Trang 1 trên tổng số 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 11 kết quả

Đề tài: Sử dụng thư viện đồ họa graphics.h trên C-Free?

  1. #1
    Ngày gia nhập
    03 2010
    Nơi ở
    ___Nghe _ An___
    Bài viết
    220

    Mặc định Sử dụng thư viện đồ họa graphics.h trên C-Free?

    minh o nha dang dung c_free 5.0 va 4.0 nhung ca hai deu khong mo dc thu vien graphics.h
    ai biet giup minh voi

  2. #2
    Ngày gia nhập
    06 2007
    Nơi ở
    C:\WINDOWS\system32\dllcache\
    Bài viết
    2,987

    nếu bạn chạy XP thì qua Borland C 3.01 mà xài,
    nếu bạn chạy vista or 7 thì , ..... buồn là ko xài được graphic đâu, buồn 1 s
    ^_,^
    Mình là 1 con gà trong công nghệ.
    Nếu mình có nói gì làm bạn không vui thì mong bạn bỏ qua cho, vì cá nhân mình còn gà lắm, và mình có ý tốt thôi.

    Bùi Tấn Quang

  3. #3
    Ngày gia nhập
    03 2010
    Bài viết
    47

    C Free dùng MinGW, nên bạn có thể dùng extension ở trang web sau đây http://www.codecutter.net/tools/winbgim/ tải về và để file "winbgim.h" và "graphics.h" vào thư mục C:\Program Files\C-Free Standard\mingw32\Include, sau đó chép file "libbgi.a" vào thư mục C:\Program Files\C-Free Standard\mingw32\Lib.

    Have fun

  4. #4
    Ngày gia nhập
    12 2010
    Bài viết
    2

    hic ban ơi sao không đc vân cái lỗi C:\PROGRA~1\C-FREE~1\mingw32\Include\graphics.h. hic lam sao đây
    »-(¯`♥(¯`♥´¯)-♥♥-»datmanhlight»♥♥-(¯`♥(¯`♥´¯)-»

  5. #5
    Ngày gia nhập
    06 2007
    Nơi ở
    C:\WINDOWS\system32\dllcache\
    Bài viết
    2,987
    ^_,^
    Mình là 1 con gà trong công nghệ.
    Nếu mình có nói gì làm bạn không vui thì mong bạn bỏ qua cho, vì cá nhân mình còn gà lắm, và mình có ý tốt thôi.

    Bùi Tấn Quang

  6. #6
    Ngày gia nhập
    08 2010
    Bài viết
    74

    Mặc định Sử dụng thư viện đồ họa graphics.h trên C-Free?

    Trong C_Free thì tôi chưa thử dc, nhưng trong Dev C thì tôi đã thử thành công khi làm như sau:

    Để sử dụng được thư viện đồ họa trong DEVC thì các bạn làm theo các bước sau
    Tải graphics.h, libbgi.a, ... theo đường dẫn của free_wind89 đã viết.
    copy file graphics.h vào thư mục Include của DEV C. Mặc định là "C:\Dev-Cpp\include"
    tiếp theo đó là copy file libbgi.a vào "C:\Dev-Cpp\lib"
    thế là phần thư viện xong rùi nhé

    tiếp theo các bạn mở chương trình DEVC++ lên
    chọn File -> New -> Project -> Chọn Empty Project, C++ project, Ghi tên project vào ô Name -> Ok
    chọn nơi lưu project của bạn. Mặc định nếu cứ ok thì sẽ là ở C:\Dev-Cpp nhưng mình khuyên các bạn nên tạo 1 thư mục trong ổ k phải là ổ cài win để lưu project -> OK
    Tiếp theo nhấn ALT -> P -> N để tạo 1 file mới trong project vừa tạo
    (vì mình ngại chụp ảnh màn hình rùi lại up lên photobucket lâu nên hướng dẫn chay các bạn thông cảm nhé )
    rồi...okie rùi. khi NEW FILE sẽ hiện ra phần các bạn code bài Đồ Họa
    nhưng từ từ đã nhé. Chưa xong đâu :P
    cái này mới quan trọng nè
    các bạn nhớ chú ý là mỗi khi New Project thì các bạn phải làm công việc này trước:
    các bạn mở file huongdan.txt trong folder "do hoa trong dev c" lên và copy dòng sau lại:



    -lbgi
    -lgdi32
    -lcomdlg32
    -luuid
    -loleaut32
    -lole32


    nhớ là cả dấu "-" ở trước nhé
    quay lại chương trình DEVC -> nhấn ALT+P để mở Project Option -> chọn Tab thứ 4 là Parameters -> dán cái vừa copy vào ô Linker -> Ok

    vậy là xong rùi đó.giờ thì code thui.
    Code:
    #include<iostream>
    #include<conio.h>
    #include<graphics.h>
    #include<math.h>
    
    using namespace std;
    int X_a,X_b,Y_a,Y_b,x,y;
    float m;
    void th1(int X_a,int Y_a,int X_b,int Y_b)
    {
    if(Y_a>Y_b)
    {
    int tg;
    tg=X_a;X_a=X_b;X_b=tg;
    tg=Y_a;Y_a=Y_b;Y_b=tg;
    }
    x=X_a;y=Y_a;
    while(y<Y_b)
    {
    putpixel(x,y,1);
    y=y+1;
    }
    }
    void th2(int X_a,int Y_a,int X_b,int Y_b)
    {
    if(X_a>X_b)
    {
    int tg;
    tg=X_a;X_a=X_b;X_b=tg;
    tg=Y_a;Y_a=Y_b;Y_b=tg;
    }
    x=X_a;y=Y_a;
    while(x<=X_b)
    {
    putpixel(x,y,1);
    x=x+1;
    }
    }
    
    void th3(int X_a,int Y_a,int X_b,int Y_b)
    {
    if(X_a>X_b)
    {
    int tg;
    tg=X_a;X_a=X_b;X_b=tg;
    tg=Y_a;Y_a=Y_b;Y_b=tg;
    }
    x=X_a;y=Y_a;
    while(x<=X_b)
    {
    putpixel(x,y,1);
    x=x+1;
    y=(int)(m*(x-X_a)+Y_a);
    }
    }
    
    void th4(int X_a,int Y_a,int X_b,int Y_b)
    {
    if(Y_a>Y_b)
    {
    int tg;
    tg=X_a;X_a=X_b;X_b=tg;
    tg=Y_a;Y_a=Y_b;Y_b=tg;
    }
    x=X_a;y=Y_a;
    while(y<=Y_b)
    {
    putpixel(x,y,1);
    y=y+1;
    x=(int)((1/m)*(y-Y_a)+X_a);
    }
    }
    void ve(int X_a,int Y_a,int X_b,int Y_b)
    {
    if(X_a==X_b)
    th1(X_a,Y_a,X_b,Y_b);
    else
    {
    if(Y_a==Y_b)
    th2(X_a,Y_a,X_b,Y_b);
    else
    {
    if(fabs(m)<=1)
    th3(X_a,Y_a,X_b,Y_b);
    else
    th4(X_a,Y_a,X_b,Y_b);
    }
    }
    }
    
    int main(void)
    {
    initwindow(640,640); 
    cout<<"\nNhap toa do x1: ";cin>>X_a;
    cout<<"\nNhap toa do y1: ";cin>>Y_a;
    cout<<"\nNhap toa do x2: ";cin>>X_b;
    cout<<"\nNhap toa do y2: ";cin>>Y_b;
    m =(float)(Y_b-Y_a)/(X_b-X_a);
    ve(X_a,Y_a,X_b,Y_b);
    getch();
    }

  7. #7
    Ngày gia nhập
    09 2011
    Bài viết
    11

    Sau khi F9 nó ra cái này..chả biết sao nữa..dù ko báo lỗi dòng nào sai cả..

    [Build Error] [Project4.exe] Error 1
    Luôn Luôn lắng nghe..
    Nghe xong éo hiểu........

  8. #8
    Ngày gia nhập
    06 2007
    Nơi ở
    C:\WINDOWS\system32\dllcache\
    Bài viết
    2,987

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi northlight Xem bài viết
    Sau khi F9 nó ra cái này..chả biết sao nữa..dù ko báo lỗi dòng nào sai cả..

    [Build Error] [Project4.exe] Error 1
    cụ thể hơn nhé mình giúp cho
    bạn đang dùng bc hay tc hay dev-c hay c-free
    bạn đang dùng os windows 7 hay xp
    bạn có thể copy đầy đủ cái lỗi kia hơn ko ?

    thường khi báo lỗi nó hay có cấu trúc
    [Build Error] [Project4.exe] Error 1: giải thích lỗi
    ^_,^
    Mình là 1 con gà trong công nghệ.
    Nếu mình có nói gì làm bạn không vui thì mong bạn bỏ qua cho, vì cá nhân mình còn gà lắm, và mình có ý tốt thôi.

    Bùi Tấn Quang

  9. #9
    Ngày gia nhập
    01 2013
    Bài viết
    1

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi langman Xem bài viết
    nếu bạn chạy XP thì qua Borland C 3.01 mà xài,
    nếu bạn chạy vista or 7 thì , ..... buồn là ko xài được graphic đâu, buồn 1 s
    Anh ơi Win 7 không dùng dc Graphics ạ? Ui chán quá :(

  10. #10
    Ngày gia nhập
    06 2007
    Nơi ở
    C:\WINDOWS\system32\dllcache\
    Bài viết
    2,987

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi tranhungphi Xem bài viết
    Anh ơi Win 7 không dùng dc Graphics ạ? Ui chán quá :(
    dùng dosbox là được
    ^_,^
    Mình là 1 con gà trong công nghệ.
    Nếu mình có nói gì làm bạn không vui thì mong bạn bỏ qua cho, vì cá nhân mình còn gà lắm, và mình có ý tốt thôi.

    Bùi Tấn Quang

Các đề tài tương tự

  1. Bài tập C Lỗi hàm graphics khi chạy trên Linux!
    Gửi bởi Kai Obaru trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 28-09-2013, 08:03 PM
  2. Lập trình C++0x Hỏi về lỗi graphics.h trong dev c++ khi chạy trên windows 8
    Gửi bởi levandan trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 08-09-2013, 06:19 PM
  3. Sử dụng thư viện graphics.h trên VC++
    Gửi bởi meoconlongvang trong diễn đàn Tutorials và Thủ thuật Visual C++
    Trả lời: 59
    Bài viết cuối: 15-05-2013, 10:35 PM
  4. Gọi header graphics.h trên VC
    Gửi bởi Zack Fair trong diễn đàn Thắc mắc lập trình Visual C++
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 04-02-2011, 11:09 AM
  5. Cách sử dụng thư viện đồ họa graphics.h trên Dev-C++ 4.9.9.2
    Gửi bởi ducthuy.ford trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 6
    Bài viết cuối: 22-08-2009, 10:13 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn