Từ 1 tới 10 trên tổng số 10 kết quả

Đề tài: nho cac bac chi gium tui sai o dau???

  1. #1
    Ngày gia nhập
    06 2007
    Bài viết
    1

    Unhappy nho cac bac chi gium tui sai o dau???

    Kính nhờ các bác pro chỉ giúp em sai ở đâu mà khi chạy chương trình thì nó không hiện ra kết quả.
    đề bài :nhập vào 3 đỉnh của 1 tam giác rồi kiểm tra xem đó là tam giác loại gì
    ý tưởng :dung ham tvh(l,m,n) để tính tích vô hướng 3 điểm l,m,n ,ta lay lm*ln
    t1=tvh(a,b,c)
    t2=tvh(b,a,c)
    t3=tvh(c,a,b)
    nếu t1 hoặc t2 hoặc t3 bằng 0 thì đó là tam giác vuông
    nếu t1=t2 hoặc t2=t3 hoặc t3=t1 thì tam giác cân
    nếu t1=t2=t3 thi tam giác đều
    nếu t1*t2*t3< o thì tam giác tù
    bai lam



    #include<stdio.h>
    #include<conio.h>
    float tvh(float p[2],float q[2],float r[2])/*tinh tich vo huong*/
    {
    return((p[0]-q[0])*(r[0]-q[0])+(p[1]-q[1])*(r[1]-q[1]));
    }
    void nhap(float k[2])
    {
    printf("\n Nhap toa do dinh:");
    scanf("%f%f",&k[0],&k[1]);
    }
    main()
    {
    float a[2],b[2],c[2],t1,t2,t3;
    printf("\n Nhap toa do diem a:");
    nhap(a);
    printf("\n Nhap toa do diem b:");
    nhap(b);
    printf("\n Nhap toa do diem c:");
    nhap(c);
    t1=tvh(a,b,c);
    t2=tvh(b,a,c);
    t3=tvh(c,a,b);
    if(t1=0,t2=0,t3=0)
    printf("\n Tam gia ABC la tam giac vuong");
    if(t1=t2=t3)
    printf("\n Tam giac ABC la tam giac deu");
    else if(t1=t2,t2=t3,t3=t1)
    printf("\n Tam giac ABC la tam giac can");
    if(t1*t2*t3<0)
    printf("\n Tam giac ABC la tam giac tu");
    getch();
    }
    mong các bác hồi âm nhanh cho em biết minh sai ở đâu

  2. #2
    Ngày gia nhập
    01 2007
    Nơi ở
    Somewhere I belong
    Bài viết
    168

    Có hai lỗi trong topic này.
    - Thứ 1: Tiêu đề không rõ (Không dấu)
    - Thứ 2: Không nhúng thẻ [ c o d e ] [ / c o d e ]
    Thứ 3: Bây giờ buồn ngủ quá mai mình xem dúp cho.
    Thế nhá nhớ nhúng thẻ code vào.
    In code we trust

  3. #3
    No Avatar
    N.V.T Khách

    Sao bạn không tính theo chiều dài các cạnh có phải dễ hơn không ?

  4. #4
    Ngày gia nhập
    05 2007
    Bài viết
    9

    Mod chơi kỳ quá nha. chơi xấu ghê
    Bước tới đèo ngang bỗng mắc tè
    Cỏ cây chen lá, đá đâm mông
    Lom khom dưới núi tè đã quá
    Lác đác bên sông chó cái nhìn

  5. #5
    Ngày gia nhập
    05 2007
    Bài viết
    6

    tính theo góc đựoc không ? không biết c có hàm nào trả về giá trị một góc không nhỉ ??

  6. #6
    Ngày gia nhập
    01 2007
    Nơi ở
    Somewhere I belong
    Bài viết
    168

    Mặc định nho cac bac chi gium tui sai o dau???

    Oái oái nhìn qua là biết sai đâu òy. Trong hàm if ý phải dùng toán tử == bạn ạ.
    thì phải là
    Code:
    if(t1==0||t2==0||t3==0)
            printf("\n Tam gia ABC la tam giac vuong");
    if(t1==t2==t3)
            printf("\n Tam giac ABC la tam giac deu");
    else 
            if(t1==t2||t2==t3||t3==t1)
                     printf("\n Tam giac ABC la tam giac can");
    Đấy sửa đi tớ test rồi đấy. OK
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi iamvtn : 20-06-2007 lúc 08:14 PM.
    In code we trust

  7. #7
    Ngày gia nhập
    01 2007
    Nơi ở
    Somewhere I belong
    Bài viết
    168

    À tớ nghĩ nên dùng cạnh để làm dễ hơn
    Thuật toán nhá:
    nếu là Tam giác cân thì: a = b || b = c || c = a
    nếu là Tam giác đều thì: a = b = c
    nếu là tam giác vuông thì: a*a = b*b +c*c || b*b = a*a +c*c || c*c = b*b +a*a
    In code we trust

  8. #8
    No Avatar
    N.V.T Khách

    À tớ nghĩ nên dùng cạnh để làm dễ hơn
    Tớ nói trước iamvtn rồi

  9. #9
    Ngày gia nhập
    06 2007
    Bài viết
    1

    cám ơn các bác nghe, tui con thấp kém cần học hỏi nhiều

  10. #10
    Ngày gia nhập
    10 2006
    Nơi ở
    In Your Bugs
    Bài viết
    823

    Chậc NVT và Iam đều đúng cả ! Tớ cũng nghĩ là dùng cách tính cạnh thì dễ hơn nhiều . Tại hai điểm cho trước thì ta luôn biết được khoảng cách của nó . Sau đó so sánh khoảng cách để mà luận ra tam giác thôi .

Các đề tài tương tự

  1. sua code gium minh
    Gửi bởi vancong_dl trong diễn đàn Nhập môn lập trình C/C++
    Trả lời: 4
    Bài viết cuối: 10-04-2012, 02:21 PM
  2. tính số chữ số của n giai thừa gium!
    Gửi bởi khanhsk trong diễn đàn Thắc mắc lập trình Visual C++
    Trả lời: 18
    Bài viết cuối: 07-07-2010, 10:41 PM
  3. sửa lỗi doan code nay gium
    Gửi bởi lu_ngovan trong diễn đàn Nhập môn lập trình C#, ASP.NET
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 06-05-2010, 11:24 AM
  4. Nhờ anh em test gium BackupRestore database tự động
    Gửi bởi trung trong diễn đàn Sản phẩm phần mềm của bạn
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 29-03-2009, 09:34 PM
  5. [ Solved ]Sử dụng DSLK đơn để cài đặt đa thức. Mong các bạn chỉ gium. cám ơn
    Gửi bởi laptrinhvien_1988 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 09-10-2008, 12:43 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn