Trang 1 trên tổng số 3 123 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 22 kết quả

Đề tài: Viết code trên Form và viết code trong class có gì khác nhau.

  1. #1
    Ngày gia nhập
    12 2010
    Bài viết
    3

    Mặc định Viết code trên Form và viết code trong class có gì khác nhau.

    Hiện giờ mình chủ yếu viết code trên Form,bị người ta nói như thế là không chuyên nghiệp và chương trình dễ bị lỗi.Nhờ các bạn chỉ giúp sự khác biệt giữa viết code trên Form và viết code trong class.Xin cho một ví dụ về chương trình viết code trong class.Thanks..!

  2. #2
    Ngày gia nhập
    03 2009
    Nơi ở
    %appdata%\Temp
    Bài viết
    819

    Hỏi lại họ: "Thế nào gọi là chuyên nghiệp?"
    Thực sự nếu kiến thức bạn vững rồi thì viết ở đâu cũng thế thôi. Code trên form lại còn nhanh hơn
    Sau muốn tinh chỉnh gì có thể mở source ra chỉnh lại => Hiệu quả hơn là ngồi cày cuốc vài trăm dòng lệnh chỉ ra được mỗi cái giao diện
    Good luck!
    .::[The best way to predict the future is to invent it]::.
    __________________________________________________ _ - Alan Kay -

  3. #3
    Ngày gia nhập
    10 2007
    Bài viết
    24

    Cái này mình cũng không rành lắm.Nhưng theo mình viết code trên class sẽ hạn chế việc gọi cái hàm(như hàm connect Database),cứ mỗi lần bạn muốn thêm,xóa,sửa mẫu tin là bạn phải gọi làm connect đó thì quá mất thời gian.
    VD:thì bạn cứ tìm hiểu về mô hình 3 lớp trong diễn đàn.

  4. #4
    Ngày gia nhập
    10 2010
    Nơi ở
    Biên Hòa
    Bài viết
    562

    thay kệ ngta nói gì đi , mình chưa phải dân chuyên nghiệp thì để ý mấy cái đó làm ji ? cái ji hỗ trợ mình tốt thì làm , sau này ra làm việc thì làm thấy mẹ thấy cha luôn ở đó phân biệt vs Form vs class :-s

  5. #5
    Ngày gia nhập
    12 2009
    Nơi ở
    Hà Nội
    Bài viết
    535

    Visual C# Code:
    1. public void ExecuteNonQuery(string sql)
    2.     {
    3.         SqlConnection con = GetConnet();
    4.         con.Open();
    5.         SqlCommand cmd = new SqlCommand(s, con);
    6.         cmd.ExecuteNonQuery();
    7.         cmd.Dispose();
    8.         con.Close();
    9.     }
    Đơn giản như ví dụ trên thôi. 1 hàm thực hiện việc thực thi câu lệnh sql truyền vào. Nếu bạn viết ở form thì mỗi lần xóa, sửa cái gì đó lại phải viết lại cả đống code như vậy. Sẽ rất mất thời gian. Thay vào đó nếu bạn viết vào class thì chỉ cần khai báo một đối tượng thuộc class đó rồi gọi phương thức trong đó ra. Vẻn vẹn 1 dòng lệnh là bạn có thể làm dc công việc đó.

  6. #6
    Ngày gia nhập
    12 2009
    Nơi ở
    Hà Nội
    Bài viết
    535

    Mặc định Viết code trên Form và viết code trong class có gì khác nhau.

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi kenturo Xem bài viết
    thay kệ ngta nói gì đi , mình chưa phải dân chuyên nghiệp thì để ý mấy cái đó làm ji ? cái ji hỗ trợ mình tốt thì làm , sau này ra làm việc thì làm thấy mẹ thấy cha luôn ở đó phân biệt vs Form vs class :-s
    Kệ là kệ thế nào, muốn thành dân chuyên nghiệp thì phải học cách code chuyên nghiệp

  7. #7
    Ngày gia nhập
    01 2010
    Nơi ở
    Nhà
    Bài viết
    82

    VD: 1 chương trình gồm nhiều form. Nhưng chức năng của các form là giống nhau (đều là thêm, xóa, sửa ...) thì nếu bạn viết trên class rồi tạo đối tượng sử dụng sẽ tốt hơn nếu bạn viết các chức năng trên cho từng form. Ngoài ra nếu bạn code trên form thì khi bạn thao các tới CSDL (nếu trên form có control datagridview) thì sẽ bị lỗi trùng dữ liệu.

  8. #8
    Ngày gia nhập
    06 2009
    Nơi ở
    Cái hộp
    Bài viết
    1,255

    Form thì cũng là class thôi, nên viết trên form cũng là trên class. Các bạn cũng thấy là trong VS mỗi khi tạo Form thì sẽ tự động tạo ra các file riêng rẽ. 1 để design, 1 để code, ko lẽ gì lại viết chung với nhau. Việc tách phần thiết kế form với các phần xử lý và dữ liệu sẽ rất hữu dụng khi muốn phát triển, lại rèn luyện cho mình cách viết code chuyên nghiệp, tội gì ko làm theo.
    Men talk of killing time, while time quietly kills them.
    Time is what we want most, but what we use worst.
    ------------------------------
    YinYang's Programming Blog

  9. #9
    Ngày gia nhập
    01 2010
    Nơi ở
    Nhà
    Bài viết
    82

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi Yin Yang Xem bài viết
    Form thì cũng là class thôi, nên viết trên form cũng là trên class. Các bạn cũng thấy là trong VS mỗi khi tạo Form thì sẽ tự động tạo ra các file riêng rẽ. 1 để design, 1 để code, ko lẽ gì lại viết chung với nhau. Việc tách phần thiết kế form với các phần xử lý và dữ liệu sẽ rất hữu dụng khi muốn phát triển, lại rèn luyện cho mình cách viết code chuyên nghiệp, tội gì ko làm theo.
    đó là lý do tại sao có mô hình 3 lớp

  10. #10
    Ngày gia nhập
    04 2009
    Nơi ở
    Hà Nội
    Bài viết
    733

    Cái này người ta gọi là 3-tier. Trong Class viết các Method, sau đó trong code cs sẽ call các method từ class này ra, còn Form là nơi để View. Cách làm này tiết kiệm công sức, và chuẩn theo phong cách lập trình hướng đối tượng.
    Hỏi một câu thì chỉ dốt trong chốc lát.Nhưng nếu không hỏi thì bạn sẽ dốt suốt đời.

Các đề tài tương tự

  1. sao viết code trong class bị báo lỗi vậy
    Gửi bởi thuan trong diễn đàn Thắc mắc lập trình ASP.NET
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 06-08-2011, 07:14 AM
  2. Algorithm Viết code thời khóa biểu viết trên Window Form C# như thế nào?
    Gửi bởi hocphp_1998 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 10
    Bài viết cuối: 12-04-2011, 11:10 PM
  3. lỗi code khi viết form Thêm trong windows form
    Gửi bởi maixanh88 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 14-08-2010, 10:50 PM
  4. viết các class lồng nhau ? (trên C2005)
    Gửi bởi thaihoa311 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình Visual C++
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 10-05-2010, 12:49 AM
  5. Class về cây AVL, viết code thế này có nên không?
    Gửi bởi dokyan1989 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 02-04-2009, 11:11 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn