Công cụ bảo vệ mã nguồn .NET mạnh nhất, không thể unpack, miễn phí cho các khách hàng đầu tiên đăng ký.
Từ 1 tới 9 trên tổng số 9 kết quả

Đề tài: Có bạn nào biết về kỹ thuật I18N trong ASP.NET ko?

  1. #1
    Ngày gia nhập
    06 2007
    Bài viết
    10

    Mặc định Có bạn nào biết về kỹ thuật I18N trong ASP.NET ko?

    Đây là một kỹ thuật viết 1 trang ASP.NET hỗ trợ người dùng với nhiều loại ngôn ngữ hiển thị khác nhau,ai biết dùng cái này chia sẽ chút kinh nghiệm mình với(đang tìm hiểu cái này).Không biết có bạn nào giống mình kô,chúng ta có thể vào đây để học hỏi lẫn nhau!!!
    Công cụ bảo vệ mã nguồn .NET mạnh nhất hiện tại, miễn phí cho các khách hàng đầu tiên đăng ký.

  2. #2
    Ngày gia nhập
    06 2007
    Bài viết
    10

    Mặc định Kô ai biết về cái này ah?

    Không bạn nào biết về cái này sao.Sao kô có ai trả lới mình hết vậy???

  3. #3
    Ngày gia nhập
    05 2007
    Bài viết
    33

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi vampiregrodon Xem bài viết
    Đây là một kỹ thuật viết 1 trang ASP.NET hỗ trợ người dùng với nhiều loại ngôn ngữ hiển thị khác nhau,ai biết dùng cái này chia sẽ chút kinh nghiệm mình với(đang tìm hiểu cái này).Không biết có bạn nào giống mình kô,chúng ta có thể vào đây để học hỏi lẫn nhau!!!
    Nhiều ngôn ngữ hiển thị???Nghe lạ quá, phải là vừa C#,VB.NETvới JAVASCRIPt chứ??Theo như mình biết,thì chỉ tồn tại duy nhất 1 ngôn ngữ trong code ASP,NET thôi chứ. Ví dụ:
    Code:
    <%Page language = "C#" Code behind = "MyWebsite.aspx.cs"
    Trong trang này thì C# "chủ xị" về code lập trình.
    Bạn có thể nói rõ hơn để mọi người dễ giúp
    NOTHING GONNA CHANGE MY LOVE FOR C

  4. #4
    Ngày gia nhập
    06 2007
    Nơi ở
    Hà Nội
    Bài viết
    361

    chắc bạn nói là nhiều ngôn ngữ như anh ,pháp, việt đó, em làm mảng từ điển nên nhạy vấn đề ngôn ngữ
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi tienlbhoc : 20-07-2007 lúc 08:31 PM.
    Blog tổng quan kiến thức về viễn thông : http://tongquanvienthong.blogspot.com/

    mSPDict từ điển android hỗ trợ liên kết tra trên các trình đọc sách điện tử và tra sách giấy thông qua camera
    http://www.tinhte.vn/threads/691731/

  5. #5
    Ngày gia nhập
    07 2007
    Bài viết
    16

    đúng rồi cái kỹ thuật này là đa ngôn ngữ, đa văn hoá chứ ko phải ngôn ngữ lập trình đâu

  6. #6
    Ngày gia nhập
    06 2007
    Nơi ở
    Hà Nội
    Bài viết
    361

    Mặc định Có bạn nào biết về kỹ thuật I18N trong ASP.NET ko?

    tui không biết nhưng hình như unicode hỗ trợ gần hết mọi ngôn ngữ mà, lên net lại tự nhiên nảy nòi ra một đống kiểu utf chả hiểu gì cả
    Blog tổng quan kiến thức về viễn thông : http://tongquanvienthong.blogspot.com/

    mSPDict từ điển android hỗ trợ liên kết tra trên các trình đọc sách điện tử và tra sách giấy thông qua camera
    http://www.tinhte.vn/threads/691731/

  7. #7
    Ngày gia nhập
    06 2007
    Bài viết
    10

    Mặc định Đây mình nói không phải là ngôn ngữ lập trình.

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi ImX.WiR Xem bài viết
    đúng rồi cái kỹ thuật này là đa ngôn ngữ, đa văn hoá chứ ko phải ngôn ngữ lập trình đâu
    Đúng rồi đó,đây là đa văn hóa,ví dụ mìng có 1 trang ASP.NET như sau:
    Nó có nội dung đại thể là gì không quan trọng nhưng có một danh sách combobox chẳng hạn trong đó có nhiều ngôn ngữ để ta chọn như:English,Spain,VietNam,Japan,Italy.....Khi ta chọn ngôn ngữ nào thì toàn bộ nội dung trang được hiển thị theo ngôn ngữ đó.Hiện nay khi lướt web chắc các bạn cũng thấy nhiều trang nó làm như thế này mà chẳng hạn như trang:
    http://www.studygs.net
    Các bạn vào xem thử,mình nghĩ đó cũng là 1 trang hữu ích với các bạn trong việc xắp xếp thời gian hợp lý học tập Good Luck to you!!!!

  8. #8
    Ngày gia nhập
    06 2007
    Bài viết
    40

    Có phải nó liên quan đến Globalizaiton và localization không vậy. Nếu thế bạn có thể vào đây tham khảo xem sao:
    http://geekswithblogs.net/cbreisch/a.../30/89750.aspx
    http://www.codeproject.com/useritems/localization.asp

  9. #9
    Ngày gia nhập
    06 2007
    Nơi ở
    Hà Nội
    Bài viết
    361

    bạn có thể dùng file Resource để lưu text trên giao diện. Bạn tìm trong project của bạn cái Properties, xổ nó xuống thì thấy AssemblyInfo.cs, Resources.resx, Setting.settings. Bạn doubleclick vào cái Resources.resx. Nó sẽ ra cái resource editor(1 cái Grid có 3 cột: name, value, comment). name là cái key, value là cột lưu giữ nội dung trên giao diện.
    Cách dùng:
    ví dụ:
    trong sự kiện load form hay là trong hàm dựng bạn gán Text cho các control hay label
    labelTenKhachHang.text = Resources.KhachHangForm_lableTenKhachHang;

    Tips:
    bạn có thể add 2 file resource: English.resx và Vietnamese.resx, mỗi file lưu giữ 1 ngôn ngữ. Rồi bạn thêm 1 lớp configure gì đó lưu giữ cấu hình chương trình, trong đó có cả language

    if(Configuration.Language == Language.English)
    {
    labelTenKhachHang.text = English.KhachHangForm_lableTenKhachHang;
    ...
    }
    else
    {
    labelTenKhachHang.text = Vietnamese.KhachHangForm_lableTenKhachHang;
    ......
    }
    VietDev.net
    Chưa thử cách này bao giờ , nhưng bạn cứ về nghiên cứu tiếp
    Công cụ bảo vệ mã nguồn .NET mạnh nhất hiện tại, miễn phí cho các khách hàng đầu tiên đăng ký.
    Blog tổng quan kiến thức về viễn thông : http://tongquanvienthong.blogspot.com/

    mSPDict từ điển android hỗ trợ liên kết tra trên các trình đọc sách điện tử và tra sách giấy thông qua camera
    http://www.tinhte.vn/threads/691731/

Các đề tài tương tự

  1. thủ thuật nho nhỏ trong viết phần mềm các pro có biết ?
    Gửi bởi ngonchanloi89 trong diễn đàn Nhập môn lập trình C#, ASP.NET
    Trả lời: 4
    Bài viết cuối: 26-11-2013, 08:55 AM
  2. Thuật toán dùng mảng để lưu trữ đa thức 1 biến
    Gửi bởi caphetim trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 12-04-2011, 12:10 PM
  3. Thuật toán nru ??? Có anh nào biết ko
    Gửi bởi chanseo334 trong diễn đàn Thắc mắc chung
    Trả lời: 4
    Bài viết cuối: 07-05-2010, 04:44 PM
  4. Giải thuật xoá nút bất kỳ trong cây nhị phân, ai biết giúp em với?
    Gửi bởi nguyentuan89 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 23-04-2010, 02:02 AM
  5. Có ai biết thuật toán tô màu cho đa giác không?
    Gửi bởi bimtocsieuquay trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 5
    Bài viết cuối: 18-03-2010, 04:49 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn