Từ 1 tới 2 trên tổng số 2 kết quả

Đề tài: Mỗi ngày - Một từ

 1. #1
  Ngày gia nhập
  11 2007
  Bài viết
  5

  Thumbs up Mỗi ngày - Một từ

  Tôi lập topic này với mong muốn chia sẻ những kiến thức nho nhỏ của mình về Tiếng Anh trong IT. Có lẽ với những người xem IT như 1 phần cuộc sống thì việc hiểu tên gọi các thành phần máy tính, phần mềm,... là quá đơn giản; nhưng với một bộ phận người sử dụng chỉ xem máy tính như một công cụ hỗ trợ, có lẽ việc hiểu rõ tên gọi của các thành phần này chắc không đơn giản tý nào; đó là chưa kể đến những bạn mới chập chững bước vào lĩnh vực CNTT, một môi trường rộng lớn, nhiều tiềm năng nhưng cũng đầy thử thách.

  Mong rằng sẽ nhận được nhiều góp ý hoặc bài viết bổ sung thêm các cách giải nghĩa của những từ khác từ các thành viên của diễn đàn. Và lúc đó hi vọng sẽ không chỉ là "Mỗi ngày, một từ" nữa, mà biết đâu "Mỗi giờ, một từ" thì sao?

 2. #2
  Ngày gia nhập
  11 2007
  Bài viết
  5

  RAR :
  Cùng với ZIP, RAR là một định dạng nén và lưu trữ dữ liệu rất phổ biến trong công nghệ máy tính. Nó do Eugene Roshal, người Nga, sinh nám 1972 phát triển. Vì thế, cái tên RAR xuất phát từ Roshal Archive (lưu trữ Roshal). Các file này có đuôi là RAR (thí dụ như dulieu.rar).
  Roshal đã hình thành định dạng RAR và phát triển các chương trình phần mềm để nén và giải nén các file RAR. Ban đầu là các chương trình chạy ngoài DOS. Sau đó, RAR được hỗ trợ bởi các hệ điều hành Window, Linux, Mac OS X, OS/2,…Nổi tiếng nhất là WinRAR.
  Theo đánh giá của nhiều nhà chuyên môn, so với các thuật toán nén ra đời trước như ZIP, GZIP,… RAR có tốc độ nén chậm hơn nhưng lại có tỷ lệ nén cao hơn. Thí dụ, một file 2.1MB, nén bằng WinZIP-10 còn 1MB, trong khi bằng WinRAR 3.61 chỉ còn 782KB.

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn