Trang 1 trên tổng số 5 123... Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 42 kết quả

Đề tài: Đâu là sự khác biệt giữa 2 con người?

 1. #1
  Ngày gia nhập
  07 2006
  Nơi ở
  Hanoi, Vietnam
  Bài viết
  2,760

  Post Đâu là sự khác biệt giữa 2 con người?

  Sau khi tốt nghiệp ra trường, Chuan và Jing cùng làm chung trong một công ty và cả hai đều làm việc rất siêng năng. Sau nhiều năm làm việc, Jing được đề cử làm điều hành kinh doanh trong khi Chuan vẫn làm đại diện kinh doanh. Một ngày kia, Chuan đã đệ đơn xin từ chức và than phiền rằng sếp không coi trọng những nhân viên làm việc chăm chỉ mà chỉ đề cử người biết nịnh bợ.

  Biết rằng Chuan đã làm việc rất chăm chỉ trong nhiều năm, để giúp Chuan nhận ra sự khác biệt giữa anh ta và Jing, ông chủ đã yêu cầu Chuan đi ra chợ tìm xem có người bán dưa hấu hay không. Chuan quay trở về và trả lời có. Ông chủ lại hỏi bao nhiêu tiền một ký dưa? Chuan quay trở lại chợ để hỏi và về trả lời cho ông chủ là 12 đồng một ký dưa.

  Ông chủ nói với Chuan rằng: "Khi tôi hỏi Jing cùng một câu hỏi, Jing đi và về trả lời: Ở chợ chỉ có một người bán dưa với giá 12 đồng một ký, 100 đồng cho mười ký. Trên bàn có 58 quả dưa, mỗi quả nặng 15kg được mua từ miền Nam cách đây hai ngày. Tất cả đều tươi, đỏ ruột và rất ngon".

  Nghe xong Chuan cảm thấy rất thấm thía và nhận ra được sự khác biệt giữa anh và Jing. Anh quyết định không nghỉ việc nữa và tiếp tục ở lại để được học hỏi từ Jing.

  Các bạn ạ, một người thành công hơn khi họ có óc quan sát hơn, suy nghĩ sâu sắc hơn và hiểu sự việc cặn kẽ hơn. Cùng một sự việc, người thành công hơn sẽ thấy được tương lai mấy năm sau, trong khi bạn chỉ có thể thấy được ngày mai. Sự khác biệt của một năm và một ngày là 365 lần đấy bạn ạ.
  Email: kevin[@]congdongcviet.com | CC to: info[@]congdongcviet.com
  Phone: 0972 89 7667

  Một người nào đó coi thường ý thức kỷ luật cũng có nghĩa là người đó đã coi thường tương lai số phận của chính bản thân người đó.
  Những người coi thường ý thức kỷ luật sẽ không bao giờ có được sự thành công trong sự nghiệp hoặc bị sự thiếu kỷ luật làm tiêu tan sự nghiệp.

 2. #2
  Ngày gia nhập
  07 2007
  Bài viết
  43

  câu chuyện này có nhiều bản nhưng đọc ngẫm thấy hay lắm
  Rongcon.com.vn

 3. #3
  Ngày gia nhập
  06 2007
  Bài viết
  0

  uhm câu truyện này nghe chí lý lắm
  đừng bao giờ nói không bao giờ !

 4. #4
  Ngày gia nhập
  09 2007
  Bài viết
  7

  good ! Hãy biết học tập từ người giỏi hơn mình, chứ đừng nên đố kị với người giỏi hơn mình. Hãy xem đó là một động lực cho ta vươn lên.
  Một ngày 24h

 5. #5
  Ngày gia nhập
  09 2007
  Nơi ở
  tphcm
  Bài viết
  1

  Câu truyện hay thật
  Thành công chỉ đến khi bạn làm việc tận tâm và luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp

 6. #6
  Ngày gia nhập
  08 2006
  Nơi ở
  Hải Phòng
  Bài viết
  218

  Mặc định Đâu là sự khác biệt giữa 2 con người?

  Em thấy ở câu chuyện này có một điểm đặc biệt: sự phân biệt giữa siêng năng và óc quan sát, suy nghĩ sâu sắc hiểu sâu. Như vậy siêng năng và hiệu quả phải chăng là hai vấn đề khác biệt nhau ---> Những người chăm chỉ siêng năng chưa hẳn là người hiệu quả, những kẻ lười chưa hẳn là không đựơc việc?

 7. #7
  Ngày gia nhập
  09 2006
  Nơi ở
  /usr/share/.hack@
  Bài viết
  1,433

  Câu chuyện này ý nghĩa đơn giản là thế vầy :

  + Học phải có tính thực tế
  + Thực tế là phải học hơn những cái đã học
  + " Think out of the box "

  Một nhân viên IT có đầu óc kinh tế có giá trị hơn một nhân viên IT chỉ biết về IT. Chính vì thế chức vụ quan trọng nhất của ngành IT và kiếm nhiều tiền nhất chính là CEO <-biết về IT rộng + khả năng phán đoán suy xét + có năng lực quản lý lãnh đạo + biết ngoại giao và ứng xử tình huống->

  Chính vì thế mà trước đây pete có nhắc mọi người ngoài học IT hãy học thêm những kiến thức khác để có giá trị hơn, năng cao giá trị chính mình : kinh tế , luật, quản lý...
  None!

 8. #8
  Ngày gia nhập
  06 2007
  Nơi ở
  một nơi xa xăm...
  Bài viết
  127

  Đúng vậy ! Câu chuyện này rất hay và ý nghĩa.Nó không chỉ đúng trong lĩnh vực IT nói riêng.Theo em dù bất kỳ ngành nào,công việc nào thì việc có óc quan sát và để ý rất quan trọng ( Kể cả là việc tán gái )..

 9. #9
  Ngày gia nhập
  06 2007
  Bài viết
  1

  bài này ý nghĩa quá.Cảm ơn bác Dreaminess nha!

 10. #10
  Ngày gia nhập
  12 2007
  Bài viết
  28

  Câu chuyện này thật sâu sắc. Theo mình câu chuyện này còn có một ý nghĩa nữa: người giỏi thật sự không phải là người làm theo yêu cầu, mà là người biết đặt ra yêu cầu cho công việc của mình.

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn