Tầm quan trọng của IoT

Trong Internet of Things, đầy đủ những thứ đang được kết nối với internet có thể được chia thành ba loại:

Thu thập thông tin và sau đó gửi nó.

Ví dụ: các trang bị với tính cảm biến, có thể là cảm biến nhiệt độ, cảm biến đi lại, cảm biến độ ẩm, ánh sáng, …. Các cảm biến này có cùng 1 kết nối, cho phép chúng ta tự động thu thập thông báo từ môi trường. Do vậy, cho phép chúng tôi đưa ra quyết định sáng tạo hơn.

Nhận được thông tin và sau đấy hành động.

Ví dụ: máy in của bạn nhận được 1 tài liệu và in nó. Xe của bạn nhận được dấu hiệu từ chìa khóa xe và cửa mở.

Thực hiện cả 2.
Lấy 1 ví dụ hiện đang được dùng phổ biến trong lĩnh vực nông nghiệp. Các cảm biến có thể thu thập thông báo về độ ẩm của đất để cho nông dân biết cần tưới bao nhiêu cho cây trồng, nhưng bạn không thực sự cần người dân cày. Thay vào đó, hệ thống tưới với thể tự động bật lúc cần thiết, dựa trên độ ẩm của đất.

Thêm vào đó, Nhờ vào IOT các nông dân đã có thêm 1 bước tiến nữa. Giả dụ hệ thống thủy lợi nhận được thông tin về thời tiết từ kết nối internet của nó, thì nó cũng có thể biết lúc nào trời sẽ mưa và quyết định không tưới nước cho những cây trồng ngày hôm nay vì tận dụng được nguồn nước mưa.

Ứng dụng quan trọng ngành công nghiệp

Với IOT ngành công Nghiệp, doanh nghiệp sản xuất có thể đạt được lợi thế cạnh tranh bằng cách sử dụng giám sát dây chuyền sản xuất để cho phép bảo trì chủ động trên thiết bị khi cảm biến phát hiện ra lỗi sắp xảy ra.

Các cảm biến có thể đo lường khi sản lượng sản xuất bị hư hại. Với sự hỗ trợ của cảnh báo cảm biến, doanh nghiệp sản xuất có thể nhanh chóng kiểm tra độ chính xác của thiết bị hoặc loại bỏ nó khỏi sản xuất cho đến khi nó được sửa chữa. Điều này cho phép các công ty giảm chi phí hoạt động, có thời gian hoạt động tốt hơn và cải thiện quản lý hiệu suất tài sản.