Trang 1 trên tổng số 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 11 kết quả

Đề tài: ado.net, quan ly hoc sinh

  1. #1
    Ngày gia nhập
    04 2007
    Bài viết
    4

    Mặc định ado.net, quan ly hoc sinh

    các bác giúp giùm em,nghỉ có 1 buổi thực hành mà giờ không hiểu gì??em có gửi kèm file, các bác giúp giùm em,
    1. thêm 1 học sinh
    2.xóa
    3. sửa
    em ngồi mài mỏ cả buổi nhưng ko bit làm sao, vì mấy cái txtbox toàn là private, không cho truy xuất, mà muốn truy xuất phải khai báo property mà em thì không bit khai báo ở đâu, mong mấy bác chu thích giùm em,tạ ơn nhiều .

  2. #2
    Ngày gia nhập
    03 2007
    Bài viết
    179

    mình không thấy file kèm của bạn

  3. #3
    Ngày gia nhập
    10 2007
    Bài viết
    10

    ủa anh bạn để file đính kèm chỗ nào vậy?? có chức năng ẩn ko thế??
    Check lại đi!!!!

  4. #4
    Ngày gia nhập
    06 2007
    Nơi ở
    TP.HCM
    Bài viết
    113

    Cứ sử dụng mấy câu lệnh SQL rồi dùng sqlCommand trong C# để thực thi mấy câu lệnh đó.

    Nếu không truy xuất được vì là private thì có thể chỉnh lại là public trong property --> modify , không thì vào thẳng trong code chỉnh nó lại. Mà làm trên cùng một form thì đâu cần là private hay public.

    ví dụ ở dưới có 2 textbox là mã học sinh và tên học sinh. Cần thêm dữ liệu người ta nhập vào 2 textbox đó để ghi xuống csdl học sinh thì sơ sơ về code như sau.
    Code:
    sqlConnection myCon = new sqlConnection();
    myCon.ConnectionString=" chuổi kết nối đến csdl trong sql";
    myCon.Open();
    
    string strQuery="Insert into HOCSINH values('"+txtMaHS.text+" ', ' " +txtTenHS.text +" ' ";
    
    sqlCommand command = new sqlCommand( strQuery, myCon );
    command.ExecuteNoneQuery();
    Vì không thấy file kèm của bạn nên mình chỉ hiểu ý bạn như vậy thôi. Có gì thì reply để anh em cho ý kiến.

    Gác Kiếm

  5. #5
    Ngày gia nhập
    04 2007
    Bài viết
    4

    http://up-file.com/download/7b740966...older.rar.html


    cám ơn sự quan tâm của các bác nha, tại em up lên rùi mà chẳng thấy đâu, em vẫn chưa làm được tức quá, các bác xem giùm em nha, em làm như bác sunflower mà được vì private mà
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi linhthuy : 30-11-2007 lúc 09:04 AM. Lý do: up lộn file

  6. #6
    Ngày gia nhập
    10 2007
    Nơi ở
    HCMUNS
    Bài viết
    459

    Mặc định ado.net, quan ly hoc sinh

    vì mấy cái txtbox toàn là private, không cho truy xuất, mà muốn truy xuất phải khai báo property mà em thì không bit khai báo ở đâu, mong mấy bác chu thích giùm em
    Nghe có vẻ giống việc trao đổi dữ liệu giữa các form :-? Nếu đúng vậy thì bạn xài delegate và event sẽ được.
    Keep moving forward!

    ... Retired ...

  7. #7
    Ngày gia nhập
    06 2007
    Nơi ở
    TP.HCM
    Bài viết
    113

    Nếu là trao đổi giữa các form thì bạn dùng singleton để thực hiện.

    mình đưa ra một ví dụ như sau.
    Code:
    class frmHocSinh
    {
        //khai báo hàm hay biến nhưng nhớ là public
        public string strTest="sunflower";
        
       //contrustor
       frmHocSinh(){}
       
       static frmHocSinh me=null;
       
       static public frmHocSinh GetObj()
       {
           if(me==null)
           {
                me=new frmHocSinh();
            }
            return me;
       }
    }
    ở form khác bạn chỉ cần dùng frmHocSinh.GetObj().strTest để lấy giá trị của strTest thôi.

    còn nếu bạn muốn truyền tham số vào singleton thì đây:
    Code:
    class frmThemHocSinh
    {
        private  string strMaHS;
        private  string strTenHS;
        frmThemHocSinh(string MaHS, string TenHS)
        {
                  strMaHS=MaHS;
                  strTenHS=TenHS;
        }
    
       private ThemHocSinh()
       {
             //ở đây viết đoạn thêm cái mã học sinh và tên học sinh xuống CSDL
        }
    
        //singleton
        static frmThemHocSinh me=null;
        static public frmThemHocSinh GetObj(string MaHS, string TenHS)
        {
              if(me==null)
              {
                  me=new frmThemHocSinh(MaHS,TenHS);
               }
               else
               {
                      strMaHS=MaHS;
                      strTenHS=TenHS;
               }
               return me;
         }
    }
    
    //tại cái lớp học sinh bạn gọi cái singleton  ở thêm học sinh rồi truyền giá trị các texbox vào single ton
    //ví dụ
    class frmHocSinh
    {
         private TextBox txtMaHS;
         private TextBox txtTenHS;
    
         //ví dụ có button khi click thì gọi thêm học sinh lên
         private .... button_click(.....) //mấy đoạn ... không quan trọng, do không tôi không nhơ thôi. 
         {
                //truyền biến cho form thêm học sinh
                frmThemHocSinh.GetObj(txtMaHS.Text,txtTenHS.Text);
                frmThemHocSinh.show();
         }
    }
    đó là cách sử dụng singleton để nắm giữ các đối tượng giữa các form. còn cách khác nữa nhưng nếu muốn thì mình post lên sau vì giờ phải đi học rồi.

    Gác Kiếm

  8. #8
    Ngày gia nhập
    10 2007
    Nơi ở
    HCMUNS
    Bài viết
    459

    Nếu là trao đổi giữa các form thì bạn dùng singleton để thực hiện.
    Không tốt tí nào.
    + Code trở nên phức tạp lên rất nhiều (trong khi lẽ ra chỉ khoảng 10 dòng là giải quyết được vấn đề)
    + Bảo trì khó khăn (giả sử cần trao đổi thêm 1 số thông tin nữa thì lại phải tạo Singleton)

    Theo tui biết thì mẫu Singleton đảm bảo 1 instance là duy nhất. Không hiểu tại sao lại có ứng dụng trong việc truyền dữ liệu ?

    P/s: phiền bạn code và test chương trình rồi post lại được không ? Tại tui thấy hơi có nhiều lỗi.
    Keep moving forward!

    ... Retired ...

  9. #9
    Ngày gia nhập
    06 2007
    Nơi ở
    TP.HCM
    Bài viết
    113

    Trời ơi!!! Hiểu singleton chỉ thế thôi sao? Đã nói rỏ là dùng để nắm giữ form rồi thì mỗi form cần nắm giữ chỉ cần 1 cái singleton khoảng 10 dòng là đủ,

    frmHocSinh(){}

    static frmHocSinh me=null;

    static public frmHocSinh GetObj()
    {
    if(me==null)
    {
    me=new frmHocSinh();
    }
    return me;
    }
    singleton chỉ có chừng đó là nắm giữ được form khi form được gọi và đảm bảo nó không bị khởi tạo cho các lần gọi kế tiếp mà không cần. Vậy thì bạn có thể dùng singleton như dùng form đó thôi.

    Gác Kiếm

  10. #10
    Ngày gia nhập
    06 2007
    Nơi ở
    TP.HCM
    Bài viết
    113

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi linhthuy Xem bài viết
    check lại cái link dùm đi!!! click vào thì kapersky báo có virus w32.... Nhấp vào download thì không phải file nén .rar mà là .exe

    Gác Kiếm

Các đề tài tương tự

  1. Hướng giải quyết bài quản lý danh sách sinh viên liên quan đến xử lý tệp?
    Gửi bởi 951730 trong diễn đàn Nhập môn lập trình C/C++
    Trả lời: 7
    Bài viết cuối: 03-05-2011, 06:00 PM
  2. Quan Ly Sinh Vien Demo
    Gửi bởi letri_nguyen trong diễn đàn Thắc mắc Microsoft SQL Server & Microsoft Access
    Trả lời: 4
    Bài viết cuối: 19-11-2010, 12:56 PM
  3. loi trong bai quan ly sinh vien
    Gửi bởi I.Q.B trong diễn đàn Nhập môn lập trình C/C++
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 02-03-2010, 08:08 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn