiều loại linh tinh khác>
  _Tớ chả xài bao giờ nên không rõ, tuy rằng là từ điển có rất nhiều nhưng mục đích mình làm ra cái từ điển nữa không phải mục đích kinh doanh, buôn bán, khoe hàng,...... mục đích chính là : " ĐỂ HỌC TẬP ".
  _Cậu tienlbhoc tích cực xông xáo, nhưng không biết có ý định gì ? Vào đây thấy bài viết nào cũng ra vẻ "show hàng", tìm bạn, cuối cùng cũng quy ra 1 vấn đề là làm cái " đề tài từ điển " của cậu. -> cái này nghi nghi :-?
  _Cậu nghiên cứu thì cứ nghiên cứu không muốn thảo luận thì miễn bàn cho, chỉ thấy có post cái cục từ điển của cậu lên một forum về trao đổi học tập không biết là ý gì ?
  _Cậu còn trẻ ý tưởng dù táo bạo đến đâu, tham muốn đến đâu thì cũng chú ý vào công việc học tập hiện tại của cậu trước nha.
  + Vài lời chân thành
  Hy vọng sẽ có quả chín cho đất nước !
  None!

 9. #19
  Ngày gia nhập
  06 2007
  Nơi ở
  Hà Nội
  Bài viết
  361

  Không phải tôi không muốn thảo luận, cũng không phải tôi không muốn lập nhóm nhưng cũng chính vì đang học nên mọi việc chỉ có thể diễn ra trên lý thuyết, hơn nữa tình trạng spam ở đây kinh khủng quá nên phải nói thế, đã kiến nghị thay đổi cấu trúc mục này nhưng chẳng ai buồn nghe,tôi nói cấm spam chứ có nói cấm góp ý đâu, tôi hiện nay đang xin phép với echip, hacao, tudientiengviet.net còn mỗi cái echip chưa trả lời và tất cả giới thiệu về sản phẩm đều dẫn đến đường link này nên đương nhiên là phải show hàng thì người ta mới biết chứ, đây có thể coi là phần giới thiệu cho sản phẩm , còn cái nghi nghi chắc sợ tôi làm với mục đích thương mại chứ gì, thực lực tôi thế nào mọi người đều biết cả, tôi mà làm khoá thì trẻ con cũng bẻ được, hơn nữa lấy dữ liệu từ cái người ta muốn cung cấp miễn phí , xin phép rồi thì chỉ với mục đích miễn phí mà thôi. Hơn nữa người ta nói mua danh ba vạn -> chẳng đi đâu mà thiệt. Cái khó nhất là nhập dữ liệu thì người ta đã bày cho rồi, không làm thì phí phạm quá, hơn nữa hacao linux là hệ điều hành của người việt (hay ít ra cũng do người Việt phát triển) tôi không muốn phải dùng stardict trên đó, làm xong cái này tôi sẽ chuyển code cho anh Nguyễn Quang Trường chỉnh sửa cho nó lên linux cho mọi người cùng dùng.
  Hàng ngày tôi lên mạng luyện trắc nghiệm nên lúc rỗi lại tạt qua diễn đàn, không bỏ bê học hành đâu. Tôi cũng không thích bị gọi là quả chín
  Còn nữa pete là người nước ngoài thật à? Sao tiếng việt giỏi thế.
  Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi tienlbhoc : 19-06-2007 lúc 08:19 AM.

 10. #20
  Ngày gia nhập
  06 2007
  Nơi ở
  Hà Nội
  Bài viết
  361

  Tôi đã xin phép và được sự đồng ý của echip và tudientiengviet.net, stardict thì bên hacao họ bảo họ đã được phép sử dụng tôi cũng thế, mọi người có thể yên tâm sử dụng các tài nguyên do tôi cung cấp.

Các đề tài tương tự

 1. Bản chất của toán tử >> << và khả năng đa năng hóa >> << C++ (toán tử xuất nhập)
  Gửi bởi langman trong diễn đàn Thủ thuật, Tutorials và Mã nguồn C/C++/C++0x
  Trả lời: 23
  Bài viết cuối: 05-03-2016, 11:46 PM
 2. Tài liệu tối ưu hóa mã nguồn, tinh chỉnh mã nguồn (code Tuning)?
  Gửi bởi sunshine trong diễn đàn Nhập môn lập trình C/C++
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 19-04-2013, 09:13 AM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 09-10-2012, 11:06 AM
 4. C# | Chức năng Update phần mềm. Làm sao để viết chức năng này?
  Gửi bởi duckman trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
  Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 17-06-2009, 08:56 PM
 5. Mã nguồn C | Tổng hợp một số mã nguồn hay đã được up lên.
  Gửi bởi iamvtn trong diễn đàn Thủ thuật, Tutorials và Mã nguồn C/C++/C++0x
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 15-06-2007, 12:36 AM

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn