Trong phim các diễn viên sẽ học tiếng Đức một cách chuẩn xác vì họ là người bản ngữ, bạn có thể học được kỹ năng phát âm chuẩn kể cả khi không thể học những giáo viên hay người Đức hướng dẫn. Các câu hội thoại trong phim luôn là những câu thông dụng thường gặp trong giao tiếp, sử dụng nhiều trong cuộc sống, nên người học rất dễ nhớ, cho nên người xem có thể biết cách sử dụng từ ngữ phù hợp trong những ngữ cảnh tương tự.
- Ngôn ngữ hình thể, cảm xúc của nhân vật trong phim giúp bạn tiếp thu nhanh và có thể tìm hiểu được văn hóa giao tiếp bằng cảm xúc của người nước ngoài.

- Cách học tiếng Đức hiệu quả này còn giúp bạn biết thêm nhiều từ vựng mới, từ lóng và cách chơi chữ không có trong sách giáo khoa, giáo trình hay từ điển. Bạn chỉ cần bỏ ra 1 giờ đồng hồ là có thể vừa xem phim thì cùng lúc đó cũng vừa học tiếng Đức hiệu quả mà không gây nhàm chán. Tốc độ nói tiếng Đức của các diễn viên trong phim có thể sẽ rất nhanh. Do đó, khi học tiếng Đức qua phim sẽ giúp bạn tập nghe nhiều người bản xứ nói chuyện.

Những trở ngại bạn có thể gặp khi học tiếng Đức qua phim
- Nhiều bạn sau khi xem hết phim nhưng vẫn không hiểu diễn viên nói gì và nội dung phim đó như thế nào. Nguyên nhân chủ yếu do vốn từ vựng hạn chế nên sẽ có nhiều từ mới bạn không hiểu nghĩa. Tốc độ nói của nhân vật nhanh, người mới học không nghe kịp những gì họ diễn đạt.
- Một số phim do có quá nhiều diễn viên, thời gian phim kéo dài nếu người xem không theo dõi kịp mất đi một đoạn không thể hiểu nghĩa thì sự tập trung cũng giảm xuống và việc học hôm đó có thể đã thất bại. Một số bạn học tiếng Đức qua phim không thể chú ý nghe vì lo đọc phụ đề tiếng Việt.Tất cả những yếu tố trên sẽ khiến người học dễ chán nản, bỏ cuộc khi vừa mới bắt đầu.
- Nhưng nên nhớ, không việc học gì là dễ dàng, nhất là việc học tiếng Đức, hãy dành cho mình nhiều thời gian, cùng sự kiên trì, quyết tâm thì chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn khả năng nói tiếng Đức của bạn sớm muộn cũng sẽ cải thiện rõ rệt.

- Bạn có thể không tin nhưng nếu bạn kiên trì với cách xem phim như trên, 3 tháng sau bạn sẽ thấy từ vựng cũng như kỹ năng nghe của bạn tiến bộ rất nhiều. Mong rằng qua bài viên này các bạn sẽ thêm cho mình những kinh nghiệm học tiếng đức hiệu quả. Chúc các bạn học tiếng Đức thành công!