Từ 1 tới 4 trên tổng số 4 kết quả

Đề tài: [Tản mạn]Đâu là thế giới ảo???

 1. #1
  Ngày gia nhập
  01 2007
  Bài viết
  412

  Cool [Tản mạn]Đâu là thế giới ảo???

  Hắn là một nhà doanh nghiệp trẻ khá thành đạt trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tuổi vừa ba mươi nhưng chưa lập gia đình. Bởi vậy không có gì lạ khi hắn khoái chơi game Sim City. Sim City là một game dạng mô phỏng, trong đó hắn thả sức xây dựng một khu đô thị, nuôi dạy con cái ăn học thành tài để tiếp tục góp sức xây dựng thành phố.
  Là một công ty ăn nên làm ra, doanh nghiệp của hắn thường xuyên được các bậc phụ huynh khả kính tới xin việc cho con. Ông nào cũng khoe rằng con mình cực giỏi. Hắn hơi ngạc nhiên chẳng hiểu sao bọn trẻ giỏi nhiều đến thế, chẳng bù với game Sim City, phải chăm chút việc học của mấy “con sim” từng li từng tí, không thì nó… ngu ngay. Và rồi trong số những cô cậu cực giỏi ấy, hắn cũng nhận vào làm việc một số.
  ... Một lần, hắn đưa nhân viên ấy xem cấu hình một chiếc máy tính và hỏi bâng quơ: Em có biết trong này ghi HDD 80 GB nghĩa là gì không? Nhân viên “cực giỏi” ấy trả lời ngay: Dạ, hệ điều hành 80 GB ạ! (?!)1 Lần khác, hắn sửa sai cho nhân viên khi viết sai chữ MB thành Mb. Hắn giải thích rằng thường người ta viết B nghĩa là Byte, còn b thì là bit. Thế rồi để nhắc bài, hắn hỏi thử: Em có biết bao nhiêu bit là một byte không? Nhân viên “cực giỏi” trả lời sau đôi chút suy nghĩ: Dạ, một bít bằng 1000 bytes ạ! (?!)2
  Hắn nhủ thầm: Quả là những kết quả ảo! Thế giới thực này còn ảo hơn cả thế giới ảo trong Sim City!
  Cũng có khi một bậc tiến sĩ tài danh đến để xin vào một vị trí cao cấp trong công ty hắn. Vốn trọng dụng nhân tài, hắn vui vẻ nhận. Thế rồi chỉ sau một ngày làm việc, hắn phát hiện ra ngay "ngài tiến sĩ" không biết soạn một văn bản đơn giản bằng Word! Lỗi chính tả tè le, còn hình thức và phương pháp soạn văn bản thì… xin miễn bàn!
  Hắn lại nhủ thầm: Thế giới ảo trong Sim City còn thực hơn cả thế giới thực này!
  ...
  Hôm nay, có một bậc phu huynh đến xin gặp hắn. Hắn miễn cưỡng tiếp, hỏi: Chắc chú định xin việc cho em nó vừa tốt nghiệp đại học, em nó học rất giỏi?
  Ông khách không nhìn hắn mà ngước mặt lên trần nhà nhìn mấy con thằn lằn, điềm đạm nói:
  - Không phải xin việc cho con mà là giới thiệu con.
  - Không xin việc, vậy giới thiệu để làm gì?
  Ông khách vẫn đếm thằn lằn, trả lời:
  - Con tôi mới 3 tuổi, nhưng nó là một thiên tài, một thần đồng!
  Hắn cố nhịn cười, hỏi lại:
  - Vậy thì sao?
  - Tôi đề nghị anh trả 1 triệu đô la Mỹ để nuôi dưỡng thần đồng này thành tài!
  Hắn suýt té khỏi ghế, chợt bình tĩnh lại, hắn sực nghĩ mình chơi game nhiều quá nên lậm mất rồi. Hắn vội lò dò tìm nút Exit để thoát khỏi thế giới ảo, trở về thế giới thật. Hắn đã thoát ra khỏi game rồi, nhưng vị khách vẫn ngồi sờ sờ trước mặt. Ông ta gằn từng tiếng một:
  - Một-triệu-đô la. Không được à? Năm-trăm-ngàn-đô la vậy!
  … Cho đến giờ hắn vẫn còn đang hoang mang, không biết thế giới nào là ảo. Thế giới hắn đang sống hay thế giới trong game Sim City?
  Mà không chỉ hắn hoang mang, ngay cả tôi khi viết bài này cũng đang băn khoăn tự hỏi: Những điều mình đang làm, chuyện mình đang kể là đang xảy ra trong thế giới thực hay thế giới ảo?

  1HDD 80 GB: Hard disk drive (ổ đĩa cứng) 80 GB. “Thiên tài” đọc nhầm HDD thành HDH là hệ điều hành!

  21 byte bằng 8 bit.
  HẢI ÂU

 2. #2
  Ngày gia nhập
  01 2007
  Nơi ở
  Somewhere I belong
  Bài viết
  168

  Choa choa neverland chở lại òy. Về làm mod C# đi nha. Welcome ^^
  In code we trust

 3. #3
  Ngày gia nhập
  11 2006
  Bài viết
  633

  Tớ cũng đang nghiên cứu cái C# nhưng mà ngoài thằng CS của VS ra ko còn thằng nào code được, khó khăn quá. Cài bộ VS thì máy tớ ko chơi game nổi, mạng máy kinh. Đang kiếm cái nào có thể code và compile được chứ cứ code chay thế này thì mệt T.T

 4. #4
  Ngày gia nhập
  09 2006
  Bài viết
  711

  Download SharpDevelop về dùng.

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn