Trang 1 trên tổng số 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 12 kết quả

Đề tài: So sánh hai Bitmap

  1. #1
    Ngày gia nhập
    05 2007
    Bài viết
    13

    Unhappy So sánh hai Bitmap

    Các bạn ơi gỡ rối giùm mình với. Mình muốn so sánh giá trị hai Bitmap, mình có tham khảo trong MSDN có hàm Equal() nhưng nó chỉ so sánh về vùng lưu trữ chứ không so sánh giá trị của hai Bitmap. Bạn nào có cách gì mách mình với. Cảm ơn nhiều.

  2. #2
    Ngày gia nhập
    06 2007
    Bài viết
    40

    Bạn thử vào xem article này có thể giúp gì cho bạn không nhé:
    http://vb-helper.com/howto_net_image...threshold.html

  3. #3
    Ngày gia nhập
    07 2006
    Bài viết
    166

    So sánh là gì nhỉ? lấy ra các điểm ảnh khác nhau hả bạn? Nếu vậy thì bạn so sánh từng điểm ảnh với các giá trị màu sắc thôi.

  4. #4
    Ngày gia nhập
    05 2007
    Bài viết
    13

    mình đã so sánh được rồi. Thanks.
    Vấn đề là chương trình chạy chậm lắm nếu mình so sánh 2 hình lớn.

  5. #5
    Ngày gia nhập
    06 2007
    Nơi ở
    Hà Nội
    Bài viết
    361

    thế thì so đến khi chỉ một điểm khác là kết thúc chương trình luôn thì sẽ nhanh hơn
    Blog tổng quan kiến thức về viễn thông : http://tongquanvienthong.blogspot.com/

    mSPDict từ điển android hỗ trợ liên kết tra trên các trình đọc sách điện tử và tra sách giấy thông qua camera
    http://www.tinhte.vn/threads/691731/

  6. #6
    Ngày gia nhập
    07 2006
    Nơi ở
    Hà nội
    Bài viết
    204

    Mặc định So sánh hai Bitmap

    Nếu như dùng GetPixel để so sánh từng điểm ảnh thì cực kì chậm. Có thể làm thế này, có hảm dựng sẵn để lấy toàn bộ điểm ảnh ra 1 mảng, rồi so sánh 2 mảng ấy, chuyển từng nhóm 4 byte thành 1 số long, so sánh 2 số long của 2 mảng. Có thể dùng multi thread để thực hiện nhiều phần 1 lúc.
    Life:\> dir

  7. #7
    Ngày gia nhập
    07 2006
    Bài viết
    166

    Nếu dùng Gdiplus thì có thể dùng lockbits để lấy ra phần dữ liệu ảnh. Kinh nghiệm của mình thấy khi thực hiện so sánh 2 ảnh kích thước 320x240 mà dùng getpixel mất 0.5s mới so sánh xong => không thể dùng với realtime. Còn với multỉthead thì không làm tăng được tốc độ xử lí lên.

  8. #8
    Ngày gia nhập
    07 2006
    Nơi ở
    Hà nội
    Bài viết
    204

    Tại sao dùng multithread mà ko tăng tốc độ được, mỗi thread có thể so sánh 1 phần, như vậy sẽ nhanh hơn chứ.
    Life:\> dir

  9. #9
    No Avatar
    zelda Khách

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi hoanglinh9466 Xem bài viết
    Tại sao dùng multithread mà ko tăng tốc độ được, mỗi thread có thể so sánh 1 phần, như vậy sẽ nhanh hơn chứ.
    Thế chia luồng như zậy thì tốc độ, hiệu năng của CPU có giảm ko nà?

  10. #10
    Ngày gia nhập
    05 2007
    Bài viết
    55

    Tốc độ tối ưu nếu CPU mạnh, ngược lại sẽ cà giật cả hệ thống.
    Herosoft convert có chức năng multi thread, các bạn test thử sẽ biết.

Các đề tài tương tự

  1. Hướng dẫn tạo đối tượng bitmap bằng phương thức Bitmap(Type, String)
    Gửi bởi haui91 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 21-08-2011, 08:39 AM
  2. Vấn đề BITMAP
    Gửi bởi congtuazx trong diễn đàn Thắc mắc lập trình Visual C++
    Trả lời: 13
    Bài viết cuối: 08-10-2009, 11:36 PM
  3. Lỗi khi kết hợp WM_MOUSEMOVE và BITMAP
    Gửi bởi mercury86 trong diễn đàn Windows API, Hooking, xử lý Windows Message
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 20-05-2009, 01:34 PM
  4. Vấn đề Bitmap
    Gửi bởi robertphong trong diễn đàn Nhập môn lập trình C#, ASP.NET
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 21-10-2008, 09:03 PM
  5. Bitmap!!!
    Gửi bởi rainbow.nhk trong diễn đàn Thắc mắc lập trình Visual C++
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 31-08-2008, 04:37 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn