Những điều phụ nữ làm ngược đàn ông
Người phụ nữ hát và khóc có một điểm chung: Phải có đàn ông nghe. Đàn ông hát cần người nghe còn khóc thì có thể lặng lẽ một mình.

Do vậy, khi thấy phụ nữ sắp khóc thì người đàn ông thông minh sẽ tránh đi để tiếng khóc không bật ra. Còn phụ nữ khi thấy người đàn ông đau khổ lại cứ xán vào để an ủi. Phụ nữ có thể khóc bất cứ lúc nào, nếu muốn. Còn đàn ông, nhiều khi muốn mà không khóc được.

Phụ nữ luôn nhớ kỹ những điều đàn ông hứa mà chưa làm được cho họ và hay quên những việc đàn ông đã làm cho mình. Vì thế, người đàn ông khôn ngoan không hứa gì với phụ nữ cả. Song khi cưa cẩm, các anh chàng lại hay hứa hươu hứa vượn, đó là sự hớ hênh của họ.

Nếu một phụ nữ thường hay lý luận thì đó là người khô khan về tình cảm. Còn đàn ông, dù khô khan hay ướt át cũng đều thích lý sự. Đây là thói quen mà phụ nữ ghét nhất ở đàn ông.

Một người đàn ông nếu hay làm những công việc của phụ nữ như bếp núc, dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ... thì trong mắt phụ nữ, đó là người rất đáng yêu. Nhưng nếu một phụ nữ lại xông pha làm những công việc của đàn ông, tham gia điều hành cơ quan, quyết định thay chồng những vấn đề về kinh doanh, chính trị, nhân sự... thì đàn ông xem đó là lố bịch.

Đàn ông tiết kiệm mà hoang phí. Họ ít khi mua quần áo, giầy dép mới, kế hoạch chi tiêu rất chặt chẽ nhưng lại có thể dốc túi ra để đãi bạn bè. Còn phụ nữ thì hoang phí mà tiết kiệm, váy áo hàng chục bộ, giầy dép hàng chục đôi nhưng không dốc túi vì một cuộc vui, khi mua sắm thì mặc cả từng xu lẻ.

Vẻ đẹp của đàn ông là vẻ đẹp của cổ thụ, phải xù xì, dầu dãi nắng mưa. Còn vẻ đẹp của phụ nữ là sự tinh tế như hương hoa hồng, phải giữ gìn, e ấp nếu không sẽ bay mất.

Đối với phụ nữ, việc chia sẻ buồn vui với "nửa kia" là vô cùng quan trọng, nhưng đàn ông thường không đủ kiên nhẫn để nghe hết những điều đó. Đây là biểu hiện tâm lý mà phụ nữ thấy đáng ghét nhất.

Người phụ nữ quá đẹp thường mong manh như bông hoa quỳnh, khó giữ hương sắc được bền lâu. Đàn ông dung mạo đẹp đẽ thì mãi vẫn hút mắt chị em.

Phụ nữ cho rằng, ghen tuông là biểu hiện của tình yêu, còn với đàn ông, đó là tử thần của trái tim.

(Theo Gia Đình & Xã Hội)