Trang 1 trên tổng số 3 123 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 23 kết quả

Đề tài: Học tiếng Anh | Bí quyết trong học tiếng Anh.

 1. #1
  Ngày gia nhập
  07 2006
  Nơi ở
  Hanoi, Vietnam
  Bài viết
  2,760

  Mặc định Học tiếng Anh | Bí quyết trong học tiếng Anh.

  Tài liệu này em cũng lấy của một người bạn. Thấy cũng có hay nên Post lên cho mọi người cùng tham khảo

  15 LỜI KHUYÊN HỌC TIẾNG ANH

  1. Tích cực xem truyền hình, video, nghe đài, đọc báo chí tiếng Anh hoặc nói chuyện với người bản ngữ bất cứ khi nào bạn có cơ hội.

  2. Sử dụng tiếng Anh ở nhiều nơi chứ không phải chỉ trong lớp học.

  3. Chơi trò chơi và tập các bài hát tiếng Anh.

  4. Khi nói chuyện bằng tiếng Anh, cố gắng diễn đạt bằng mọi cách có thể được kể cả dùng điệu bộ.

  5. Nên hỏi lại hoặc đề nghị ngườ nói nhắc lại nếu chưa hiểu rõ nghĩa.

  6. Đừng bao giờ sợ mắc lỗi khi nói và viết tiếng Anh.

  7. A'p dụng từ và cấu trúc mới học được trong nhiều tình huống khác nhau.

  8. Đọc các bài viết khác nhau về cùng một chủ điểm. Tập nói và viết theo các chủ điểm đó.

  9. Cố gắng đoán nghĩa của từ, câu bằng cách cǎn cứ nội dung bài đọc, bài nghe hoặc tình huống giao tiếp (không nên quá phụ thuộc vào từ điển).

  10. So sánh để hiểu được sự khác nhau giữa tiếng Anh và tiếng Việt.

  11. Tự chữa lỗi trước khi được bạn hoặc thầy chữa.

  12. Học theo nhóm hoặc theo cặp là tốt nhất. (Kiếm người yêu học cùng là tuyệt vời)

  13. Học thuộc các quy tắc ngữ pháp, từ mới hay các đoạn hội thoại mẫu.

  14. Nghe bǎng và tập viết chính tả thường xuyên.

  15. Thử áp dụng các phương pháp trên trong khoảng 2-3 tháng, bạn sẽ biết ngay kết quả học tập của mình.
  Email: kevin[@]congdongcviet.com | CC to: info[@]congdongcviet.com
  Phone: 0972 89 7667

  Một người nào đó coi thường ý thức kỷ luật cũng có nghĩa là người đó đã coi thường tương lai số phận của chính bản thân người đó.
  Những người coi thường ý thức kỷ luật sẽ không bao giờ có được sự thành công trong sự nghiệp hoặc bị sự thiếu kỷ luật làm tiêu tan sự nghiệp.

 2. #2
  Ngày gia nhập
  07 2006
  Nơi ở
  Hanoi, Vietnam
  Bài viết
  2,760

  Mặc định Làm thế nào để chuẩn bị tốt cho các kỳ thi tiếng Anh.

  LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHUẨN BỊ TỐT CÁC KỲ THI TIẾNG ANH
  ]

  Để đi học được ở những quốc gia nói tiếng Anh như Mỹ, Anh, U'c Hà Lan, Niu Dilơn, Xingapo..., bạn còn cần phải có một vốn tiếng Anh cũng tốt như học lực của bạn. "Nội công" tiếng Anh của bạn phải đủ thâm hậu để vượt qua tiêu chuẩn của các test những nước này yêu cầu (thường là TOEFL, IELTS). Do việc thi các chứng chỉ này thông thường là rất tốn kém (khoản 100 đô la Mỹ), bạn không thể cho phép mình thử sức đến lần thứ hai hay thứ ba. Anh Xuân Vinh cựu sinh viên ĐH Ngoại thương tốt nghiệp MBA học bằng tiếng Pháp của Trung tâm Pháp-Việt đào tạo về quản lý (CFVG) và tốt nghiệp MBA tại Anh sẽ cho chúng ta những kinh nghiệm thuộc loại xương máu để các bạn cùng tham khảo.

  Làm sao để có thể đạt điểm cao trong những kỳ thi test trình độ Anh ngữ này ngay từ lần đầu tiên? Bên cạnh một động lực mạnh mẽ (rất cần thiết), bạn cần có một vốn Anh ngữ vững chắc nhờ một phương pháp ôn luyện phù hợp để làm vốn đi thi. Muốn thế thì phải có ai đó thi rồi và truyền đạt kinh nghiệm lại cho bạn, nếu bạn không muốn rút kinh nghiệm "đau xót" sau khi đã mất trên 100 đô la Mỹ mà điểm vẫn không như ý muốn. Vì thế, bài viết này sẽ giúp cho bạn một số ít kinh nghiệm và cách học tiếng Anh để thi test, bởi tác giả của nó đã có may mắn trải qua thực tế "chiến trường" ở cả hai mặt trận TOEFL và IELTS.

  Đến đây, bạn sẽ sốt ruột hỏi vậy kinh nghiệm mà tôi cần biết là gì? Đừng vội vã, bạn sẽ biết được những kinh nghiệm thi test, không chỉ qua bài viết này mà còn rút tỉa ra được qua quá trình học luyện thi của bạn nữa. Kinh nghiệm đầu tiên là: Phải kiên nhẫn, không được nóng vội. Đừng bao giờ hấp tấp đǎng ký thi khi bạn cảm thấy chưa đủ vốn Anh ngữ cần thiết cũng như chưa chuẩn bị kỹ cho cuộc thi. Hấp tấp đǎng ký thi chỉ phí tiền và chỉ giúp cho bạn rút ra một kinh nghiệm bản thân "xót xa" vì mất tiền mà thôi.

  Kinh nghiệm tiếp theo: vốn Anh ngữ chỉ được tạo nên qua một thời gian dài luyện "nội công" miệt mài và có phương pháp...
  Ngoại trừ một số thần đồng ngoại ngữ có thể đạt đến trình độ Anh ngữ cao cấp khi chỉ mới mười mấy tuổi, đa số chúng ta chỉ đạt một trình độ Anh ngữ kha khá trong thời gian học đại học và cao hơn sau khi đã tốt nghiệp. Bởi vậy, tôi xin khuyên các bạn rằng việc chuẩn bị thi test TOEFL và IELTS nên được bắt đầu từ nhiều và rất nhiều nǎm trước, ngay cả khi các bạn chưa có hoài bão du học (vì một ngày nào đó bạn sẽ có đấy) hay chưa có một khái niệm chính xác nào về các test này. Thế nhưng trong thực tế, có nhiều bạn trẻ rất tự tin (rất tốt!) vào khả nǎng Anh ngữ của mình nên khi đã đạt được một trình độ nhất định nào đó, các bạn này bắt đầu sao nhãng việc rèn giũa vốn tiếng Anh của mình. Bận rộn công việc tại nhiệm sở sau khi tốt nghiệp, phải đi chơi với người yêu, hay phải làm tròn bổn phận công việc nhà... là 1001 lý do để các bạn giải thích cho việc không tiếp tục chǎm chút vốn tiếng Anh của mình. Các bạn không biết rằng muốn đạt điểm cao trong các kỳ test, các bạn cần liên tục luyện vốn ngoại ngữ, cho dù trước đấy các bạn đã đạt trìn độ tiếng Anh khá cao. Vốn Anh ngữ sẽ tự hao hụt dần qua thời gian nếu không được sử dụng và trau dồi. Vì lý do này mà kết quả các test TOEFL và IELTS chỉ có giá trị trong thời gian 2 nǎm.

  Trước đây, khi chuẩn bị cho kỳ thi tuyển học bổng Chevening của Hội đồng Anh nǎm 1998, tôi cùng một đồng nghiệp trẻ đã phải cùng nhau trải qua cửa ải của kỳ thi IELTS. Anh bạn đồng nghiệp này đã tạm gác tất cả công việc của mình để chuẩn bị cho kỳ thi trong thời gian khoảng 10 ngày trước, và với một cường độ học tập rất cao. Trong khi đó, trước kỳ thi 3 ngày, tôi mới thực sự chuyên tâm vào việc luyện thi vì trong suốt thời gian dài trước đó đã ôn luyện tiếng Anh hằng ngày (dù không hề biết rằng mình sẽ đi thi IELTS). Kết quả là người bạn đồng nghiệp đạt 6,5 điểm, nhưng dù đây là một điểm số khá cao, điểm này cũng không đáp ứng được tiêu chuẩn tuyển chọn của Hội đồng Anh. Vấn đề đặt ra là anh bạn của tôi đã không luyện "nội công" vốn tiếng Anh của mình thường xuyên, chỉ chú trọng vào thời điểm cuối cùng trước khi thi, và do đó khó lòng đáp ứng được tiêu chuẩn cao và khắt khe của các suất học bổng.

  Tóm lại, nguyên tắc tối thượng để học tiếng Anh là: không được hấp tấp, và phải kiên nhẫn. Cần phải biết rằng vốn tiếng Anh của bạn chỉ tiến triển sau một thời gian dài. Có thấm nhuần tư tưởng này các bạn mới an tâm mà rèn luyện hằng ngày được. Đừng mơ tưởng rằng hôm nay tôi học, tuần sau tôi sẽ tiến bộ thấy rõ, và mọi người sẽ thán phục trước bước đột phá của tôi. Học ngoại ngữ cũng như học võ thuật: Phải tập luyện hằng ngày.

  Tóm lại, nguyên tắc tối thượng để học tiếng Anh là: không được hấp tấp, và phải kiên nhẫn. Cần phải biết rằng vốn tiếng Anh của bạn chỉ tiến triển sau một thời gian dài. Có thấm nhuần tư tưởng này các bạn mới an tâm mà rèn luyện hằng ngày được. Đừng mơ tưởng rằng hôm nay tôi học, tuần sau tôi sẽ tiến bộ thấy rõ, và mọi người sẽ thán phục trước bước đột phá của tôi. Học ngoại ngữ cũng như học võ thuật: Phải tập luyện hằng ngày.

  Còn nhiều nữa, nhưng sẽ dần dần dần dần. Để còn thời gian ngấm nữa nhỉ?
  Email: kevin[@]congdongcviet.com | CC to: info[@]congdongcviet.com
  Phone: 0972 89 7667

  Một người nào đó coi thường ý thức kỷ luật cũng có nghĩa là người đó đã coi thường tương lai số phận của chính bản thân người đó.
  Những người coi thường ý thức kỷ luật sẽ không bao giờ có được sự thành công trong sự nghiệp hoặc bị sự thiếu kỷ luật làm tiêu tan sự nghiệp.

 3. #3
  Ngày gia nhập
  08 2006
  Bài viết
  4

  Học TA online cũng là một cách,sau đây tôi tổng hợp các site học TA cho các bạn nha,tại nhưng site này hì vong các bạn sẽ học hỏi được nhiều điều:
  Nếu bạn đã từng dự thi lấy chứng chỉ tiếng Anh hàng đầu TOEFL, bạn sẽ thấy phần viết bài luận (essay) luôn là một thách thức lớn rất khó vượt qua. Xin giới thiệu một số website rất phù hợp để bạn có thể tự tin coi những dạng bài luận đề là… đơn giản!

  Essay Depot (http://www.essaydepot.com/)

  Tổng hợp khoảng 60.000 bài luận mẫu được phân chia thành các tiểu mục về nghệ thuật, khoa học, các vấn đề xã hội v.v…Essay Depot là một trong những website hàng đầu cho người học tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ hai.

  Essay World (http://www.essayworld.com/)

  Ngoài số lượng bài luận mẫu phong phú, điểm mạnh của Essay World là hỗ trợ người truy nhập tìm kiếm chính xác các bài luận phù hợp với các mục tiêu cần tìm. Ví dụ, bạn có thể tìm theo tiêu đề, nội dung, độ dài- ngắn của bài luận v.v…


  Essay Edge (http://www.essayedge.com/)

  Website được nhật báo Washington Post (Mỹ) bình chọn là “website về bài luận hay nhất trên mạng Internet”. Essay Edge có đội ngũ hơn 200 nhà biên tập thuộc đại học Harvard. Đăng ký thành viên của website này, ngoài việc được đọc các bài luận mẫu, bạn cũng có thể post bài luận của mình và nhờ các chuyên gia chấm, kiểm định.

  Trang của HP group:
  Đây cũng là 1 trang web hữu ích cho các bạn học tiếng Anh: Ôn luyện tiếng Anh ở các trình độ A, B, C và cao hơn, ôn thi TOEFL, ôn thi TOEFL, học tiếng Anh qua các thành ngữ, học tiếng Anh qua các thành ngữ, luyện nghe tiếng Anh thông qua chương trình của đài VOA, các đề thi môn Toán của các nước và khu vực trên thế giới = tiếng anh (kể cả thi Olympic toán Quốc tế)
  Có cả phần kiểm tra trình độ tiếng Anh online
  Địa chỉ đây:
  http://www.hp-vietnam.com

  Trang web của Hội đồng Anh VN:
  http://www.britishcouncil.org/vietnam.htm

  Rất nhiều bài Test ở các trình độ khác nhau, kinh nghiệm luyện thi, kinh nghiệm phỏng vấn việc và phần ôn luyện ngữ pháp tiếng Anh. Nếu bạn không chắc về ngữ pháp tiếng anh thì xem lại ở đây nhé:
  http://www.petalia.org/Englishpage.htm

  Trang web này còn bổ sung thêm phần Diễn đàn và luyện nghe trực tiếp online, test TOEFL nữa, cool!

  http://www.usingenglish.com/

  Trang học tiếng Anh rất phong phú với các nội dung như:
  Test Yourself, Grammar Glossary, Language Resources,
  Article Archive với rất nhiều liên kết hay  http://www.manythings.org/

  Rất rất nhiều thứ để bạn học online


  Các bài thi, trắc nghiệm online:

  http://www.english-test.net/
  Một trang tuyệt vời về các bài kiểm tra tiếng Anh với hàng trăm mức độ và thể loại. Bạn có thể thực hiện để chuẩn bị cho bất kỳ cuộc thi nào của bạn TOEFL, IELTS, GMAT, TOEIC...  http://www.free-toefl.com/Tools/Tests.aspx
  Thi trắc nghiệm TOEFL online
  http://www.reward-net.co.uk/placement.htm

  http://www.esl.about.com

  Ngoài ra còn mấy trang mà LC hay vào vọc cũng rất hay:
  Trang này các bạn có thể vừa học Ngữ Pháp (Program);Viết(Write) Trau dồi từ vựng ...mà còn có thể nghe các bạn Nghe (Listen) và Nói(Read) nữa đó....Chúc các bạn có thể học được tốt nhất môn Ngoại Ngữ thứ hai này(Ngoài Tiếng Việt ^(^ !!!!)
  http://www.englishclub.com
  http://www.dethi.com
  Hoặc các bạn cũng có thể vào đây để tìm thêm nhiều trang nữa:
  http://www.petalia.org/Englishpage.htm
  Những trang này LC tổng hợp từ nhiều nơi khác nhau,ban nào biết site nào hay thì bổ xung tiếp nhá.
  Nhưng nói gì thì nói,tất cả là do ở cách bạn học TA như nào sao cho có hiệu quả nhất,và nhớ là đừng....lười thì mới có kết quả cao được
  Chúc các bạn học vui!
  Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi luongchinh : 27-08-2006 lúc 02:36 PM.

 4. #4
  Ngày gia nhập
  08 2006
  Nơi ở
  Hải Phòng
  Bài viết
  218

  Mình muốn luyện về nghe nói, giao tiếp nhưng mấy lần đi mua đĩa về học thì lại chẳng có cái nào chất lượng cả. Có ai biết hiện nay giáo trình nào về cái này là tốt nhất không

 5. #5
  Ngày gia nhập
  08 2006
  Bài viết
  4

  Híc giáo trình nghe nói mà tốt thì mình chịu,hiện mình đang nghe ship or sheep,gồm 3 đĩa CD,mua trên 40 Bà Triệu,cái này là thầy giáo mình khuyên mua,còn giáo trình gì nữa quên rùi.
  Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi luongchinh : 28-08-2006 lúc 11:58 AM.

 6. #6
  Ngày gia nhập
  07 2006
  Nơi ở
  Hanoi, Vietnam
  Bài viết
  2,760

  Mặc định Học tiếng Anh | Bí quyết trong học tiếng Anh.

  Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi hailoc12
  Mình muốn luyện về nghe nói, giao tiếp nhưng mấy lần đi mua đĩa về học thì lại chẳng có cái nào chất lượng cả. Có ai biết hiện nay giáo trình nào về cái này là tốt nhất không
  Thế nào mới là chất lượng? Trong học tiếng Anh cái này thực sự khó mà định nghĩa nổi chất lượng của một giáo trình hay một chương trình học. Tại vì phụ thuộc vào 'Nội công' của mỗi người.

  Nếu muốn luyện về nghe nói, giao tiếp. Hãy xem kiến thức của mình ở mức nào? Hiện tại trên thị trường bán rất nhiều đĩa để học nghe nói hãy chọn ra một cái nào đó phù hợp với mình. (Cái này tự mình xác định). Giá thương mại khoảng 8000VND/Đĩa, giá cạnh tranh khoảng 6000VND/Đĩa

  Dreaminess có thấy bộ đĩa tên là LTSE (Learn to Speak English). Có thể mua đĩa này về học theo nó được vì nó khá cơ bản. Nhớ chuẩn bị thêm một cái headphone loại tương đối và một chương trình thu giọng để thực tập.

  Nếu đã có cơ bản rồi, hãy lên mạng và nghe các đài phát thanh như BBC, ABC... gì đó để học thêm(rất tốt). Cái này là một tâm pháp của phái 'Chuyên ngữ' tên của nó là 'Nhất cử lưỡng tiện'. (Vừa học vừa biết hòa bình thế giới). he he.

  Ngoài ra có thể search by google một lúc ra hàng loạt các file bằng tiếng anh có cả hình luôn mang về nghe. Nhớ đừng lấy file karaoke nhé.

  Bên trên luongchinh đã đưa ra khá nhiều site về học tiếng Anh có thể tham khảo thêm xem sao?

  Còn nhiều lắm, nhưng Dreaminess chả nhớ nữa(Vì cũng mèng mèng thôi).

  Chúc thành công.
  Email: kevin[@]congdongcviet.com | CC to: info[@]congdongcviet.com
  Phone: 0972 89 7667

  Một người nào đó coi thường ý thức kỷ luật cũng có nghĩa là người đó đã coi thường tương lai số phận của chính bản thân người đó.
  Những người coi thường ý thức kỷ luật sẽ không bao giờ có được sự thành công trong sự nghiệp hoặc bị sự thiếu kỷ luật làm tiêu tan sự nghiệp.

 7. #7
  Ngày gia nhập
  08 2006
  Bài viết
  14

  Thế các bạn có biết đến giáo trình Langs Master ko vậy. Mình nghe bọn bạn nói hay lắm nhưng có điều kiện tiếp xúc , ai có biết chương trình đó ở đâu trên mạng ko xin chỉ cho địa chỉ để down về mà nghiên cứu ,hoặc nếu có sẵn thì share cho anh em với.

  Cám ơn trước !!!!!!

 8. #8
  Ngày gia nhập
  07 2006
  Nơi ở
  Hanoi, Vietnam
  Bài viết
  2,760

  Có phải cái này không?

  http://www.language-master.com

  Thử xem nhé.
  Email: kevin[@]congdongcviet.com | CC to: info[@]congdongcviet.com
  Phone: 0972 89 7667

  Một người nào đó coi thường ý thức kỷ luật cũng có nghĩa là người đó đã coi thường tương lai số phận của chính bản thân người đó.
  Những người coi thường ý thức kỷ luật sẽ không bao giờ có được sự thành công trong sự nghiệp hoặc bị sự thiếu kỷ luật làm tiêu tan sự nghiệp.

 9. #9
  Ngày gia nhập
  08 2006
  Bài viết
  14

  Hình như có gì nhầm lẫn thì phải !!!!!
  Đây là về rượu cơ mà , tui đâu có ý định uống rượu hay mua rượu gì đâu ,hơn thế nữa tui ko biết uống rượu nữa.

  Cám ơn về sự giúp đỡ nhưng nhầm rùi!!!

 10. #10
  Ngày gia nhập
  07 2006
  Nơi ở
  Hanoi, Vietnam
  Bài viết
  2,760

  Oh, copy kiểu gì nó lại như thế chứ. Đã sửa lại rồi.
  Email: kevin[@]congdongcviet.com | CC to: info[@]congdongcviet.com
  Phone: 0972 89 7667

  Một người nào đó coi thường ý thức kỷ luật cũng có nghĩa là người đó đã coi thường tương lai số phận của chính bản thân người đó.
  Những người coi thường ý thức kỷ luật sẽ không bao giờ có được sự thành công trong sự nghiệp hoặc bị sự thiếu kỷ luật làm tiêu tan sự nghiệp.

Các đề tài tương tự

 1. Bí quyết tiết kiệm cho sinh viên xa nhà về quê ăn Tết
  Gửi bởi ngoisaovn trong diễn đàn Giải trí - Thư giãn
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 13-02-2014, 03:00 PM
 2. Bí quyết để dịch tiếng Anh thật hay nè mọi người.
  Gửi bởi tandichhsachvn trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
  Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 10-05-2013, 09:05 AM
 3. Bí quyết nghe tiếng Anh tốt
  Gửi bởi quangthiennguyen trong diễn đàn English for IT | Tiếng anh cho dân CNTT
  Trả lời: 43
  Bài viết cuối: 06-03-2013, 08:44 PM
 4. Cách tiếp cận và giải quyết một bài toán OOP như thế nào?
  Gửi bởi duro trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
  Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 15-04-2011, 10:41 AM

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn